Parasite (2019)

Parasite | ชนชั้นปรสิต (2019)

(Parasite1)

Parasite | ชนชั้นปรสิต (2019)

งานประกาศผลและมอบรางวัลตุ๊กตาทอง “ออสการ์”  ครั้งที่ 92  ที่ดอลบี เธียร์เตอร์ ในนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง Parasite ชนชั้นปรสิต ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีจากออสการ์ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเรื่องแรกที่ได้รับรางวัลสูงสุดรางวัลนี้ เป็นหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ ที่สนุกโคตร

Parasite ชนชั้นปรสิต เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama  ครอบครัวคิม — พ่อ คี-เท็ก, แม่ ชุง-ซุก, ลูกสาว คี-จุง, และลูกชาย คี-วู — อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์กึ่งชั้นใต้ดินขนาดเล็ก (บันจิฮา) ในกรุงโซล, มีงานชั่วคราวที่มีรายได้ต่ำพับกล่องพิซซ่า, และดิ้นรนเพื่อให้ได้ผลตอบแทน. มินฮุก นักศึกษามหาวิทยาลัย เพื่อนของคีวู ให้หินของนักวิชาการแก่ครอบครัวซึ่งมีความหมายต่อความมั่งคั่ง การออกไปเรียนต่อต่างประเทศและรู้ว่าเพื่อนของเขาต้องการรายได้ เขาแนะนำว่า คี-วู ตั้งท่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเพื่อรับงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้กับลูกสาวของครอบครัวแด-เฮที่ร่ำรวยของปาร์ค คีวู แกล้งทำเป็นเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยยอนเซย์ ต่อมาได้รับการว่าจ้างโดยพาร์คครอบครัวคิมวางแผนที่จะหางานให้สมาชิกแต่ละคนในครอบครัวโดยการปลอมตัวเป็นแรงงานที่ไม่เกี่ยวข้องและมีคุณสมบัติสูงเพื่อเป็นข้าราชการของสวนสาธารณะ คีจุงแสดงท่าทางเป็น “เจสสิก้า” และใช้คีวูเป็นตัวอ้างอิง กลายเป็นนักบำบัดศิลปะให้กับลูกชายคนเล็กของปาร์ค ดาซอง กีจุงใส่กรอบยุนคนขับรถของคุณปาร์คโดยทำให้ดูเหมือนว่าเขามีเซ็กซ์ในรถ จากนั้นแนะนำให้คีเท็กมาแทนที่เขา ในที่สุด ชุงซุกก็เข้ามารับหน้าที่เป็นแม่บ้านของปาร์ค หลังจากที่คิมส์ใช้ประโยชน์จากอาการแพ้พีชของแม่บ้านมุนกวางซึ่งเป็นเวลานานเพื่อโน้มน้าวให้นางปาร์คเชื่อว่าเธอเป็นวัณโรค กี-วู เริ่มต้นความสัมพันธ์แบบโรแมนติกลับๆ กับดา-เฮ

Parasite (2019)

(Parasite2) 

เมื่อสวนสาธารณะออกไปในการตั้งแคมป์ คิมส์สนุกสนานกับความหรูหราของที่พัก ก่อนที่มุนกวางจะปรากฏตัวที่ประตู บอกชุงซุกว่าเธอทิ้งบางอย่างไว้ในห้องใต้ดิน เธอเข้าไปในหลุมหลบภัยใต้ดินที่สร้างขึ้นโดยสถาปนิกและเจ้าของบ้านคนก่อน ซึ่งสามีของมุนกวาง กึนเซ ได้แอบอาศัยอยู่มานานกว่าสี่ปี ซ่อนตัวจากฉลามเงินกู้ ชุงซุกปฏิเสธคำขอร้องของมุนกวางที่จะช่วยกึนเซยังคงอยู่ในบังเกอร์ แต่คิมแอบฟังโดยบังเอิญเปิดเผยตัวเอง มุน-กวาง ถ่ายภาพพวกเขาทางโทรศัพท์ของเธอและขู่ว่าจะเปิดโปงกลอุบายของพวกเขาต่อพายุฝนที่รุนแรงทำให้สวนสาธารณะกลับบ้านเร็ว และพวกคิมก็ตะเกียกตะกายทำความสะอาดบ้าน และปราบมุนกวางและกึนเซก่อนที่จะกลับมา พวกคิมดักกึนเซกับมุนกวางไว้ในบังเกอร์ นางปาร์คเปิดเผยกับชุงซุกว่า ดาซองมีประสบการณ์ช้ำใจที่ทำให้เกิดอาการชักเมื่อเขาเห็น “ผี” — อันที่จริงแล้ว กึนเซ — ออกมาจากชั้นใต้ดินในเวลากลางคืน กีจุง กี-เท็ก และกี-วู ซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะ ในหูของคุณและคุณนายปาร์คที่มีเซ็กซ์บนโซฟาใกล้ๆ ก่อนที่ทั้งสามคนจะแอบออกจากบ้าน พวกเขายังได้ยินความคิดเห็นของคุณปาร์คอย่างไม่เต็มใจเกี่ยวกับกลิ่นของคีเท็ก

Parasite

พวกครอบครัวคิม พบว่าอพาร์ตเมนต์ของพวกเขาถูกน้ำท่วมด้วยท่อระบายน้ำเนื่องจากพายุฝนที่รุนแรงและถูกบังคับให้หลบอยู่ในโรงยิมเนเซียมกับผู้พลัดถิ่นอื่น ๆวันรุ่งขึ้น คุณนายปาร์คจัดงานเลี้ยงในบ้านในวันเกิดของดาซองด้วยความช่วยเหลือของครอบครัวคิม กีวูเข้าไปในบังเกอร์พร้อมกับหินของนักวิชาการเพื่อหากึนเซ ค้นพบมุนกวางเสียชีวิตจากการกระทบกระเทือนที่เธอได้รับระหว่างการต่อสู้ครั้งก่อน เขาถูกโจมตีโดยกึนเซที่เสียสติซึ่งตีหัวของเขาด้วยก้อนหินและหลบหนี ทำให้กีวูนอนอยู่ในกองเลือดที่ทางเข้าห้องใต้ดิน พยายามแก้แค้นมุนกวาง กึนเซแทงคีจุงด้วยมีดทำครัวต่อหน้าแขกในงานปาร์ตี้ที่ตกใจ ดาซองมีอาการชักอีกครั้งเมื่อพบกึนเซ และการต่อสู้เกิดขึ้นจนกระทั่งชุงซุกแทงกึนเซด้วยเบ็ดเตล็ดบาร์บีคิวจนตาย ในขณะที่คีเท็กมีแนวโน้มที่จะมีคีจุงเลือดออกอย่างรุนแรง นายปาร์คสั่งให้คีเท็กขับรถดาซองไปโรงพยาบาล ในความวุ่นวาย, Ki-taek, เมื่อเห็นปฏิกิริยาที่น่ารังเกียจของนายปาร์คต่อกลิ่นของ Geun-sae, ฆ่าเขาด้วยความโกรธด้วยมีด จากนั้น คี-เท็ก ก็หลบหนีจากที่เกิดเหตุ ทิ้งครอบครัวคิมที่เหลือไว้เบื้องหลัง

(Parasite3)

ยอดเยี่ยมมากหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เมื่อดูจบแล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนจะไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดออกมาได้เลย เพราะความรู้สึกตีกันอยู่ในหัวมากมาย จุกเกือบทุกซีน ให้ความรู้สึกเหมือนกับดูหนังฆาตรกรรม ที่มีการหักมุมแล้วหักมุมอีก ดูแล้วรู้สึกหดหู่และอัดอัดมาก ในความเหลี่ยมล้ำระหว่างคนรวยที่สุดกับคนจนที่สุดนี้

 

\