Skin trade (2014)

Skin trade | คู่ซัดอันตราย (2014)

 

รีวิวหนัง : Skin trade | คู่ซัดอันตราย (2014)

                นักแสดงไทยที่อยู่ในเวทีโลกถ้าให้คิดถึงคนแรกก็คงหนีไม่พ้นจาพนมอย่างแน่นอนและวันนี้ผมก็เลือก หนังออนไลน์ ร่วมทุนสร้างระหว่างไทยและแคนนาดาของเอกชัยเอื้อครองธรรมหนึ่งในผู้กำกับมือดีจากไทยที่สามารถเข้าสู่ระดับวงการฮอลลีวู้ดได้คราวนี้เอกชัยกลับมาพร้อมกับหนังแอคชั่นที่นำเอานักแสดงคิวบู๊ระดับแนวหน้าของไทยอย่างโทนี่จาหรือธัชกรยีรัมย์ผู้โด่งดังอย่างจากองค์บากต้มยำกุ้งและฟาสเจ็ดมาประชันฝีมือท้าเตะท้าต่อยจัดเต็มกับนักแสดงฝรั่งตัวใหญ่บิ๊กบึ้มกว่าเป็นเท่าตัวและนอกจากคิวแอคชั่นที่แน่นเอี๊ยดอัดเต็มความมันแล้วเรายังจะได้เห็นการแสดงในเชิงอื่นๆของโทนี่จาอีกด้วยว่าตัวของเขานั้นนอกจากจะมีคงามเด่นในด้านคิวบู๊แล้วตัวละครหรือบทบาทที่เขาเล่นนั้นจะมีมิติหรือความแตกต่างให้คนดูได้จดจำนอกจากคิวแอ็คชั่นอย่างเดียวได้หรือไม่

                 คู่ซัดอันตรายเรื่องนี้ถูกจัดอยู่ในหมวด หนังแอคชั่น Action ว่าด้วยเรื่องราวของนิคแคสซิดี้ที่รับบทโดยดอล์ฟลันด์เกรนนายตำรวจฝีมือดีจากสหรัฐอเมริกาที่ต้องการล้างบางเจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพลอย่างการค้ามนุษย์อย่างวิคเตอร์ดราโกวิชรับบทโดยรอนเพิร์ลแมนแต่เมื่อแผนการจับกุมทำให้นิคพลั้งมือฆ่าลูกชายสุดที่รักของวิคเตอร์เขาจึงตัดสินใจฆ่าล้างครอบครัวแคสซิดี้และทำให้เจ็บแสบอย่างสาสมนิครอดมาได้และตามรอยเพื่อแก้แค้นวิคเตอร์จึงพบเบาะแสนำไปสู่ประเทศไทยที่ซึ่งเขาได้พบกับโทนี่วิทยากุลรับบทโดยจาพนมตำรวจไทยที่หมายจะหยุดการค้ามนุษย์ให้ได้เช่นกันการประชันฝีมือระหว่างนายตำรวจขมือดีจากสองซีกโลกที่ว่ากันด้วยหมัดต่อหมัดลูกเตะไม่ยั้งและการไล่ล่าตามบ้านชาวบ้านในประเทศไทยที่จะทำให้คุณมองสถานที่รอบตัวใหม่และจะพบว่านี่มันคือการใช้โลเคชั่นเป็รนสนามรบปะทะกันได้อย่างน่าสนใจและมีความคิดที่เสนอออกมาได้สะใจผู้ชมไม่น้อย

Skin trade (2014)

                 งานนนี้เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่จะได้เห็นโทนี่จาขึ้นเป็นพระเอกอย่างเต็มตัวเพราะนอกจากฉากแอคชั่นที่เขาได้ทำดีในมาตรฐานอยู่แล้วนั้นเราจะได้เห็นโทนี่จาแสดงมิติอารมณ์อื่นๆของตัวละครด้วยเช่นฉากอารมณ์เศร้าหรือฉากเลิฟซีนที่เขาต้องประกบคู่กับเซริน่าเจดซึ่งโดยรวมนั้นแม้จาจะยังแสดงออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติและยังไม่ลื่นไหลมากนักแต่เราจะสัมผัสได้ถึงสายตาที่จาพยายามถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครออกมาเราจะเห็นน้ำตารื้นเล็กๆของเขาด้วยถือว่านี่เป็นมิติใหม่ทางการแสดงของโทนี่จาที่เราจะๆด้สัมผัสและหวังให้เขาพัฒนาฝีมือให้รอบด้านเพื่อที่จะได้เห็นความหลากหลายทางการแสดงของเขาในหนังเรื่องอื่นๆในอนาคต

                 นอกจากจาพนมแล้วหนังเรื่องนี้ยังได้รอนเพิร์ลแมนเป็นวิคเตอร์ดราวิชนักแสดงชั้นนำของฮอลลีวู้ดผู้โด่งดังจากเฮลบอยและดอล์ฟลันด์เกรนเป็นนิคแคสสิซิดี้นักแสดงคิวบู๊ระดับพระกาฬโด่งดังจากหนังหลายเรื่องที่เรานั้นเคยได้เห็นกันไปแล้วและยังมีไมเคิลไจไวท์ที่มาจากซีรีย์แอโรลมาฟาดฟันฝีมือกันด้วยรวมไปถึงเซริน่าเจดที่รับบทมินสายข่าวคู่รักของโทนี่ซึ่งเป็นนักแสดงจากทีวีซีรีย์ชื่อดังอย่างแอโรลมาร่วมเสริมทัพสร้างความเข้มข้นให้เรื่องนี้ด้วย

Skin trade

                ทางด้านพล็อตเรื่องของหนังเรื่องนี้ที่อยู่ใน เว็บดูหนัง มีองค์ประกอบที่ค่อนข้างครบถ้วนในการพัฒนาเป็นหนังแอ็คชั่นดีๆเรื่องหนึ่งอย่างประเด็นการค้ามนุษย์ที่ยังคงเป็นปัญหาหลักของสังคมความเลวร้ายของชะตากรรมที่เหยื่อต้องพบเจอหรือความสะอิดสะเอียดจากพฤติกรรมของคนใหญ่คนโตที่ยังคงเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กับกิจการเหล่านี้ทว่าน่าเสียดายที่องค์ประกอบยังดูเข้ากันไม่ค่อยดีเท่าไหร่