Seven Years Of Night (2018)

Seven Years Of Night | คืนโหดแค้นคลั่ง 7 ปีมิมีเลือนหาย (2018)

 

รีวิวหนัง : Seven Years Of Night | คืนโหดแค้นคลั่ง 7 ปีมิมีเลือนหาย (2018) 

           ผลงานของผู้กำกับ “Masquerade” ชูชางมินเรื่อง “Seven Years Of Night” นำแสดงโดยรยูรยงและจางดงกอน ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีที่สุดแสดงให้เห็นถึงความพยายามอีกครั้งท่ามกลางเรื่องอื่นๆที่ขาดการเปรียบเทียบซึ่งเต็มไปด้วยบทที่ซับซ้อนและการแสดงที่ไม่สอดคล้องกัน หนังออนไลน์ จากแดนกิมจิที่ไม่ว่าเรื่องไหนก็มักจะน่าติดตามเสมอ

           ชายคนหนึ่งทิ้งร่างของหญิงในทะเลสาบหลังจากบังเอิญฆ่าเธอด้วยรถขอเขาในคนที่มืดและมีหมอกหนา ในไม่ช้าพ่อที่โกรธจัดของเธอก็วางแผนที่ซับซ้อนเพื่อค้นผู้กระทำความผิดและแก้แค้น ผู้กำกับหนังชวน ระทึกขวัญ Thriller ในการแก้แค้นของเกาหลีใต้ที่สูงมากจนหนังที่คล้ายคลึงกันกว่าสิบปีต่อมาได้รับการวัดผลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Seven Years Of Night (2018)

           เรื่องราวการแก้แค้นทุกเรื่องต้องมีอย่างน้อยหนึ่งโศกนาฏกรรมที่กำหนดไว้อย่างชัดเจนเป็นหลักฐาน – เรื่องที่ห้าของผู้เขียน – ผู้กำกับซูชาน – มิน มีสองเรื่องหนึ่ง เรื่องหนึ่งสำหรับบิดาแต่ละคนมีความผิดซึ่งเป็นศูนย์กลางของเรื่อง Choi Hyun-su (Ryu Seung-ryong) พ่อที่แต่งงานแล้วของเด็กหนุ่มกำลังค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาทางการเงินของเค้าโดยต้องการแบกรับภาระจากการจำนองที่ทำให้พอหมดอำนาจไปพร้อมกับ อพาร์ตเมนต์ใหม่ที่ภรรยาของเขายืนยันการซื้อเห็นได้ชัดว่าเงินเดือนน้อยของเขาในฐานะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่เพียงพอจนกว่าเค้าจะแก้ปัญหาการเช่าอพาร์ตเมนต์และยอมรับการย้ายไปยังดินแดนห่างไกล จากตัวเมืองซึ่งเขาได้รับมอบหมายให้อยู่ในพื้นที่สร้างเขื่อนที่อยู่ห่างไกลพร้อมที่อยู่อาศัยของบริษัทในคืนที่มีหมอกหนาหลังจากดื่มมากเกินไปหนึ่งครั้ง ชเวขับรถไปดูบ้านและหลงทางบนถนนในชนบท ซึ่งนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงหลังจากที่รถของเขาชนและฆ่าเด็กสาวที่พุ่งเข้าหาถนนโดยไม่คาดคิด 

           นอกเหนือจากความตื่นตระหนกแล้ว เขายังทิ้งร่างของเธอไว้ในอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อน และพยายามที่จะฟื้นความรู้สึกปกติในขณะที่นั้งลงในบ้านหลังใหม่กับภรรยาและลูกชายของเขา เขาถูกห้อมล้อมด้วยการเตือนถึงอาชญากรรมของเขาตลอดเวลา ในขณะที่ตำรวจและทีมค้นหาลงมาในเมืองใกล้เคียงและพ่อของหญิงสาว Oh Young-je (Jang Don-gun) เจ้าของที่ดินที่ร่ำรวยและไม่เหมาะสม ขู่ว่าจะจัดการเรื่องของตัวเอง มือเมื่อมีการระบุผู้กระทำผิด นักประดาน้ำได้กู้ร่างของหญิงสาวจากอ่างเก็บน้ำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้โอ้ต้องออกค้นหาความยุติธรรมอย่างแน่วแน่ ด้วยความหวาดระแวง ชอยพยายามดิ้นรนเพื่อควบคุมความรู้สึกผิดจากการครอบงำเขาอย่างสมบูรณ์ แม้ว่าลูกชายของเขาจะกลายเป็นจุดสนใจของแผลนการแก้แค้นของโออย่างไม่ลดละชูร่วมกับนักเขียนร่วมอียงยอนและคิมยูพยองเริ่มต้นด้วยหลักฐานที่มั่นคงซึ่งค่อยๆ คลี่คลาย อย่างไรก็ตามความรู้สึกผิดที่เกิดจากการกระทำผิดของชเวกลับทำให้เขาบอกช้ำทางจิตใจและอารมณ์อย่างรุนแรง ในขณะที่เขาเริ่มสูญเสียการควบคุมความเป็นจริง ชูได้แนะนำฉากย้อนอดีตที่ซ้ำซากจำเจ ซึ่งมักจะลึกลับ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างบริบทให้กับพฤติกรรมที่ผิดปกติมากขึ้นของชอย เทคนิคเหล่านี้สร้างความสับสนและระบายความเร่งด่วนจากเนื้อเรื่องหลักร่วมกับอาการกระตุกอื่นๆ ที่เปลี่ยนไทม์ไลน์ของการเล่าเรื่องไปมา

Seven Years Of Night

           ฉากแอ็คชั่นกลางที่จัดแสดงบนเขื่อนขนาดใหญ่ จากนั้นก็ดำเนินไปอย่างรวดเร็วปล่อยให้ข้อข้องใจที่ดึงออกมาให้ปฏิบัติตาม ชู กำกับดูแลด้วยความมั่นใจตลอด แต่นอกเหนือจากลำดับเขื่อนแล้ว ยังไม่มีอะไรให้มากนักในแนวทางของนวัตกรรมด้านภาพ รยูและแจง หนังแนะนำ เรื่องนี้โดยพื้นฐานแล้วเป็นคนสองคน แต่ก็ไม่ได้ลงทุนตัวละครของพวกเขาด้วยความโดดเด่นมากพอที่จะจุดประกายความกังวลอย่างมากต่อสวัสดิการของพวกเขา แม้ว่าชะตากรรมของลูกๆของพวกเขาจะทำให้เกิดความเห็นอกเห็นใจระดับหนึ่งก็ตาม