Okay Madam (2020)

Okay Madam | อลเวงฮาวายกับสายลับกลางเวหา (2020)

 

รีวิวหนัง : Okay Madam | อลเวงฮาวายกับสายลับกลางเวหา (2020)

           เครื่องบินในเที่ยวบินระยะไกลเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพยนตร์ ในการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ นี้รู้สึกตื่นเต้นที่จะไปที่ไหนสักแห่งที่อยู่ห่างไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีข้อ จำกัด การเดินทาง ความวิตกกังวลในการข้ามมหาสมุทรการบังคับให้อยู่ร่วมกันกับกลุ่มคนที่ไม่รู้จักพื้นที่ที่อึดอัด ในเวทีที่ค่อนข้างเล็กนั้น อะไรก็เกิดขึ้นได้และทุกอย่างสามารถจัดฉากได้ ตั้งแต่สยองขวัญ แอ็คชั่น คอมเมดี้ 

           “Okay Madam” ผู้กำกับ ลี ซูล ฮา หลังจากหนังแนวต่างๆไม่กี่เรื่องได้ลองใช้ความ ตลก Comedy ขบขันกับการผจญภัยบนเครื่องบินอีกเรื่องหนึ่ง มิยอง (ออมจางฮวา) เจ้าของร้านแผงลอยขายโดนัททอดแสนอร่อยที่ตลาด สามีของเธอ เจ้าของร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่คับคั่งและหนังแอ็คชั่นแฟนตัวน้อยทำให้ครอบครัวมีความสุแม้จะมีปัญหาทางานเงินก็ตาม พวกเขารักกัน หัวเราะกันมากและจุดประกายเดิมดูเหมือนจะไม่ทิ้งกัน

Okay Madam (2020)

           มิยองในฐานะภรรยาชนชั้นแรงงานชาวเกาหลีที่ดี ระมัดระวังเรื่องเงินเป็นพิเศษ พวกเขาไม่เคยยอมให้ตัวเองใช้เงินฟุ่มเฟือย แต่คนที่ทนทุกข์ทรมานกับสถานการณ์นี้มากที่สุดคือตัวเล็กๆ เธอไม่เคยไปเที่ยวแคมป์ปิ้งหรือไปต่างประเทศต่างจากเพื่อนๆเลย เหลือแต่โทรศัพท์มือถือเพียงอย่างเดียว ประหยัดมากจนเมื่อเครื่องซักผ้าพัง เมื่อความหมดหวังที่จะชนะรางวัลใหม่ผ่านการแข่งขันเครื่องดื่มโซดาและตุนขวดเล็กๆแต่ในโชคที่มิยองพบว่าใต้ฝาขวดและรางวันที่ดียิ่งขึ้น ทริปครอบครัวที่ฮาวายเต็มไปด้วยความระแวดระวัง คิดว่าจะจ่ายเงินรางวัลแทนไปให้ แต่เพื่อความสุขในครอบครัว พวกเขาจึงตัดสินใจโอบรับโชคชะตาและไปขึ้นเครื่องบินที่ฮาวาย ครอบครัวที่สวมเสื้อฮาวายเข้าชุดกัน มีตัวละครแปลกๆมากมาย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ไร้เหตุผลหญิงตั้งครรภ์หนักที่มีแม่ผัวในทิ้งเท้า เจ้าหน้าที่ NIS ที่กลัวการขึ้นเครื่องบิน นักกีฬาสาวลึกลับ (ลีซุนบิน) แอร์สจ๊วตผู้อยากเป็นสายลับ (แบจองนัม) และกลุ่มเจ้าหน้าที่รัฐบาลเกาหลีเหนือที่น่าสงสัยในภารกิจ

           คาดการณ์ได้ไม่นานหลังจากขึ้นบิน สถานการณ์จะร้อนจัดอย่างรวดเร็ว ทีมเกาหลีเหนือเผยเจตนาจี้เครื่องบิน จับสายลับลึกลับชื่อ “แม็กโนเลีย” ที่ซ่อนตัวอยู่ภายในผู้โดยสารและลงจอดในเกาหลีเหนือ หัวหน้าหน่วยจู่โจมและมาพร้อมกับอดีตหุ้นส่วนและทรยศต่อเธอ เขาตามหาเธอมา 15 ปีแล้วแต่นี่เป็นเพียงครั้งแรกของการบิดและเปลี่ยนอันยาวนานที่จะทำให้เที่ยวบินที่โชคร้ายทำให้เครื่องบินโบอิ้ง 777 กลายเป็นบ้านผีสิง หนังตลกสุดคลาสสิก แอ็คชั่นเล็กน้อยและดาราดังมากมายทำให้ “Okay Madam” หนังที่น่าจับตามองมาก แม้ว่าฉากเครื่องบินจะเป็นฉากที่เคยเห็นมาก่อนคลาสสิกและมีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจและเผยให้เห็นในจินตนาการที่เกินจริง เสียงหัวเราะก็ยังทำให้หนังเรื่องนี้จบลง โครงเรื่องไม่ได้คาดเดาไม่ได้หรือน่าเชื่อโดยสิ้นเชิงแต่หนังมันก็บันเทิงพอตัว

Okay Madam

           เห็นได้ชัดว่าต้องการเล่นกับแผนและค้นหาผลลัพธ์ที่ตลกขบขันในการย้อนกลับ มิยอง เป็นตัวเป็นตนตามภาคพื้นดิน จิตวิญญาณที่ยืดหยุ่นของผู้หญิงเกาหลีวัยทำงานและเป็นตัวละครที่เป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก คุณภาพที่ดีที่สุดของมาดามคือไม่จริงจังเกินไป มันเบาราวกับขนนกและ หนังเกาหลีตลก ที่ดีพร้อมเครดิตเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้คุณเพลิดเพลินในขณะที่ปิดสมอง นอกจากนี้ยังเป็นตัวอย่างการวัดที่ไม่ค่อยพบนัก ด้วยเวลาทำงานที่สั้นเพียง 100 นาที ตำแหน่งและนักแสดงที่ดียังเป็นลูกสาวตัวน้อยที่มีรูปลักษณ์ที่ไร้สาระและทอมบอยซึ่งเป็นก้าวที่ยอดเยี่ยมจากความน่ารักตามปกติของบทบาทการแสดงที่มีความคล้ายกัน