Only You (1994)

Only You | บุพเพหัวใจคนละฟากฟ้า (1994)

(Only You1)

Only You | บุพเพหัวใจคนละฟากฟ้า (1994)

มาดูหนังรักแก้เหงากันทุกคน หนังรักเป็นหมวดหนังที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดสำหรับหลาย ๆ คน เพราะมักจะมีเนื้อหาที่ไม่ซับซ้อนมากมาย เน้นให้ความบันเทิงและเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรัก มีครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียว หนังรักบางเรื่องอาจจะมีการเพิ่มความตลกเข้ามา ในขณะที่บางเรื่องอาจจะใส่ความเป็นดราม่าเข้าไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับเนื้อเรื่อง Only You บุพเพหัวใจคนละฟากฟ้า เป็น หนังชนโรง ที่ตอบโจทย์มากจ้า ดูแล้วฟินจิกหมอนกันขาดแน่นอน

Only You บุพเพหัวใจคนละฟากฟ้า เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance หลังจากเล่นกับบอร์ดเกมผีถ้วยแก้วกับพี่ชายของเธอ Larry, Faith Corvatch อายุ 11 ปีเริ่มเชื่อมั่นว่าเนื้อคู่ของเธอ, ผู้ชายที่เธอถูกลิขิตให้มาอยู่ด้วย, มีชื่อว่า “Damon Bradley” ความเชื่อนี้ได้รับการเสริมสร้างขึ้นเมื่อไม่กี่ปีต่อมาหมอดูงานคาร์นิวัลบอกเธอว่า “เดมอน แบรดลีย์” เป็นชื่อของคนที่เธอจะแต่งงานด้วย14 ปีต่อมา เฟธเป็นครูที่โรงเรียนคาทอลิกและหมั้นกับหมอผี สิบวันก่อนวันแต่งงาน เฟธเรียนรู้ว่า เดม่อน แบรดลีย์ เพื่อนร่วมชั้นมัธยมของคู่หมั้น จะบินไปเวนิสในวันนั้น ตั้งใจที่จะพบเขา เฟทตามรอยของเขากับพี่สะใภ้ของเธอ เคท จากพิตส์เบิร์กผ่านเวนิสและชนบทอิตาลีไปยังร้านอาหารริมถนนในกรุงโรม แต่พวกเขายังคงคิดถึงเขาอยู่ เฟทพบกับหนุ่มอเมริกัน แต่ไม่มีความสนใจ จนกระทั่งเขาแสดงตัวว่าเป็นเดม่อน แบรดลีย์ พวกเขาใช้เวลาช่วงเย็นแสนโรแมนติกด้วยกันและตกหลุมรักอย่างสิ้นหวัง จากนั้นเขาเปิดเผยว่าชื่อจริงของเขาคือปีเตอร์ ไรท์ ดังนั้นเธอจึงทิ้งเขาอย่างโกรธเคืองและเตรียมตัวที่จะบินกลับบ้าน ขณะเดียวกัน นักธุรกิจชาวอิตาเลียนที่อ่อนโยนชื่อ จิโอวานนี ได้อ้อนวอนเคท

Only You (1994)

(Only You2)

เช้าวันรุ่งขึ้น ปีเตอร์บอกเฟธว่า เขาตามหาเดมอนทั้งคืน และพบว่า เขาได้ย้ายไปโปซิตาโน จิโอวานนีเสนอที่จะขับรถอเมริกันสามคนไปที่นั่น ในโรงแรมหรู เฟธพบกับเดม่อน เพลย์บอยหน้าตาดี และชวนเขาไปทานอาหารค่ำ ปีเตอร์สอดแนมพวกเขา จนกว่าเดม่อน จะทำการล่วงล้ำทางเพศที่ไม่เป็นที่ยินดีในความเชื่อ ปรากฎว่า “เดม่อน” คนนี้ เป็นเพื่อนของปีเตอร์จริงๆ ที่ช่วยจัดฉากทั้งหมดย้อนกลับไปในสหรัฐ แลร์รี่พบว่าภรรยาของเขา เคท อยู่ในอิตาลี เขาเดินทางไปที่นั่นเพื่อตามหาเธอ ในขณะที่เคทและเฟธกำลังวางแผนที่จะกลับบ้านอีกครั้ง แลร์รี่มาถึงทันเวลาที่จะคืนดีกับเคท นอกจากนี้เขายังเปิดเผยกับเธอว่าเขาจงใจสะกดชื่อ “เดมอน แบรดลีย์” บนกระดานอุยจาเป็นการเล่นตลก 

Only You

จากนั้นจึงจ่ายเงินให้กับหมอดูเพื่อบอกความเชื่อว่ารักแท้ของเธอมีชื่อเดียวกัน เขาไม่ได้บอกความจริงกับเธอเพราะเขากลัวว่าเธอจะไม่พูดกับเขาอีกเลยเฟทและปีเตอร์อยู่ที่สนามบิน เมื่อพวกเขาได้ยินเดมอน แบรดลีย์เพจ ที่โต๊ะข้อมูล พวกเขาเจอเดม่อนแล้ว เป โตรเล่าให้เขาฟังว่าทำไมความเชื่อจึงติดตามเขา และว่าเขา (เป โตร) รักเธอ แล้วขึ้นเครื่องกลับบ้านที่บอสตัน. เดม่อนถามเฟธว่า เธอรักปีเตอร์ไหม เธอตระหนักว่าเธอรู้และรีบตามไปสมทบกับเขาบนเครื่องบิน. เจ้าหน้าที่สนามบินเลื่อนเที่ยวบินจนกว่าเธอจะขึ้นเครื่องได้ เธอกับปีเตอร์โอบกอดและจูบขณะที่ผู้โดยสารและลูกเรือปรบมือ

(Only You3)

เป็น หนังชนโรงHD แนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่น่ารักย่อยง่ายๆจัด แต่ชอบนะ ไม่ควรต้องคิดเยอะเพราะไม่เช่นนั้นจะหงุดหงิดในความเพ้อฝันของนางเอกที่เป็นตัวละครซึ่งถูกวางให้เป็นคนที่งี่เง่า เชื่อเรื่องพรหมลิขิตสุดโต่ง กว่าจะได้สติก็โน่น หนังเกือบจะจบเรื่องแล้วจ้า ในขณะที่พระเอกก็ช่างดีแสนดี แทบไม่มีเหตุใดๆที่จะปฏิเสธตัวละครนี้เลย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ตอนหนุ่มก็จะหล่อลากไส้ตรงตามสูตรหนังโรแมนติกคอเมดีเป๊ะ แล้วยังได้ฉากหลังเป็นอิตาลีที่สวยงามส่งเสริมความเป็นหนังรักแนวเพ้อฝันเข้าไปอีก อย่างที่บอกไปว่าอย่าไปคิดเยอะกับความงี่เง่าของนางเอกเพราะถ้าข้ามจุดนี้ไปได้นี่ก็คือหนังรักที่ดีงามใช้ได้เรื่องหนึ่งเลย ก็ว้าวดีหนังเพ้อฝันดี