Onward (2020)

Onward | คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์ (2020)

 

รีวิวหนัง : Onward | คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์ (2020)

                คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์ผลงานภาพยนตร์ล่าสุดจากพิกซ่าอนิเมชั่นสตูดิโอสร้างสรรค์โดยผู้กำกับมอสเตอร์ยูนิเวอร์ซิตี้และยังได้นักแสดงนำอย่างทอมฮอลแลนและคริสแพทมาพากย์เป็นสองพี่น้องตัวละครหนักในเรื่องเรื่องนี้รับประกันคุณภาพจากผู้ชมรีวิวจากมะเขือเน่าที่ได้รับประกันความสดและคุณภาพดีที่สุดให้กับทุกคนได้ดู หนังใหม่ออนไลน์ ส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรก็จะเข้าสู่ช่วงต่อไปในโลกของแห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยเวทมนตร์และการผจญภัยอันแสนสุคตระการตาทั้งเอลฟ์พ่อมดมังกรคิเมร่าสุดแสนอันตรายและนางเงือกแต่เวทมนต์เหล่านี้กำลังจะสูญหายไปด้วยการแทนที่ของเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดเกินไปมีเพียน้อยคนนักที่จะรู้ถึงเวทมนตร์เหล่านี้โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องต้นเมื่อเอียนมีอายุครบสิบหกปีลอเริลแม่ของเอียนได้มอบสิ่งที่พ่อของเอียนและบารเลย์ทิ้งไว้ให้นั้นก็คือไม้เท้ากายสิทธิ์ของพ่อมดพร้อมด้วยลูกแก้วแห่งฟินิกซ์

                ช่วงแรกก็เป็นเนื้อหาเพียงบางส่วนและดูแล้วน่าจะยังไม่สามารถดึงดูดให้ทุกคนนั้นเข้ามาอยากดูตัวของ หนังผจญภัย Adventure เริ่มจากมีคาถาที่จะทำให้คนตายได้กลับมาโลกแห่งคนเป็นได้ในหนึ่งวันพ่อของเอียนและบารเลย์ได้วางแผนที่จะให้สิ่งเลห่านี้แก่ลูกของเขาถ้าเกิดเขาจากโลกนี้ไปก่อนเพื่อจะได้กลับมาเห็นหน้าลูกของเขาในยามโตอีกครั้งแต่เกิดข้อผิดพลาดเนื่องจากเอียนเผลอร่ายคาถาชุบโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้พ่อของเอียนกลับมาได้แค่ส่วนล่างเท่านั้นทั้งสองพี่น้องจึงต้องออกเดินทางเควสเพื่อตามหาลูกแก้วแห่งฟินิกต์เพื่อนนำร่างกายของเขากลับมาทั้งหมดให้ได้ก่อนที่หนึ่งวันนี้จะหมดไปและไม่ได้เจอหน้าพ่อของพวกเขาอีกการสร้างโลกของหนังเรื่องนี้เหนือความคาดหมายเป็นอย่างมากที่จะเล่าธีมแฟนตาซีในยุคปัจจุบันทั้งในเรื่องเผ่าพันธุ์และสัตว์เลี้ยงอย่างยูนิคอร์นในโลกนี้แทบจะเรียกได้ว่าเป้นหมาข้างถนนอย่างแท้จริงเลย

               ใครจะไปคิดว่าสัตว์วิเศษเลห่านี้จะเป็นสัตว์จรจัดไปได้มันไม่ใช่สัตว์หายากอะไรเลยแต่เป็นสิ่งที่พบเจอได้ในชีวิตประจำวันและมังกรไซส์มินิที่เหมือนสุนัขถ้าใครเลี้ยงหมามาก่อนก็จะรู้ทันทีว่าหนังเรื่องนี้ทำได้เจ๋งมากนี้เป็นเรื่องของพิกซ่าที่ทำให้คนดูต้องหลงรักไปกับเรื่องนี้อย่างแน่นอนการเล่าเรื่องนำเสนอทำได้ไหลลื่นอย่างมากและตัดต่อได้อย่างสวยงามเพียงแค่ช่วงแรกอาจจะมีความเนือยๆไปบ้างในการแนะนำตัวละครแต่ละคนและแนะนำวัฒธรรมความเป็นอยู่ของเหล่าเอลฟ์ที่อยู่ในหนังเรื่องนี้แต่หลังจากออกเดินทางความสนุกก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจนเรารู้สึกอินไปกับหนังเรื่องนี้ไปซะแล้ว

Onward

               การผจญภัยระหว่างเอียนและบารเลย์ที่ช่วงแรกเต็มไปด้วยความไม่ลงรอยระหว่างสองพี่น้องแต่พอเจออันตรายข้างหน้ามันกลับทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเหนี่ยวแน่นมากขึ้นด้านภาพนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะนี้คือพิกซ่าสตูดิโอแอนิเมชั่นชั้นนำของโลกที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในผลงานเราจะได้เห็นแม้แต่รอยเส้นใยบนเสื้อผ้าเป็นเส้นๆเลยก็ว่าได้ขนาดรอยลากปากกายังมีรอบความเข้มจางของหมึกที่ซึมไปผ่านกระดาษมันเป็นการทำแอนิเมชั่นที่งามมาก

                การพากย์ของทอมฮอลแลนและคริสนี้เข้ากับตัวละครมากในธีมความเป็นพี่น้องนั่งดูไปแบ้วอินตามและก่อนที่ทั้งสองจะมาพากย์ หนังชนโรง เรื่องนี้ความสัมพันธุ์ของทั้งคู่นั้นเป็นพี่น้องในวงการกันอยู่แล้วโดยรวมๆคู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์เป็นอีกเรื่องของพิกซ่าในปีนี้จะทำให้หัวใจของเราพองโตกันอีกครั้งในธีมของโลกแฟนตาซีในยุคปัจจุบันที่ครบทุกรสชาติไม่ว่าจะอบอุ่นเศร้าตลก