Peninsula (2020)

Peninsula | ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง (2020)

 

รีวิวหนัง : Peninsula | ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง (2020)

           ช่วงนี้ซอมบี้บุกอีกแล้ว เราจึงอยากจะมาย้อนรอยหนังซอมบี้จากประเทศเกาหลีใต้ให้ได้ติดตาม ดูหนังใหม่ออนไลน์ อีกสักรอบ หลายคนที่จะต้องจำได้แน่นอนว่าหนังซอมบี้ที่มาจากสตรีมมิ่งชื่อดังเรื่องนี้สร้างความสนุกสนานให้กับคอหนังแนวนี้ไปไม่น้อย เราจึงอยากจะเอามาขึ้นมานำเสนอให้ได้ หนังที่จะชวนทุกคนไปรับชมภาคต่อของหนังเรื่อง Train to Busan ที่ใครหลายคนต่างรอคอยกันอยู่นั้นเอง

            มันเป็นหนัง สยองขวัญ Horror ชวนดูเรื่องราวที่ติดตามอดีตทหารที่ถูกส่งไปพร้อมกับทีมเพื่อเอาเงินจากพื้นที่รกร้างว่างเปล่าของคาบสมุทรเกาหลีซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของซอมบี้ กองทหารรับจ้างอันธพาลและครอบครัวคาบสมุทรจะเกิดขึ้นสี่ปีหลังจากการระบาดของซอมบี้ใน Train to Busan คาบสมุทรเกาหลีทั้งหมดถูกทำลายล้างและจองซอด อดีตทหารที่สามารถหลบหนีไปต่างประเทศได้รับภารกิจให้กลับและพบกับผู้รอดชีวิตโดยไม่คาดคิด

Peninsula (2020)

           เรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องต่อกันผสมผสานความแอ็คชั่นซอมบี้ที่ลงตัวและมีประสิทธิภาพ ซึ่งเพิ่งได้รับความนิยมในช่วง 4 ปีนับตั้งแต่เปิดตัว Yeon Sang ho เป็นการผสมผสานที่ชาญฉลาดของอิทธิพลมันก็ใช้ได้ดีเพราะมันมีสมาธิโรยด้วยการเล่นที่มีคุณธรรมเล็กน้อยแต่ใช้พลังงานส่วนใหญ่บนรถไฟที่เต็มไปด้วยซอมบี้มุ่งหน้าไปยังที่ที่ปลอดภัยแห่งเดียวบนทวีปบางทีในความพยายามที่จะขยายทัศนะของเค้านักแสดงไปที่พื้นผ้าใบที่กว้างขึ้นในหนังเรื่องนี้และโครงการโดยรวมก็ทนทุกข์ทรมานจากการไม่ได้อยู่ใกล้ตึงเหมือนรุ่นก่อน มันซับซ้อนผ่านส่วนกลางและโยนอิทธิพลมากมายในเครื่องปั่นซึ่งผลลัพธ์โดยรวมรู้สึกไม่คอยเร่งด่วนเท่าไหร่เราเคยเห็นสิ่งนี้มาก่อนในหนังเรื่องอื่นแต่มันก็สามารถทำออกมาได้ดีแม้ว่าจะมีลำดับการดำเนินเรื่องที่มีประสิทธิภาพเพียงไม่กี่ครั้งในฉาก 

           แม้ว่าจะเป็นการตกต่ำในปีที่สองอย่างปฎิเสธไม่ได้ในแฟนชายนี้ทักษะในการกระทำของนักแสดงช่วยให้ไม่ดึงตกต่ำเกินไปมันสามารถดึงดูดคนดูได้ดีเราควรจะละทิ้งความคาดหวังที่เขาจะได้พบกับแทร็คอีกครั้งในภาคอื่น โดยรวมแล้วมันเป็นหนังสนุกเหมือนต้นฉบับของภาพยนตร์ส่วนใหญ่มาจากส่วนผสมที่ลงตัวของหัวใจและการกระทำซึ่งโดดเด่นมากในภาพยนตร์เรื่องแรกการแนะนำตัวของทหารในช่วงเริ่มต้นนี้สองครั้งทำให้ต้องตัดสินใจอย่างดุเดือดเพื่อปิดบังชะตากรรมของผู้คนมากมายที่สมควรได้รับความช่วยเหลือแต่การตัดสินใจที่จะไม่เสี่ยงต่อการเป็นอยู่ของผู้คนที่เค้าอยู่รอบๆซึ่งบังคับให้เขาทิ้งพวกนั้นไว้ข้างหลังให้ตาย

Peninsula

          การรู้ว่าทั้งสองสถานการณ์เกี่ยวข้องกับเด็กในช่วงวันสิ้นโลกซึ่งจะกระตุ้นโดยอัตโนมัติในขณะที่คุณหลับทางอารมณ์ที่ทำลายล้างของฉากเรานั้นค่อนข้างคุ้นเคยซึ่งทำให้ตัวละครสะท้อนได้ค่อนข้างดีเราจะได้รับรู้ถึงเรื่องราวครอบครัวและคุณปู่ของพวกเขา ในขณะที่พักฟื้นนั้นนำเสนอช่วงเวลาที่อบอุ่นหัวใจตลอดจนเวลาที่เราใช้ไปกับความรู้จักกับการเปลี่ยนแปลงของพวกเขาและได้แนวคิดเกี่ยวกับผลลัพธ์ในอนาคตของคนที่รอดชีวิตนอกจากหัวใจและจิตวิญญาณแล้วแอ็คชั่นของเรื่องนี้ยังสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ การโจมตีของเราซอมบี้นั้นดุและดิบเถื่อนพร้อมกัดคอทุกคนในนั้นได้ มันทำให้คนดูรู้สึกตื่นเต้นและลุ้นไปกับสถานการณ์ต่างๆที่กำลังจะพบเจอในข้างหน้า การไล่ตามกับพวกที่ก่ออาชญากรรมก็สนุกไม่น้อยหน้าไปกว่า หนังซอมบี้ เรื่องนี้ต้องเรียกว่ามันเป็นหนังแอ็คชั่นที่ดุเดือดอีกเรื่องเลยก็ว่าได้ ความสามารถของตัวละครทำให้เราเห็นความกล้าหาญที่พวกเขาแสดงให้เห็นในตอนแรกยังคงถูกนำมาใช้ที่นี่ ซึ่งไม่เพียงแค่ยังคงน่าสะพรึงกลัวเท่านั้นแต่ยังเพิ่มความต่อเนื่องอีกเล็กน้อยในการผูกภาพยนตร์เข้าด้วยกัน