Pray Away (2021)

Pray Away | สวดแก้เกย์ (2021)

Pray Away | สวดแก้เกย์ (2021)

             ว่าด้วยเรื่องของเพศที่สามนั้นบอกได้เลยว่าคนเรานั้นก็มักจะเลือกเกิดไม่ได้ ซึ่งไม่ว่าจะเกิดมาเป็นชายหรือหญิงก็ต่างมีความรักที่เท่าเทียมกัน เพราะท้ายที่สุดนั้นเราก็ไม่สามารถเลือกได้เลยว่าเราจะมีความรักและความรู้สึกแบบไหน โดยวันนี้นั้นเราจะพาท่านผู้ชมทุกท่านมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ เกี่ยวกับความเชื่อในเรื่องของเพศที่สามหรือกันว่าเรื่องเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร 

            หลายคนนั้นก็คงจะคุ้นเคยและรู้จักกันดีกับคำว่า เกย์ ซึ่งแน่นอนว่ามันก็คือการรักร่วมเพศแบบชายกับชายหรือหญิงกับหญิง ในวันนี้ภาพยนตร์หนังที่เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันนั้นเป็นภาพยนตร์หนังแนว สารคดี Documentary ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการบูชาและความเชื่อต่างๆการแก้เกย์ ที่ทุกคนนั้นมองว่าเป็นโรคหลายหลายโรคประหลาดจะมีเรื่องราวเป็นอย่างไร 

Pray Away (2021)

             ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นสารคดีที่ตามติดชีวิตของคนที่ถูกส่งเข้าร่วมโครงการแกเกย์ หรือเรียกได้ว่าเป็นวิธีบำบัดการหายจากการเป็นเกย์นั่นเอง โดยทางผู้จัดนั้นได้มีความเชื่อว่าการที่ผู้คนนั้นมีรถสนิยมในการรักเพศเดียวกันนั่นคือการสื่อถึงโรคร้าย และโรคร้ายนี้นั้นก็จะรักษาด้วยการอ้อนวอนหรือวิงวอนต่อพระเจ้าจากผู้ที่พวกเขารักให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติทั่วไปสามารถมีความสุขมีครอบครัวแต่งงานและมีบุตรหลานออกมาได้ ถึงแม้ว่าเรื่องราวที่ถ่ายทอดในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นจะทำให้รู้สึกน่าเบื่อนายดูไม่ค่อยมีสาระอะไรมากนักส่วนใหญ่จะเป็นเกี่ยวกับคำเชื่อ ว่าการสวดแกนี่นั้นจะทำให้บุคคลผู้ที่มีรักร่วมเพศผิดแปลกไปจะกลับมาเป็นปกติได้ ดูเหมือนว่าสิ่งที่ปลูกฝังเหล่านี้นั้นจะไม่ได้ทำให้ผู้คนเกิดความคิดที่เปลี่ยนไปแต่อาจจะบันทอนจิตใจผู้ที่เป็นเพศที่สามให้รู้สึกย่ำแย่และตระหนักว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ผิดมนุษย์มนาตลอดเวลา จากสายตาที่ดูถูกเหยียดหยามรวมไปถึงความโหดร้ายที่ได้กระทำต่อเพศทางเลือกมีนั้นทำให้บุคคลภายนอก ที่ยอมรับในเพศนี้แล้วนั้นกลับมองว่าพวกเขานั้นมีความที่ไร้ปรานีและค่อนข้างมีจิตใจที่โหดเหี้ย ถึงอย่างไรก็ตามในส่วนนี้นั้นบางประเทศก็สามารถเปิดกว้างกับเรื่องที่สามนี้ได้แต่ก็ยังคงมีประเทศส่วนน้อยที่ยังรู้สึกว่าความไม่เท่าเทียมนั้น ยังคงไม่ได้รับความพิจารณาแบบเป็นทำซักเท่าไหร่ยังถือว่าเป็นโรคร้ายหรือ ค่านิยมตามสังคม ถึงอย่างไรก็ตามเราว่าในอีกแง่มุมหนึ่งภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็ยังซื้อให้เราได้เห็นในมุมมองหลากหลายที่คนส่วนมากนั้นยังไม่เคยที่จะพบเห็น    

Pray Away 

             อีกทั้งกลุ่มคนที่ไม่เชื่อในเรื่องของเพศที่สามนั้นดูเหมือนว่าพวกเขาจะพยายามทำให้กลุ่มคนเหล่านี้นั้นจมอยู่กับความรู้สึกผิดและความผิดปกติของร่างกาย โดยภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็จะเป็นการถ่ายทำแนวสัมภาษณ์หลายหลายคนที่พูดต่อหน้ากล้อง ว่าถึงแม้ว่าใครคนใดคนหนึ่งที่กลัวสังคมเหยียดหยามแต่ต้องปกปิดตัวตนที่แท้จริงจากตัวเองเอาไว้ ก็ต้องมาพูดโกหกเนื่องด้วยกลัวถูกสังคมรังเกียจ นั่นคงเป็นทางออกที่ดีสำหรับใครบางคนแล้วแต่โดยส่วนตัวแล้วนั้นเราว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็ซื้อให้เราได้เห็นทั้งมุมมองและความรู้สึกลึกซึ้งของผู้จัดทำเลยก็ว่าได้   

              เป็นอย่างไรกันบ้างกับภาพยนตร์ หนังฟรี แนวสารคดีเรื่องนี้เราต้องบอกเลยว่าหากใครที่ไม่ชอบเกี่ยวกับการเหยียดเพศหรือการดูถูกกลุ่มคนเราว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็คงจะไม่เหมาะกับท่านเสียเท่าไหร่แต่หากใครชอบรับชมหนังแนวนี้แล้วแล้วก็เราอยากให้ต้องทุกๆ ท่านได้ลองรับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้แบบเต็มเรื่องดูเพราะอาจจะทำให้ท่านได้เห็นถึงมุมมองและความต่างของแต่ละคนอีกทั้งความเชื่อเกี่ยวกับพระเจ้ารวมไปถึง การแก้ปัญหาของทางสังคมได้อีกด้วย