Ride Or Die (2021)

Ride Or Die | อยู่เป็น ยอมตาย เพื่อเธอ (2021)

 

รีวิวหนัง Ride Or Die | อยู่เป็น ยอมตาย เพื่อเธอ (2021)

          ห่างหายจากการรีวิวหนังญี่ปุ่นไปนาน วันนี้เราจึงหยิบมันมาบอกต่อ ชวนทุกคนมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ กำกับโดย Ryuichi Hiroki เขียนโดยN ami Kikkawa การผลิตของ Netflix ให้สิทธิ์เสรีแก่ตัวเอก นั่นเป็นสิ่งที่หาได้ยากในอุตสาหกรรมบันเทิงที่มีสตูดิโอครอบงำของญี่ปุ่น ซึ่งอธิบายถึงพลังที่ปลอดปล่อยและไม่รู้จักเหนื่อยของมัน หนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากมังงะเรื่อง “Gunjo” มาพร้อมกับนักแสดง – นางแบบสาวสวยที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Kiko Mizuhara

          เรื่องราว ดราม่า Drama ของเรย์ช่วยผู้หญิงที่เธอรักมานานหลายปีให้พ้นจากสามีที่ไม่ได้เหมาะกับเธอ ระหว่างวิ่งความรู้สึกที่พวกเขามีต่อกันก็ลุกเป็นไฟ ในจิตวิญญาณของเทลมาและหลุยส์ผู้ลี้ภัยเพศทางเลือกและหญิงที่เธอถูกฆ่าเพื่อไปบนถนนด้วยรองเท้าส้นเข้มสามขาและบีเอ็มดับเบิลยูสีแดงเลือดนก หนัง LGBTQ+ เร่าร้อนเต็มไปด้วยอารมณ์ของความรักที่แท้จริงสำหรับคนสองคนที่มีให้กัน

Ride Or Die (2021)

           เมื่อให้พูดถึงหนังเรื่องนี้เราได้เห็นหน้าหนังเป็นครั้งแรกก็รู้สึกว่ามันน่าติดตามไม่น้อยเลยมันเป็นหนังญี่ปุ่นที่มีความอินดี้ ตอนแรกเราคิดว่ามันเป็นหนังไทยซะอีกแต่ไม่ใช่จ้า นักแสดง/นักดนตรี โฮนามิ ซาโต ฉากเซ็กส์แบบกราฟิกของเหล่าเซเลบทั้งสองและการเปลือยเปล่าแบบจัดเต็มจะต้องเป็นที่พูดถึงในญี่ปุ่นกันเลย ซึ่งผู้จัดการมักจะพยายามควบคุมภาพลักษณ์สาธารณะของนักแสดงอย่างเข้มงวดจนพวกเขาห้ามไม่ให้มีการวิจารณ์ ด้วยระบบดังกล่าว ความกล้าและความกระตือรือร้นที่นักแสดงทั้งคู่นั้นสร้างขึ้นบนหน้าจอได้พิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของพวกเขา ในอีกช่วงหนึ่งกับอนุสัญญาอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น โดยที่การดัดแปลงหน้าจอต้องเป็นไปตามแหล่งที่มาดั้งเดิมของทีคิกคาวะได้รับไฟเขียวเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เช่น การทำนี่คือภาพยนตร์ตัวเอกทั้งสองที่ไม่ระบุชื่อในมังงะและเรียกง่ายๆว่า เลสซังและเมแกนจะได้รับชื่อที่ถูกต้อง ในภาษาญี่ปุ่นเปลี่ยนเป็น “Kanojo” ซึ่งหมายถึงทั้งเธอและแฟนสาวของเธอ

Ride Or Die

           ฮิโรกิ ซึ่งเคยดูแลผู้กำกับซีรี่ย์ทางเน็ตฟลิกซ์ เรื่อง Hibana เป็นทหารผ่านศึกที่รู้จักจากความอ่อนไหวในการแสดงความปรารถนาของผู้หญิงและความไม่มั่นคงในรายการเทศกาลยอดนิยมเช่นวีบ่าตอร์และคาบูทิปโก้เล็กโฮเทลในกรณีนี้การพัฒนาถึงความดึงดูดใจเพศเดียวกันอย่างมีสติสัมปชัญญะเป็นหนทางไกลจากแบบแผนที่น่าสังเวชที่แลกเปลี่ยนในภาพยนตร์แนว LBTQ ของญี่ปุ่นเรื่องอื่นๆ ในรูปแบบที่ถูกโค่นล้มในโหมด femme fatale ที่สวยงาม Rei Nagasawa (Mizuhara) ได้เข้าไปในบาร์หรูหราบนรองเท้าส้นเข็มที่ดูอันตราย และซื้อผู้ชายที่นั่งข้างๆ เธอมาดื่มเครื่องดื่ม การตอบสนองของเขาเป็นไปในทันที บ่งบอกถึงความมั่นใจในตัวเองว่าไม่อาจต้านทานได้เขาจึงนำ Rei กลับบ้านไปที่ห้องชุดตึกกระฟ้าของเขา และมีเพศสัมพันธ์กับเธอต่อหน้ารูปถ่ายงานแต่งงานของเขาโดยไม่มีอาการหวั่นไหว ด้วยความทะนงตัวเขาทุ่มเงินให้เธอ

          “Ride Or Die” ความจริงที่ว่าหนัง LGBT นำโดยผู้หญิงได้เข้าสู่ Netflix ญี่ปุ่น เป็นเรื่องใหญ่เมื่อพิจารณาว่าญี่ปุ่นมีตัวแทนเพียงเล็กน้อย คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมมากมายเกี่ยวกับ หนังเน็ตฟิก เรื่องนี้ การแสดงและการถ่ายภาพยนตร์นั้นแตกต่างจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นทั่วไป ซึ่งมักจะแสดงการที่มีการแสดงละครมากเกินไปจนทำให้มีอารมณ์ขัน หนังเรื่องนี้ไม่ได้ทำอย่างนั้น กิโกและนักแสดงนำสมทบทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการเล่นตัวละครที่ซับซ้อนซึ่งทำให้ทั้งเรื่องเข้าใจอย่างถ่องแท้ ศิลปะและโทรทัศน์ของญี่ปุ่นเป็น ผู้เชี่ยวชาญในการแสดงรายละเอียดปลีกย่อยของชีวิตประจำวันและความอ่อนโยนของอารมณ์ความรู้สึกและความเชื่อมโยงของมนุษย์