Save Yourselves (2020)

Save Yourselves | ช่วยให้รอด (2020) บรรยายไทย

Save Yourselves | ช่วยให้รอด (2020) บรรยายไทย

      หากใครนั้นคิดว่าชีวิตคู่ของพวกคุณนั้นสุดแสนจะน่าเบื่อแล้วละก็ ท่านผู้คงยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ ที่ความซวยซ้ำซอยสอนของพวกเขานั้นไม่มีจบสิ้น ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นทุกคนจะได้เห็นชีวิตคู่ที่สุดแสนจะธรรมดาแต่ก็ดันเกิดเรื่องสวยสวยให้พวกเขาเข้าไปอีก วันนี้เราเลยอยากชวนท่านผู้ชมท่านมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้กัน

      ซึ่งหากใครได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้เรานั้นทุกคนอาจจะรู้สึกว่าทำไมหนังทำออกมาได้เรียบง่ายแหละสุดแสนจะแปดแถมเอเลี่ยนในหนังเรื่องนี้นั้นยังดูน่ารักคนฟูราวกับขนมสายไหม ที่มันนั้นไม่มีความน่ากลัวเลยสักนิด โดยหนังนั้นจะออกแนวตลก Comedy คอมเมดี้และคาดเดาเหตุการณ์ข้างหน้าไม่ได้เลย 

Save Yourselves (2020)

      หนังนั้นเริ่มต้นขึ้นคู่รักคู่หนึ่ง ซูกับแจ๊ส ทั้งคู่นั้นป็นคู่ที่สุดแสนจะธรรมดาและติดมอถือเป็นอย่างมากแถมยังมีชีวิตอย่าฃเรียบง่ายแล้วน่าเบื่อมากๆอีกด้วย พวกเขาจึงออกไปเที่ยงบาร์แห่งหนึ่งและได้ไปเจอกับเพื่อนเก่า เพื่อนเขานั้นก็แนะนำให้ทั่งคู่ไปพักผ่อนที่บ้านคุณ ของเขาเพื่อแก้เครียดแถมยังให้คลิสตันให้แก่เขา เพราะว่ามันนานสามารถช่วยควบคุมอาการโกรธได้ ในเช้าวันต่อมาพวกเขานั้นทนไม่ไหวกับความน่าเบื่อ พวกเขาทั้งคู่จึงได้ตกลงกันว่าจะไปเที่ยวบ้านพักมีโปรของเพื่อนจึงได้เริ่มจัดการงานค้างและลางานเพื่อจะไปเที่ยว พอถึงเช้าเขาทั้งตู่นั้นก็เริ่มออกเดินทาง ซึ่งในทริปนี้นั้นเค้าก็ได้ตกลงกันว่าจะปิดโทรศัพท์จนกว่าจะสิ้นสุดทริปนี้ เมื่อไปถึงบ้านพักพวกเขาก็ตื่นเต้นกันมากเพราะบ้านพักนั้นน่าอยู่เป็นอย่างมาก เมื่อเขาเก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้วเขาก็ได้ออกไปเดินเที่ยวเล่นในป่าและนั้นดูพระอาทิตย์ตกกัน ตกดึก พวกเขาก็ได้มานั่งดูดาวบนท้องฟ้าแต่ก็ไม่รู้ว่าในคืนนี้ดาวนั้นเยอะผิดปกติหรือเปล่าเพราะว่าพวกเขาก็ไม่เคยได้นั่งมองดาวแบบนี้เลย จากนั้นในรุ่นเช้า พวกเขาก็ได้เจอกับก้อนน้ำตาลฟูฟูซึ่งพวกเขาเองก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรแต่พวกเขาก็ไม่ได้สนใจจนกระทั่งมันมีสิ่งผิดสังเกตในบ้านของเขามากมายและเห็นว่าเจ้าฟูตัวนั้นมันก็ได้กลับมาอีกที และมันก็รีบหนีไปจนพวกเขาตัดสินใจหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อดูว่าสิ่งนั้นมันคืออะไรและพวกเขาก็ได้พบว่าเจ้าก็สีน้ำตาลนี้มันก็คือเอเลี่ยนที่บุกมายังโลกและจะทำร้ายผู้คนให้ โดยเลยเขาก็ยังบอกอีกว่า หากใครที่ยังรอดชีวิตอยู่นั้นให้รีบหนีออกจากพวกขนฟูพวกนั้น เมื่อทั้งสองรู้เรื่องราวทั้งหมดเหล่านั้นพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะออกหาสัญญาณโทรศัพท์มือถือเพื่อที่จะโทรบอกพ่อกับแม่ของแจ๊ส มาเจอกันที่เรือนั้นเอง พวกเขาก็ได้วิ่งมายังรถและกำลังจะขับออกจากบ้านหลังนี้แต่พวกเขาก็ได้พบว่าถังน้ำมันนั้นถูกเจาะกินไปเรียบร้อยแล้ว มันจึงต้องทำให้ทั้งสองเข้ามาหลบอยู่ในบ้านก่อนและค่อยคิดหาแผนก่อน

Save Yourselves

         แต่ไม่ทันไรพวกเขาก็ได้พบกับเจ้าก้อนเดิมนั้นได้เข้ามาอยู่กับพวกเขาด้วยพวกเขาจึงวิ่งหนีไปยังโรงรถ และได้เจอกับรถคันหนึ่งพวกเขาจะรีบขับมันออกมาจากบ้านหลังนั้นทันที ในขณะเดียวกันเข้า ก็ได้ไปเจอกับรถคันหนึ่งที่มีศพเสียชีวิตอยู่สองคนนึงด้วยตรงนั้นก็ยังมีเจ้าฟูสังหารคนเหล่านั้นต่อหน้าต่อตาพวกเขา เมื่อเขากำลังขับรถผ่านไปแล้วนั้นเค้าก็ได้ยินเสียงของเด็กน้อยอยู่บนรถ พวกเขาต่างลังเลใจว่าจะช่วยเหลือเด็กดีไหมแต่สุดท้ายแล้วเขาก็ได้ลงไปช่วยเหลือโดยไม่ทันสังเกตเลยว่าหลังรถของพวกเขานั้นมีหญิงสาวคนหนึ่งวิ่งออกมาขโมยรถของเขาไป พวกเขาจึงรู้สึกเซ็งมากและนำเด็กกับของที่ยังพอใช้ได้เดินเข้าป่าไปจนกระทั่งพวกเขานั้นได้พบเจอกับอะไรบางอย่างอยู่กลางป่าเมื่อเขาไปอยู่ใกล้ใกล้มันก็เหมือนมีพลังงานบางอย่างแต่พวกเขาก็ไม่กล้าจับมัน จนกระทั่งมือถือของพวกเขานั้นมีคนโทรเข้ามาด้วยความที่พวกเขานั้นก็ไม่ได้สังเกตสิ่งรอบข้างเจ้าของสิ่งนั้นที่รูปร่างขายคริสตัลมันก็ได้ขยายใหญ่จนควบคุมพวกเขา จากนั้นมันก็พาพวกเขาทั้งสามคนลองลอยขึ้นไปในอวกาศ จากนั้นหนังก็จบที่ฉากที่พวกเขาหันมาหัวเราะกันบนท้องฟ้านั่นเอง

        โดยสรุปสั้นสั้นก็คือสองคนผัวเมียนี้นั้น เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตคู่และดูเหมือนพวกเขาจะไม่มีหนทางในการแก้เบื่อนั้นเลยพวกเขาจึงตัดสินใจไปเที่ยวพักผ่อนกันแต่มันก็ดันตรงกับวันโลกแตกที่เอเลี่ยนบุกโลก ดังนั้นพวกเขาจึงต้องเอาตัวรอดกันแบบบ้านๆแบบคนไม่มีประสบการณ์ใดๆ ซึ่งท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้รอดมาจากโลกใบนี้ที่เต็มไปด้วยเหล่าเอเลี่ยนแล้ว      

ส่วนตัวรู้สึกว่า หนังเรื่องนี้นั้นไม่ค่อยมีความสมเหตุผลเท่าไหร่ แต่หากมองอีกมุมหนึ่งหน้าเรื่องนี้ก็แก่เบื่อได้ดีสิ่งการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเขานั้นมีความน่าเบื่อเหมือนกับชีวิตจริงของใครหลายๆคน หากใครที่กำลังหาหนังดูแก้เบื่ออยู่นั้น เราก็ว่า หนังสนุก เรื่องนี้นั้นไม่แน่