The Archer (2017)

The Archer (2017)

 

รีวิวหนัง : The Archer (2017)

           วันนี้เราอยากชวนทุกคนมาติดตาม ดูหนังออนไลน์ “ค่ายปฏิรูป” นี้กลับกลายเป็นคุกที่ทุจริตและบิดเบี้ยวที่ทำลายเด็กสาวและทำให้พ่อแม่อยู่ในความมืด ด้วยความช่วยเหลือของรีเบคก้า หญิงสาวที่เข้มแข็งและเจ้าอารมณ์ซึ่งลอเรนมาตีเป็นเพื่อน ทั้งสองหนีจากสถานที่ที่ไม่ปลอดภัยและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในถิ่นทุรกันดารยูทาห์ การเดินทางของการเติบโต การยอมรับและความยืดหยุ่นในสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าถูกต้อง

           เรื่องราวความ แอ็คชั่น Action ลอเรน เพียซเพิ่งเป็นแชมป์ยิงธนูไตรรัฐระดับไฮสคูล หลังจากการแข่งขัน ทีมเอมิลี่กลับมาที่ห้องพักในโรงแรมเพื่อดื่มฉลองอย่างขาดความรับผิดชอบซึ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถูกแฟนหนุ่มขี้แกล้งของเอมิลี่ขัดจังหวะ ตะคอกและทุบตีแดเนียลอย่างโหดเหี้ยและถูกตัดสินจำคุกในค่ายปฏิรูปเด็กผู้หญิง พาราไดซ์ ไรดจ์ ตั้งอยู่เทือกเขาแคลิฟอร์เนีย

The Archer (2017)

           นักกีฬาระดับไฮสคูลถูกขับอยู่ในโรงขับเด็กและเยาวชนที่ทุจริตในหนังบีของวาเลอรี ไวส์ การเปิดหนังที่มีคำกล่าวอ้างเช่น แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง แม้ว่าตอนนี้จะดูเป็นเรื่องไร้สาระแต่ก็ไม่ฉลาดเสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าสิ่งที่คุณเสนอคือสิ่งประดิษฐ์ที่ประโลมโลกที่สามารถทำให้ดูงี่เง่าได้ด้วยการเสแสร้งข้อเท็จจริงเท่านั้น ตามความจริงจัง เช่น ในกรณีของ “The Archer” หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญที่โอเคซึ่งครึ่งแรกอยู่ใกล้กับภูมิประเทศ การแสดงประโยชน์ของผู้หญิงในคุกอย่างไม่สบายใจ ขณะที่ส่วนที่เหลือผสมผสานระหว่าง “ทางด่วน” กับความใจจดใจจ่อในการบินในถิ่นทุรกันดาร หากไม่มีสิ่งใดที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นต้นฉบับจากระยะไกล ก็ดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลอ้างอิงเพิ่มเติมในข้อความปิดหน้าจอ ต่อเรื่องอื้อฉาวสถาบันที่น่ากลัวกว่าเรื่องหนึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมื่อปรากฏว่าผู้พิพากษาในรัฐเพนซิลเวเนีย สองคนรับเงินใต้โต๊ะเกือบ 3 ล้านดอลลาร์จากการลงโทษเด็กหลายพันคนอายุน้อยกว่า 10 ปี การกักขังเพื่อผลกำไรในเด็กและเยาวชน ซึ่งมักเป็นความคิดเล็กๆน้อยๆ ให้ผลโดยไม่ได้ตั้งใจแทนที่จะยืนยันว่า “The Archer” เป็นนิยายที่เน้นความสนใจไปที่โศกนาฏกรรมในชีวิตจริง มันทำให้หนังเรื่องนี้ดูเหมือนหม้อต้มน้ำหยาบที่ขี่เสื้อคลุมของความเป็นจริง 

           ลอเรน เพียซ เป็นนักเรียนมัธยมปลายตรงที่ไม่มีปัญหาอะไรเมื่อเธอเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาทกันระหว่างเพื่อนสนิทของเธอและแฟนหนุ่มจอมกวน บีเอฟจึงต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและลอเรนถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย แต่เพื่อนของเธอไม่ปรากฏตัวในศาลเพื่อสนับสนุนข้ออ้างในการป้องกันตัวด้วยสิทธิในการแก้ต่างทางกฎหมายโดยแม่ที่มีใจอ่อนแอของเธอ พาราไดซ์ เพรลที่มีชื่อไม่เหมาะสมเป็นค่ายฤดูร้อนในอดีตบนภูเขาทะเลทราย ห่างจากลอสแองเจลิสไปทางตะวันออกสองสามชั่วโมง แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องปิกนิกสำหรับเยาวชนหญิงที่อยู่ภายใต้การดูแลของพัศดีบ็อบ ผู้ซึ่งไมเคิล ลูกชายผู้เคร่งขรึมซึ่งชอบทำหน้าที่ยามซาดิสต์มากเกินไป ในตอนแรกลอว์เรนดูเหมือนอยู่ในตำแหน่งที่มีสิทธิพิเศษ เธอเป็นนักยิงธนูที่เข้าแข่งขันในโอลิมปิดและบ็อบก็เป็นคนที่คลั่งไคล้การล่าธนูด้วยความซาบซึ้งในทักษะของเธอ

The Archer

           เกินกว่าจะทบทวน ไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหน หนังเรื่องนี้ใช้ไหวพริบและประดิษฐ์ขึ้นจากการพัฒนาโครงเรื่องหนึ่งไปสู่อีกหนึ่งซึ่งก็ตกตะลึง เรื่องนี้คิดไปเรื่อยเปื่อย เรื่องจริงจะเริ่มต้นขึ้นแต่มันไม่ได้และแล้วมันก็หมดไป บางทีวัยรุ่นคนหนึ่งเขียนบทในช่วงปิดเทอม ในวันหยุดแบบนี้ใครที่ชื่นชอบแนวหนังแอ็คชั่นก็หวังว่าจะลองหยิบเอา หนังเต็มเรื่อง นี้ไปติดตามรับชมรับฟังกันได้ในยามว่าง