Nemesis (2020)

Nemesis | คืนยุติ-ธรรม (2020)

Nemesis | คืนยุติ-ธรรม (2020)

     วันนี้เรามีหนัง Nemesis คืนยุติ-ธรรม ซึ่งภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นโดยส่วนตัวแล้วได้มีโอกาสซื้อตั๋วได้ไปรับชมในโรงภาพยนตร์ต้องขอบอกเลยว่าส่วนตัวเรานั้นไม่ค่อยชอบดูหนังไทยสักเท่าไหร่ แต่หนังเรื่องนี้ ได้ดารานักแสดงนำอย่าง ก๊อต จิรายุ ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงไทย ที่ส่วนตัวนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมากจึงได้มีโอกาสได้ชมหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ และวันนี้นั้นเราจึงอยากชวนทุกท่านมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่บอกได้เลยว่ามีความสนุกและเรื่องราวปมมากมายหลายอย่างของพระเอก ที่น่าค้นหาเอาอย่างมาก    

      ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้น เป็นหนัง แอคชั่น Action ไทยที่มีความหลากหลายทั้งในเรื่องของความรักและปุ่มปริศนาค้างคาใจต่างๆ และเนื้อเรื่องนั้นก็ยังสะท้อนให้เห็นถึงสังคมไทยที่กำลังเป็นที่ฮือฮากันอยู่ตอนนี้นั่นก็คือ “คุกที่มีไว้ครั้งคนจน” ซึ่งมันก็ถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ค่อนข้างที่จะตรงกับเหตุการณ์ในชีวิตจริงที่เมื่อคนรวยนั้น มันจะทำให้ผิดกลายเป็นถูกส่วนคนจนนั้นก็จะทำให้ถูกกลายเป็นผิดได้ง่ายๆ พระเอกของเรานั้นจึงได้ผันตัวเองมาเป็นผู้ตัดสินแบบศาลเตี้ยโดยใช้ความรุนแรง ผ่านการตักเตือนของผู้ที่กระทำความผิดนั่นเอง  

Nemesis (2020)

       เรื่องราวของ มานพ ชายหนุ่มผู้มีอนาคตที่ไกลและดูสดใสไปหมดทั้งเรื่องการบานและความรัก และกำลังจะแต่งงานกับแฟนสายที่ชื่อดวงใจอีกด้วย แต่อนาคตของเขานั้นต้องมาพังลงเพราะโดนเจ้านายที่ชื่อ สิทธิชน ข่นขืน ทำให้มานพนั้นโกรธแค้นเป็นอย่ามาก จึงไปทำร้าย สิทธิชนที่บริษัท นำไปสู่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เมื่อสิทธิชน พลั้งมือและได้ยิงดวงใจตาย ส่วนมานพนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส และตื่นขึ้นมาพร้อมตกเป็นผู่ต้องเขาไปอยู่ในคุกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าภรรยาตัวเองตาย หลังจากที่ออกจากคุกได้เขาพบกับ กานดา จิตแพทย์สาวที่อาสาเข้ามาเยียวยาอาการป่วยทางจิตใจของเขา แต่แล้วเมื่อเวลาได้ผ่านไป เธอกลับเธอได้ค้นพบว่ามานพอีกคนที่เธอไม่รู้จักได้ลุกขึ้นมาตั้งตนเป็นศาลเตี้ยเบื่อทวงความยุติธรรมแก่สังคมด้วยการแจกความรุนแรงซึ่งในทุกคืนเขาก็จะออกตามล่า ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนที่ทำให้เขานั้นได้ติดคุกแถมยังโดนหาว่าไม่ปกติอีกด้วย  

Nemesis

          จิตแพทย์ ก็มีส่วนในการลงความคิดเห็นว่าเขานั้นก็มีปัญหาทางจิต ทนายว่าวานให้เขาแบบส่งๆ แถมยังมีเงินในบัญชียังเพิ่มขึ้นหลังว่าความให้เขา และตำรวจที่ดูแลเขาในวันนั้นก็กลับแอบเปลี่ยนเอกสารหลักฐาน นักการเมืองและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนที่เขายังพาทีมจิตแพทย์ทั้งสามคนเอามาดูเหตุการณ์ที่มานพนั้นได้กำลังทำ ยิงค่ำคืนล่วงไปเท่าไหร่ความรุนแรงก็ทวีความโหดมากขึ้น จนกลายเป็น โศกนาฏกรรมการล้างแค้นแบบหลังบางและนำไปสู่ความจริงปริศนาเบื้องอยู่หลังเหตุการณ์ทั้งหมดโดยที่ไม่มีใครนั้นหยุดยั้งเขาได้เลยแม้แต่คนเดียว 

        และท้ายที่สุดของหนังภาพยนตร์เรื่องนี้เราก็รู้สึกว่าหนังนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างที่จะกระชับแถมยังเข้า ถึงประเด็นของหนังได้อย่างรวดเร็วไม่มีบทสนทนาหรือฉากพูดคุยที่ค่อนข้างนานทำให้หนังนั้นดูเบื่อเลย และเรื่องราวนั้นก็ยังมี. ผีกอีกหลายจุดที่รู้สึกว่าไม่คิดว่าผู้กำกับจะใส่แนวนี้เข้ามาในหนังเหมือนกับเป็นการหักความคาดเดาของคนดูเอาแบบมากๆแถมยังมีบทที่รู้สึกหดหู่และแถมยังต้องคอยเอาใจช่วยพระเอกของเรา ในการพิพากษาคนชั่วอีกด้วยหากใครชื่นชอบหนังเรื่องนี้แล้วนั้นท่านสามารถรับชมแบบ หนังเต็มเรื่อง ผ่านทางเว็บหนังออนไลน์ได้เลย