The Boy Next Door (2015)

The Boy Next Door | รักอำมหิต หนุ่มจิตข้างบ้าน (2015)

 

รีวิวหนัง : The Boy Next Door | รักอำมหิต หนุ่มจิตข้างบ้าน (2015)

                รักอำมหิต หนุ่มจิตข้างบ้านเป็นหนังระทึกขวัญจิตวิทยาผสมอีโรติกนิดๆเป็นการสร้างหนังแนวนี้ออกมาให้ทุกคนได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้จะทำให้คุณหันไปมองเพื่อนข้างบ้านของคุณว่าเป็นบุคคลธรรมดาและสามารถไว้วางใจได้หรือไม่แม้จะมองว่าเป็นบุคคลหน้าตาดีนิสัยดีเพอร์เฟคก็อย่าปล่อยตัวปล่อยใจไปให้กับเขาโดยเด็ดขาดไม่เช่นนั้นตัวของคุณอาจจะโดนเหมือนแคลร์ปีเตอร์สันแม่เลี้ยงเดี่ยวในหนังเรื่องนี้ตัวของหนังว่าด้วยแคลร์ปีเตอร์สันครูสอนหนังสือวิชาวรรณกรรมคลาสสิคในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งและแม่ผู้ผิดหวังจากความรักเธออยู่กับลูกชายที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเต็มตัวแต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้รู้จักกับโนอาห์ได้เข้ามาช่วยซ่อมแซมของบางอย่างภายในบ้านของเธอแล้วก็กลายเป็นเพื่อนกับลูฏชายของเธอไปโดยปริยายจากการที่เขาเข้ามาในบ้าน

                  ความน่าสนใจของตัว หนังระทึกขวัญ Thriller เรื่องนี้ยังมีต่อแคลร์ผู้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้เปลี่ยวเหงาก็เฝ้ามองชายหนุ่มโนอาห์ตลอดเขาเป็นชายหนุ่มร่างกายกำยำกล้ามเนื้อเป็นมัดๆทุกอย่างอยู่ในสายตาของเธอแต่แล้ววันหนึ่งลูกชายของเธอได้ไปแคมป์ปิ้งกับพ่อของเขาทำให้เธออยู่บ้านคนเดียวซึ่งนั่นก็ตรงกับช่วงที่จิตของเธอเปราะบางมากและในวันที่คืนฝนตกพรำเธอก็ปล่อยตัวปล่อยใจให้กับโนอาห์ที่เป็นเพื่อนของลูกชายเธอในแบบที่เธอไม่อาจปฏิเสธได้ตื่นเช้าขึ้นมาเธอก็รู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนั้นมันผิดเธอบอกโนอาร์ว่าเรื่องนี้มันไม่ถูกต้องแต่โนอาร์ก็แสดงความโมโหร้ายให้เห็นเป็นครั้งแรกด้วยการต่อยกำแพงแต่แคลร์ก็ไม่สามารถรับรู้ว่านั่นคือสัญญาณอันตรายที่กำลังเกิดขึ้นซึ่งต่อมาก็รับรู้ได้ว่าโนอาร์ไม่สามารถควบคุมอารมณ์และการกระทำและพฤติกรรมที่ชอบความรุนแรงของตัวเองได้เลยแม้แต่นิดเดียว

The Boy Next Door (2015)

                  แม้แคลร์พยายามทำตัวออกห่างแต่โนอาร์ก็พยายามรับควานแคลร์เริ่มจากเข้าไปสมัครเรียนและลงวิชาที่แคลร์สอนจากนั้นก็เริ่มคุกคามลูกชายของเธอและคุกคามทุกคนที่อยู่รอบตัวขอเธอเริ่มจากเล็กๆจนเพิ่มระดับความรุนแรงที่น่ากลัวมากซึ่งแคลร์จะเอาตัวรอดจากโนอาร์เด็กหนุ่มข้างบ้านโรคจิตเพื่อนของลูกชายเธอไปได้อย่างไรคงบอกได้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นแนวจิตวิทยาระทึกขวัญที่ดูในเบื้องต้นแล้วก็เหมือนว่าจะไม่มีอะไรแต่พอดูไปเรื่อยๆก็รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มีความคุกคามไม่น้อยมันจะค่อยๆไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆจนทำให้เรารู้สึกว่าอยากเอาใจช่วยตัวละครแคลร์ใจจะขาดและอยากรู้ว่าแคลร์จะจัดการโนอาร์ไปได้ยังไง

                 ซึ่งก็แน่ล่ะถ้าเป็นหนังแนวนี้เราก็พอเดาได้ในเบื้องต้นว่าตัวเอกของเรื่องจะสามารถจัดการกับตัวโกงของเรื่องได้แน่ๆแต่จะจัดการแบบไหนนั่นน่ะสิแล้วมันจะสะใจเราคนดูหรือไม่ก็ต้องไปชมเอาเองนะครับแต่ส่วนตัวผมแล้วผมบอกได้เลยว่าค่อนข้างสะใจไม่น้อยแต่ในขณะเดียวกันอารมณ์มันผุดขึ้นมาได้ในเบื้องต้นว่าพฤติกรรมและการกระทำของตัวละครแคลร์มันก็น่าสมควรที่จะทำให้เกิดเรื่องร้ายๆขึ้นมา

The Boy Next Door

                 ส่วนใครที่ชอบหนังแนวนี้เรื่องราวแบบนี้ก็สามารถไปหา ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้กันได้เลยนะครับหากเราพิจารณาดีๆแล้วหนังเรื่องนี้ก็สร้างความสมเหตุสมผลให้กับการตัดสินใจของตัวละครแคลร์เหมือนกันนะเพราะเธอมีหน้าที่การงานเป็นถึงครูบาอาจารย์เธอเป็นแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกวัยรุ่นและในขณะเดียวกันกับความสัมพันธ์ของเธอกับแฟนเก่าก็เหมือนจะเริ่มดีขึ้นและให้เจ้าตัวโนอาร์มันก็รู้จุดอ่อนของแคลร์ในประเด็นเหล่านี้