Space Sweepers (2021)

Space Sweepers | ชนชั้นขยะปฏิวัติ จักรวาล (2021)

รีวิวหนัง Space Sweepers | ชนชั้นขยะปฏิวัติ จักรวาล (2021)

          หนังเกาหลีที่ได้เข้ามาใหม่ในช่วงปี 2021 ดังเรื่องใหม่มาเลย ช่วงที่หนังเรื่องนี้ออกมาใหม่ก็สร้างความฮือฮาให้กับคอหนังไปไม่น้อยเลย อาจจะเพราะนักแสดงหนุ่มหล่อหน้าใส ซึงกิที่มารับบทเป็นพระเอกของเรื่องนี้มันมาพร้อมกับการสูดอากาศบริสุทธิ์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคน ดูหนังใหม่ออนไลน์ ไม่น้อยเลยทีเดียว มันไม่ใช่หนังที่สมบูรณืแบบหรือมีความแปลกใหม่มากมาย หนังบล็อกบัสเตอร์เรื่องแรกของเกาหลีนั้นสนุกอย่างแน่นอนด้วยการแสดงที่มีสีสันและน่าจดจำ

        Space Sweepers หนังแนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi แตกต่างจากภาพยนตร์เกือบทั้งหมดจากแฟรนไชส์ที่โดดเด่นทั้งสองนี้ Space Sweepers นำโดยคนที่มีสี่ตัวละครหลักเป็นลูกเรือของชาวเกาหลีและภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในโอเร่าอวกาศที่หาดูได้ยากซึ่งไม่ได้หมายความว่าภาษาอังกฤษได้กลายเป็นภาษาสากลไปแล้ว  มีบทสนทนาภาษาอังกฤษบางส่วนในภาพยนตร์ แต่แก๊งคู่แข่งที่ฮีโร่ของเราพบมีหลากหลายเชื้อชาติ ตั้งแต่ฝรั่งเศส บราซิล ไปจนถึงจีนและพวกเขาทั้งหมดพูดภาษาของตนเอง หลังจากที่ฉากแรกระบุว่าอุปกรณ์แปลภาษานั้นเป็นเรื่องธรรมดามาก ทุกคนสามารถเข้าใจกันได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ นอกจากการขจัดอุปสรรคทางภาษาอนาคตยังดูมืดมน ในเวอร์ชั่น 2092 ของ Space Sweepeers โลกนี้มลพิษมากจนแทบอยู่ไม่ได้ ในขณะเดียวกันคนละเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้หลบหนีไปยังอีเดน ซึ่งเป็นอาณานิคมที่สร้างโดยบริษัทยักษ์ UTS และดำเนินการในวงโคจรของโลก กลุ่ม “นักกวาดอวกาศ” ที่สัญจรไปมาโดยพื้นฐานแล้วเป็นพวกของเน่าที่รวบรวมและขายขยะอวกาศ หาเลี้ยงชีพระหว่างทั้งสอง Tae-ho (Song Joong ki ), Captain Jang (Kim Tae-ri) ,Tiger Park (Jin Seon kyu) และหุ่นยนต์ Bubs (การสร้าง CGI ที่เปล่งออกมาโดย Yoo Hae -jin) เป็นหึ่งในทีมแร็กแท็กมากมาย ดิ้นรนดิ้นรนเพื่อหาเลี้ยงชีพ แต่พวกเขาพบว่าโชคชะตาของพวกเขา เด็กสาวคนหนึ่งชื่อโดโรธี (ปาร์ค เยริน) ซึ่งคาดว่าเป็นที่ต้องการของทั้ง UTS และกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่รู้จักกันในชื่อจิ้งจอกดำ

Space Sweepers (2021)

           สมาชิกแต่ละคนในทีมต้องการสิ่งที่สามารถซื้อได้ด้วยเงินเท่านั้น ตัวอย่างเช่น Bubs ต้องการการอัพเดทเครื่องสำอางให้ดูเป็นมนุษย์ที่น่าเชื่อดังนั้นการมาถึงของโดโรธีจึงดูเหมือนเป็นลางบอกเหตุอย่างไรก็ตาม เนื่องจากโดโรธีซึ่งเป็นเพียงเด็กที่มีเจตนาและจุดประสงค์ทั้งหมด วาดภาพของกลุ่มและแสดงความรักต่อพวกเขา ความคิดที่แยกทางกับเธอกลายเป็นเรื่องยากขึ้นเรื่อยๆ จังหวะของเรื่องเราไม่ใช่หน้าประหลาดใจเป็นพิเศษ แน่นอนว่าฮีโร่ของเราจะรักโดโรธีและแน่นอนว่า CEO ของUTS (ริชาร์ด อาร์มิเทจ)ที่ข่มขู่ชาวอังกฤษผิวขาวที่ร่ำรวยนั้นไม่ได้เห็นแก่ผู้อื่นอย่างที่เขาอ้างว่าธรรมชาติหลักวัฒนธรรมของ 

Space Sweepers

            โลกของภาพยนตร์ที่ไม่เคยรู้สึกเบื่อหน่ายหรือแสดงความยินดีกับตนเอง ได้ก้าวไปไกลในการให้ชีวิตใหม่สดใสขึ้นแม้กระทั่งความคิดโบราณที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ เช่นเดียวกับการนำเข้าจากต่างประเทศล่าสุดของ Netflix แนะนำเลยสำหรับหนังเก่าเล่าใหม่ หนังNetflix2021 มันทำให้คนดูรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานที่จริงมาก โดยให้รายละเอียดทั้งหมดและการสึกหรอของพื้นผิว รู้สึกประทับใจเอฟเฟกต์พิเศษในหนังมากกว่าและน่าประทับใจ ยกความสนุกสนาน ซึ้งเข้าด้วยกันอย่างดีเรียกได้ว่ามันค่อนข้างที่จะครบรสเลยทีเดียว การใช้ซีจีก็น่าเชื่อถือและสะสมจริงจึงเป็นสิ่งจำเป็น สุดท้ายใครที่กำลังมองหาหนังในช่วงบรรยากาศน่าเป็นใจแบบนี้อยู่ เรื่องนี้สามารถตอบโจทย์บรรเทาความตึงเครียดของเพื่อนๆกันได้ บอกเลยว่ามันดีและอยากให้ไปลองสัมผัสมันด้วยตัวเอง