หนังชนโรง

Target Number One | ปฏิบัติการฉาว (2020)

 รีวิวหนัง : Target Number One | ปฏิบัติการฉาว (2020)

จากการที่เราได้เปิดเข้าไปในเว็บหนังและมีการอัพเดตหนังหลายเรื่องจนได้เลื่อนไปเจอกับ หนังชนโรง ที่เมื่อได้ดูตัวอย่างของหนังสุดมันส์เรื่องนี้ไปเลยอยากที่จะหยิบมันมาสปอยให้ทุกคนได้ติดตามกัน หนังเรื่องนี้เป็นหนังประเทศแคนาดาสร้างจากเรื่องจริงของอแลง โอลิวิเยร์ ชาวแคนาดาที่ติดยา 8 ปีในการอยู่เรือนจำในประเทศไทยในช่วงทศวรรษที่ 1980 หลังจากถูกตั้งเป็นโรงจำนำไม่รู้ตัว แผนการโจรกรรมโดยหน่วยข่าวกรองความมั่นคงของแคนาดา

 

วิคเตอร์ มาลาเร็ก นักข่าวจากแคนาดาเดินทางมากรุงเทพเพื่อสัมภาษณ์ แดเนียล ลีจี นักโทษหนุ่มชาวแคนาดาที่ถูกตัดสินจำคุก 100 ปีในประเทศไทยจากข้อหา อาชญากรรม Crime ลักลอบขนยาเสพติด เขารู้สึกความไม่ชอบมาพากลในคดีนี้และคิดว่าอาจมีเบื้องหลังที่ใหญ่กว่านั้น ซึ่งจะต้องเกี่ยวกับปฏิบัติการตำรวจแคนาดาที่ใช้วิธีการไม่ถูกต้อง เขาจึงได้ทำการสืบสวนเรื่องราวเพื่อเปิดโปงมัน

หนังชนโรง

Target Number One | ปฏิบัติการฉาว (2020)

ในปี 1989 วิคเตอร์ มาลาเร็ก นักข่าวชาวแคนาดาสืบสวนสถานการณ์รอบๆ การจับกุมอย่างน่าสงสัยของแดเนียล เลเกอร์ ผู้ติดเฮโรอีนวัย 25 ปี ซึ่งรับโทษในเรือนจำในประเทศไทยและต้องเผชิญกับโทษประหารชีวิต วิคเตอร์ เป็นนักข่าวสืบสวนที่ทำงานให้กับ The Globe และหนังสือพิมพ์เมลที่กำลังถูกเจ้านายกดดันให้ย้ายไปเขียนบทความประจำสัปดาห์ เขาเจอคดีแปลกๆของพลเมืองแคนาดาที่ถูกจับกุมในประเทศไทยหลังจากการสอบสวนร่วมกันระหว่างทางการแคนาดาและไทย ซึ่งเลเกอร์ถูกระบุว่าเป็นบงการใน การค้ายาเสพย์ติดวิคเตอร์สนใจเมื่อสอบถามรายละเอียดบางอย่างกับทางการแคนาดาและได้รับการตอบกลับ เขาตัดสินใจเจาะลึกและค้นพบประเด็นที่น่ากังวลบางอย่างเกี่ยวกับคดีนี้ เขานำคดีนี้ไปให้บรรณาธิการของเขาเพื่อพิจารณา ทำเป็นชิ้นๆอาร์ทยอมให้มาลาเร็กเยือนไทยสัมภาษณ์เข้าหน้าที่ไทยกับเลเกอร์อย่างไม่เต็มใจแล้วหนังก็แยกแนะนำดานี่ เลเกอร์แสดงให้เห็นว่าเป็นมากกว่าคนติดยาที่รับงานกับตัวแทนจำหน่าย เกรนโดยไม่ได้ตั้งใจเกรนผูกมิตรกับเลเกอร์ที่ไร้เดียงสาและเสนอให้เขาอยู่และทำงานให้กับเขา

ในขณะเดียวกันก็ตั้งใจที่จะตั้งเลเกอร์เพื่อจ่ายเงินออกจากกองปราบปรามยาเสพติดของตำรวจแคนาดา เขาระบุว่าเลเกอร์เป็นผู้เล่นหลักในโลกของยาเสพติดของไทย ระบุว่าเลเกอร์สามารถจัดการขนส่งเฮโรอีนรายใหญ่เพื่อลักลอบนำเข้าแคนาดาได้

หนังชนโรง

Target Number One | ปฏิบัติการฉาว (2020)

ตำรวจยาเสพติดซึ่งต้องการการจับกุมยากระตุ้นขวัญกำลังใจครั้งใหญ่ ตกเป็นเหยื่อกลอุบายของพิคเกอร์ แฟร้ง คูเปอร์ หัวหน้านักสืบทำผิดพลาดอย่างมหันต์ขณะตรวจสอบไฟล์ของเลเกอร์และเข้าใจผิดว่าเขาเป็นอาชญากรอีกคนที่มีประวัติอาชญากรรมโดยละเอียด เข้าพบกับนักสืบคูเปอร์ภายใต้หน้ากากของความโปรดปรานและเชื่ออุบายที่ว่าคูเปอร์เป็นคนลักลอบขนยาเสพติด ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดประสบอุปสรรคเมื่อพบว่าเลเกอร์รู้สึกประหม่าที่จะเดินทางมาประเทศไทยและเขาถูกระงับหนังสือเดินทางไว้ชาวแคนาดา ตำรวจจัดให้เลเกอร์ออกหนังสือเดินทางและชำระค่าตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและค่าใช้จ่ายของชายหนุ่มในประเทศไทย เลเกอร์ไม่มีทางเลือกอื่น เดินทางมายังประเทศไทยและพยายามรวบรวมซื้อยาแต่หาได้เฉพาะคนขับรถตุ๊กตุ๊กที่ สามารถรับเฮโรอีนได้ 2 กิโลกรัม ตำรวจแคนาดาเห็นด้วยกับข้อตกลงแต่เกิดความผิดหวังเลเกอร์พบกับคูเปอร์ ซึ่งทำงานนอกเครื่องแบบและซัพพลายเออร์ก็มาถึงแยกกัน มีการดิ้นรนและในความโกลาหลที่เกิดขึ้น Detective Cooper ยิงลูกชายของเขา AI Cooper เสียชีวิต

ผู้ค้ายาถูกจับพร้อมกับเลเกอร์และถูกนำตัวส่งเรือนจำในไทยวิคเตอร์พบกับและสัมภาษณ์เลเกอร์โดยเปิดเผยรายละเอียดดังกล่าวเมื่ออกจากคุก เขาตะโกนให้เลเกอร์สารภาพเนื่องจากเขาจะถูกตัดสินว่ามีความและได้รับโทษประหารชีวิต

 

หนังอาชญากรรมน่าควรพลาดกันนะ หนังอ้างอิงจากชีวิตจริงแถมยังเกี่ยวข้องกับประเทศไทยของเราอีกด้วย ใครที่กำลังหาหนังสนุกๆเนื้อหาแน่นเราอยากแนะนำหนังเรื่องนี้ให้เป็นตัวเลือกในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้เพื่อควมาเพลิดเพลินและเป็นการคลายเครียดได้ง่ายๆด้วยการเปิดเข้า เว็บหนังใหม่ดูฟรี 365hd.net ของพวกเขากันได้อย่างเต็มที่