Proximity (2020)

Proximity (2020)

 

รีวิวหนัง : Proximity (2020)

           ปีใหม่นี้มีความสุขได้ด้วยการ ดูหนังออนไลน์ ไปกับเรา Proximity หนังเรื่องใหม่ที่เราได้ดูตัวอย่างไปก็รู้สึกมันน่าสนใจและอยากนำมาบอกต่อให้ได้รับความบันเทิงกัน วิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ของนาซ่าเจพีแอลถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวไปแต่เมื่อไม่มีใครเชื่อเรื่องราวของเขาจึงทำให้เขาต้องหมกมุ่นอยู่กับการค้นหาข้อพิสูจน์ซึ่งนำไปสู่การเดินทางแห่งการค้นพบ

           Proximity มันเป็นแนวหนัง วิทยาศาสตร์ Sci-fi แบบเก่าไว้บนแขนเสื้อเริ่มต้นด้วยการเปิดคำเก่าและผิดดูแคตตาล็อกอ้างอิงภาพยนตร์การแสดงความเคารพและจะดูน่ารักแต่ข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงข้อจำกัดเช่นกันสำหรับเรื่องราวการลักพาตัวคนต่างดาวผู้บริสุทธิ์ที่เบิกตากว้างและผู้ร้ายในรัฐบาลที่แอบแฝง หนังเรื่องนี้ค่อนข้างดูดีและมีเทคนิคที่สร้างขึ้นมาอย่างดี ต้องดิ้นรนเพื่อผ่านพ้นอุปสรรคและจินตนาการถึงโลกที่เกี่ยวข้องกับตัวมันเอง

Proximity

           Eric Demeusy สัตวแพทย์ด้านวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์เป็นผู้ควบคุมฟีเจอร์เป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับเครดิตจาก Stranger Things, Game of Thrones และ Torn:Legacy สร้างความลึกลับในระดับหนึ่งภายในครึ่งชั่วโมงแรกที่มั่นใจได้แต่คำตอบนั้นน่าสนใจน้อยกว่าการตั้งค่าในเรื่องนี้ (ตามคำขอผ่านผู้ให้บริการเคเบิลและแพลตฟอร์มดิจิทัล เช่น Apple TV+, Amazon และ Vudu) และมันก็เป็นงานยาวที่หนักหน่วง VFX ที่สวยงามและการออกแบบเสียงถึงแม้จะได้คำตอบเหล่านั้นก็ตาม ซึ่งมาถึงด้วยการพยักหน้ารับของประเภทและ “ข้อมูลเชิงลึก” ที่เอาจริงเอาจัง Ryan Masson นำคุณสมบัติที่เหนือชั้นมาสู่บทบาทของ ไอแซค วิศวกรคอมพิวเตอร์ที่ Jet Propulsion Laboratory ของ NASA ในเมือง Pasadena ความอ่อนเยาว์ของเขาทำให้เสียสมาธิตอนแรกฉันสงสัยว่าเค้าเป็นนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนในโปรแกรมพิเศษหรือไม่ ไอแซคกำลังดิ้นรนกับอาการบาดเจ็บบางอย่าง ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อของเขาสิ่งนี้ไม่เคยชัดเจนนักแต่บทภาพยนต์ของ Demeusy (จากเรื่องราวของเขาและผู้กำกลับภาพ Jason Mitcheltree) ใช้มุมของตัวละครนั้นเพื่อแนะนำการใช้กล้องตามปกติของไอแซคเพื่อวัตถุประสงค์ในการบันทึกวิดีโอและไดอารี่ กล้องอยู่กับเขาเมื่อระหว่างการปีนเขา เขาเห็นอุกกาบาตตกเห็นจานหมุนและมองเข้าไปในดวงตาของมนุษย์ต่างดาว

           ไอแซคฟื้นคืนชีพด้วยช่องว่างความทรงจำสามวันความรู้สึกไม่มั่นคงและแขนที่เจ็บปวดเขาได้รับสายตาที่เป็นกังวลจากเพื่อนร่วมงานทั้งสองคนด้วยความมุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อกับผู้ที่มีประสบการณ์คล้ายคลึงกัน เขาโพสต์วิดีโอหลักฐานของเหตุการณ์ กระตุ้นให้เกิดความคิดเห็นผสมกันตามปกติจากผู้ศรัทธาที่กตัญอยู่และผู้ที่ไม่ยอมรับพร้อมกับเยาะเย้ยซึ่งประกาศว่าตัวเองนั้นฉ้อโกง ผู้สัมภาษณ์การแสดงในเวลากลางวันท้องถิ่น ซาร่าแทบจะไม่สามารถสอนการเหยียดหยามของเธอได้ในมุกตลกส่วนทีวีเกี่ยวกับวิดีโอไวรัสขอให้ศิลปินฮอลลีวูด ช่างน้ำหนักในคุณภาพของวิดีโอจากที่นั่นเรื่องราวของไอแซคกลายเป็นการค้นหาคนที่เชื่อเขาป้อนข้อมูลให้ซาร่า ความรักความสนใจเครือญาติที่ไม่พัฒนาอย่างน่าผิดหวัง เมื่อพวกเขานัดพบกันในร้านอาหารหลังจากที่ไอ้สัตว์อ่านผลออนไลน์ของเธอแล้วดูเหมือนเธอจะไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงอยู่ที่นั่น ผู้ชมไม่พูดอย่างแน่นอนจนกว่าเธอจะพูดถึงบางสิ่งที่เธออ่านซึ่งนำบทนำจากฉากอลาสก้ามาแสดง

Proximity

          สรุปโดยรวมแล้วมันเป็น หนังใหม่ชนโรง ที่ทำออกมาไม่ได้น่าสนใจขนาดนั้นเลย อย่างแรกที่ทำให้รู้สึกว่าน่ารำคาญใจคงจะเป็นเพลงประกอบหนังที่มาไม่ได้เลย เปิดเสียงแบบไม่ได้เหมาะกับฉากบนหน้าจอโดยสิ้นเชิง น่าเสียดายที่มันทำลายโอกาสในการชื่นชอบหนังเรื่องนี้ไปเลยจ้า สิ้นปีแล้วขอให้ทุกคนแฮปปี้ไปกับการดูหนัง เริ่มต้นปีใหม่ไปด้วยกัน