The Boys In The Band (2020)

The Boys In The Band | ความหลังเพื่อนเกย์ (2020)

 

รีวิวหนัง : The Boys In The Band | ความหลังเพื่อนเกย์ (2020)

           เอาใจคอหนัง LGBTQ+ เราได้เปิดเจอหนังเรื่องนี้ผ่าน เว็บหนังออนไลน์ ซึ่งเป็นหนังที่อ้างอิงมาจากบทละครในชื่อเดียวกันเมื่อปี 1968 ดัดแปลง The Boys In The Band สำหรับหนังเวอร์ชั่นปี 1970 นำแสดงโดยนักแสดงออฟบรอดเวย์ดั้งเดิมในปีต้นฉบับ ผู้เล่นทั้งหมดจากการฟื้นคืนชีพของตัวละครบรอดเวย์ในปี 2018 ที่ส่วนใหญ่แล้วจะออกจริตความเป็นคุณแม่ที่ต่างเข้าใจกันมากขึ้นในยุคปัจจุบัน

          The Boys In The Band เรื่องราวเกิดขึ้นในคืนงานวันเกิดที่นิวยอร์กของปี 1968 มีคนมาร่วมที่ไม่คาดคิดมาก่อนและกลายเป็นว่าเกมในวงเหล้าปาร์ตี้ที่ทำให้เพื่อนๆชาว LGBTQ+ ทั้งเจ็ดคนได้หวนคืนความทรงจำนึกถึงความรู้สึกเก่าๆที่ได้เก็บซ่อนไว้และความจริงที่ได้ปิดบังกันมานาน เรื่องราวความ ดราม่า Drama ผสมความตลกออกแนวสายปาร์ตี้ที่อยากให้คนดูได้เปิดใจลองมารับชม

The Boys In The Band (2020)

            ในปี 1968 ไมเคิลมาถึงอพาร์ตเมนต์ของเขาที่อัพเปอร์อีสต์ไซด์ของแมนฮัตตันเพื่อเตรียมงานวันเกิดของแฮโรลด์ เขาได้รับโทรศัพท์จากโดนัลเพื่อนของเขาซึ่งจะมาถึงก่อนกำหนดเนื่องจากการนัดพบจิตแพทย์ถูกยกเลิกไป ขณะที่เพื่อนมาถึงไมเคิลรู้สึกสมเพชตัวเองที่แก่ตัวและชีวิตมีปัญหาหนี้สิน อลันเพื่อนร่วมห้องเก่าของไมเคิลจากจอร์จทาวน์เรียกไมเคิลทั้งน้ำตาว่าเขามีเรื่องเร่งด่วนที่จะบอกไมเคิลด้วยตัวเองและได้เชิญอลันไปงานปาร์ตี้และเตือนแขกทุกคนว่าเขาเป็นเพศตรงข้ามและไม่รู้เรื่องการรักร่วมเพศของไมเคิลเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เอมอรีก็มาถึงพร้อมกับคู่รักแฮงค์และแลร์รี่ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่แน่นแฟ้น เบอร์นาดิมาพร้อมกับกองหนังสือสำหรับโดนัลก่อนที่เขาจะเข้าสู่บรรยากาศงานปาร์ตี้อลันโทรหาเขาจากตู้โทรศัพท์โดยแจ้งว่าตัวจะไม่มางานปาร์ตี้และจะพบกับไมเคิลในวันรุ่งขึ้นเพื่อรับประทานอาหารกลางวันแทน แลร์รี่และเบอร์นาร์ดเต้นรำในเพลงๆหนึ่ง ขณะที่เอมอรีและไมเคิลเข้าร่วม แม้ว่าอลันจะเคยสนทนากับไมเคิลก่อนหน้านี้แต่เขาก็มาถึงงานปาร์ตี้และพบว่าทุกคนกำลังเต้นรำอยู่

            เค้าผูกสัมพันธ์กับแหงซึ่งเค้าเข้าใจผิดว่าเป็นคนตรงไปตรงมาและแสดงความรู้สึกไม่สบายใจต่อพฤติกรรมอันโอ่อ่าตระการตาของเอมอรี ไมเคิลพาอลันไปที่ห้องนอนเพื่อหารือเกี่ยวกับการสนทนาเร่งด่วนของเขา แต่อลันได้เลี่ยงคำถามนั้นไป คาวบอยมาถึงเร็วกว่าที่แอมวอรี่คาดไว้และเข้าใจผิดว่าคิดว่าไมเคิลเพราะแฮงโรลด์ จูบเขาที่ริบฝีปากอลันลงมาจากห้องน้ำชั้นบนและประกาศว่าเขากำลังจะจากไป เอมอรีดุเขาเพราะเป็นพวกรักร่วมเพศที่ปิดบังซึ่งส่งผลให้อลันชกหน้าเขาและเรียกเขาว่าไอ้ตุ๊ด แฮโรลด์มาถึงจุดสูงสุดด้วยกัญชาและยอมรับของขวัญแห่งจบอันเราร้อนของคาวบอยไมเคิลเริ่มดื่มและสูบบุหรี่แม่จะเลิกบุหรี่ไปแล้วห้าสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เขากับแฮโรลด์ถูกเหยียดหยามเมื่อแฮงค์ช่วยอลันอาเจียนในห้องน้ำของไมเคิล เอมอรีนำเค้กวันเกิดและของขวัญของเพื่อนออกมาหลังจากเปิดวันที่ระเบียงพายุฝนฟ้าคะนองบังคับให้ทุกคนได้เข้ามาด้านไหนบ้าน

The Boys In The Band

           สรุปได้เลยว่าสำหรับหนังสาวก LGBTQ+ จะต้องประทับใจอย่างมาก หนังใหม่2020 สามารถกำกับนักแสดงให้นำเสนอจิตวิญญาณของเพศทางเลือกออกมาได้อย่างทรงพลังและสมบทบาทจริงๆ แม้ประเด็นในเรื่องจะไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่แต่สามารถพาคนดูย้อนกลับไปถึงอดีตที่พบกับคนรุ่นก่อนหน้าที่ต้องเผชิญกับอะไรมากมาย เพศสภาพอันหลากหลายในปัจจุบันที่ซึ่งยอมรับมากกว่าในอดีต