หนังชนโรง

My Spy | พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ (2020)

My Spy | พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ (2020)

กราบสวัสดีเพื่อนๆทุกท่านที่ติดตามเพจอยู่ในตอนนี้ นับว่าเป็นช่วงขาขึ้นของนักแสดงกล้ามโตอย่าง เดฟ บาติสตา หลังจากที่เขารับบท แดรกซ์ ใน Guardians of the Galaxy ก็ทำให้เขามีผลงานคุณภาพติดต่อกันเรื่อยมา และล่าสุดเขาก็ร่วมงานกับ Netflix เล่นหนังซอมบี้อย่าง Army of the Dead ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำหนังอีกเรื่องที่เขาร่วมงานกับ Netflix ซึ่งสามารถรับชมได้ทางเว็บ หนังชนโรง หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “My Spy พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ”

 

My Spy ภาพยนตร์แนว หนังครอบครัว Family กำกับโดย Peter Segal ที่มีผลงานโดดเด่นอย่าง 50 First Dates (2004) และ Get Smart (2008) เป็นต้น เรื่องราวของ เจเจ อดีตทหารหน่วยรบพิเศษของสหรัฐฯ ที่เพิ่งได้รับการว่าจ้างให้เป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอ อย่างไรก็ตามเจเจขาดความละเอียดอ่อนและรอบคอบ ทำให้เขาต้องระเบิดภารกิจหลักครั้งแรกของเขา นั่นคือ ขัดขวางการค้าพลูโทเนียม อาวุธที่ผิดกฎหมายระหว่างมาเฟียรัสเซียและฮัสซัน

หนังชนโรง

My Spy | พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ (2020)

ผู้ก่อการร้ายในตะวันออกกลาง ต่อมา เดวิด คิม เจ้านายของเขามอบหมายให้เขาและบ็อบบี คอยจับตาดูครอบครัวสะใภ้ของ วิกเตอร์ มาร์เกซ พ่อค้าอาวุธเถื่อนชาวฝรั่งเศสที่ได้รับแผนการก่อสร้างสำหรับระเบิดนิวเคลียร์ขนาดจิ๋ว ที่ตั้งใจจะขายให้ฮัสซัน วิกเตอร์สูญเสียแผนการเหล่านี้ให้ เดวิด น้องชายของเขา ซึ่งซ่อนมันไว้ก่อนที่เขาจะถูกฆ่าโดยวิกเตอร์ คิมสงสัยว่าแผนดังกล่าวอาจอยู่ในการดูแลของ เคท ภรรยาชาวอเมริกันของเดวิดและโซฟี ลูกสาววัย 9 ขวบซึ่งย้ายจากฝรั่งเศสกลับไปที่วิคเกอร์พาร์ค ชิคาโกหลังจากการตายของเดวิด เจเจและบ็อบบี้จึงย้ายเข้าไปอยู่ในอาคารที่เคทและโซฟีอาศัยอยู่และตั้งค่าการเฝ้าระวังของพวกเขา ในไม่ช้าโซฟีก็พบกล้องที่ซ่อนอยู่ตัวหนึ่งของพวกเขา และเผชิญหน้ากับเจเจและบ๊อบบี้ เธอจึงถือโอกาสนี้แบล็กเมล์เจเจ และสั่งให้เขารักษาบริษัทของเธอในขณะที่เธอพยายามปรับตัวให้เข้ากับชีวิตเด็กอเมริกันและหาเพื่อนใหม่ที่โรงเรียนใหม่ของเธอ แม้ว่าเจเจจะมีความอึดอัดในสังคม ทั้งสองก็เริ่มผูกพันธ์อย่างช้าๆ เจเจก็คุ้นเคยกับเคทและเพื่อนบ้านของเธอ โซฟีให้เจเจฝึกเธอเกี่ยวกับพื้นฐานของการค้าจารกรรม ส่งผลให้เขาและแม่ของเธอใกล้ชิดกันมากขึ้น

หนังชนโรง

My Spy | พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ (2020)

ต่อมาคิมก็รู้เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมส่วนตัวของเจเจกับเป้าหมายของเขา จึงสั่งให้เจเจและบ็อบบี้ออกจากภารกิจโดยด่วน เจเจสารภาพงานที่เขาได้รับมอบหมายให้เคทฟัง ซึ่งเธอก็เกลียดเขาทันที ในขณะเดียวกันวิคเตอร์ก็ค้นพบและต่อต้านการสอดส่องของซีไอเอและบีบบังคับให้ คอลล์ ทนายความของเขาเปิดเผยว่าเดวิดอาจซ่อนแผนไว้หลังจากแกล้งทำเป็นว่าตายแล้ว เขาเดินทางไปชิคาโกเผชิญหน้ากับเคท เจเจและโซฟี พร้อมกับได้แผนการกลับคืนมา คาร์ลอสและทอดด์บุกเข้ามาและแทรกแซงแผนการ โดยเปิดเผยว่าตัวเองเป็นพ่อค้าอาวุธอิสระซึ่งอยู่ภายใต้แผนการเช่นกัน ความพยายามที่ไม่เป็นผลของบ็อบบีที่จะช่วยส่งผลให้วิคเตอร์หนีไปตามแผนและจับโซฟีเป็นตัวประกัน เจเจและเคทไล่ตามวิคเตอร์ไปที่สนามบิน ซึ่งเจเจอยู่บนเครื่องบินหลบหนีของวิคเตอร์และเริ่มชกต่อยกับเขา ในความพยายามที่จะหลบหนี โซฟีตั้งใจทำให้เครื่องบินเคลื่อนที่โดยปล่อยให้เครื่องบินห้อยอยู่ที่ขอบหน้าผาบนรั้วลวด วิกเตอร์บังคับให้โซฟีซึ่งซ่อนแผนที่แท้จริง เธอยอมจำนน ก่อนที่เขาจะยิงพวกเขา เคทจับเขาไว้ที่รั้วและเจเจผลักเครื่องบินตกจากหน้าผาส่งวิคเตอร์ไปสู่ความตาย หลังจากได้รับการเรียกตัวจากคิมเพื่อความสำเร็จของเขา เจเจก็ได้รับมอบหมายให้ไปชิคาโก ซึ่งเขาย้ายไปอยู่กับเคทและโซฟีอย่างถาวร

 

หากใครเคยดูหนังสายลับต๊องๆ อย่าง Get Smart จะทำให้นึกภาพมู้ดของ หนังNetflixฟรี เรื่องนี้ออกง่ายขึ้น คาแร็กเตอร์ของตัวละครนั้นขัดแย้งกับภารกิจในหนังที่ดูเหมือนจะจริงจัง ทำให้เมื่อรวมกันแล้วหนังกลับเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี ในส่วนของ เดฟ บาติสตา ความกล้ามโตและหน้าโหดของเขาก็สามารถทำให้ทุกฉากในหนังตลกขึ้นทวีคูณ