Me And Me (2020)

Me And Me (2020)

 

รีวิวหนัง : Me And Me (2020)

           อีกครั้งที่มาพบกับผลงานหนังจากแวดวงหนังเกาหลีที่จะต้องสร้างความบันเทิงให้กับคน ดูหนังออนไลน์ ไม่น้อย เรื่องราวของ “ฮยองกู” เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องตามสืบเหตุไฟไหม้ที่คร่าชีวิตของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งเขาตื่นมาก็พบว่าทุกอย่างเปลี่ยนไป บ้านที่เคยถูกไฟไหม้ก็กลับมาเป็นปกติและคนในครอบครัวของของก็หายตัวไป

          Me And Me เรื่องราวความ ระทึกขวัญ Thriller เป็นผู้กำกับ Jung Jin young ยอมรับอย่างเปิดเผย ไม่มีทางที่ตะรวมเรื่องราวเข้าด้วนกันอย่างมีเหตุผล หากสิ่งนี้รบกวนคุณอยู่ให้ห่าง ในทางกลับกันหากคุณสนใจที่จะได้เห็นวิสัยทัศน์ที่เหมือนฝันที่ไม่ปะติดปะต่อกันของผู้กำกับที่จะพาคุณไป อาจพบว่าแฟนตาเซีย 2020 นี้เลือกให้เป็นปริศนาที่น่าสนใจ

Me And Me (2020)

           เริ่มต้นด้วยครูในโรงเรียน Soo hyeok (Bae Soo bin) และ I yeong (Cha Soo yeon) ภรรยาของเขาซึ่งย้ายจากเมืองใหญ่ไปยังชุมชนชนบทเล็กๆ ในขั้นต้นทำให้ผู้อยู่อาศัยในยุคหลังลึกลับซึ่งส่วนใหญ่ยาวไป เคลื่อนไปในทิศทางอื่นๆ พวกเขาเข้าใจดีขึ้นเล็กน้อยเมื่อรู้ว่าทั้งคู่มีบางอย่างที่ต้องปิดบัง ทุกคืน I yeong มีการเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพอย่างลึกลับ โดยพื้นฐานแล้วกลายเป็นคนละคน บางครั้งก็มีผลรุนแรง กังวลว่าเธออาจทำอันตรายชาวบ้านตกลงที่จะยอมรับทั้งคู่หากพวกเขาตกลงที่จะถูกขังอยู่ในบ้านทุกคืนก่อนที่การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้น เป็นข้อตกลงที่อาจดูฉลาดในตอนนั้น แต่ส่งผลให้เกิดโศกนาฏกรรมเมื่อบ้านของทั้งคู่ถูกไฟไหม้และพวกเขาไม่มีทางหนีรอด ขณะที่ชาวบ้านพยายามปกปิดข้อตกลงที่พวกเขาทำไว้อย่างเมามัน นักสืบเมืองพัคฮยองกูก็มาถึงที่เกิดเหตุ เขาสงสัยในทันทีเกี่ยวกับพฤติกรรมแปลกๆของชาวบ้านและไม่เต็มใจที่จะถูกสัมภาษณ์ เมื่อพวกเขาออกไปให้พ้นทาง เขาตัดสินใจที่จะสำรวจบ้านที่ถูกไฟไหม้และที่นี่เป็นที่แรกที่เราจะได้รับความรู้สึกว่ามีบางอย่างแปลกๆเกิดขึ้น ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ปาร์คดูเหมือนจะสูญเสียตัวตนของเขาไปทีละน้อย ชาวบ้านบอกว่าเขาไม่ใช่นักสืบแต่เป็นครูประถมเอง มันเป็นส่วนหนึ่งของอุบายที่ซับซ้อนบางอย่างหรือไม่ เหตุใดจึงดูเหมือนไม่มีใครเต็มใจที่จะเอาจริงเอาจังกับการประท้วงของเขา

           พูดมากไปก็ทำให้เสียสิ่งต่อไปนี้ การแสดงเดบิวต์ของจุงนั้นเต็มไปด้วยการหักมุมแต่ก็สำเร็จได้เพราะเน้นไปที่ตัวละคร ซึ่งดูเหมือนจะยังคงความสม่ำเสมอแม้สถานการณ์ของตัวละครจะเปลี่ยนไป มันเปลี่ยนแนวเพลงได้ง่ายราวกับเลื่อนไปมาระหว่างโครงเรื่อง แต่ความกังวัลของพัคในความยุติธรรมและความปรารถนาที่สานสัมพันธ์กับภรรยาและลูกๆอีกครั้ง หมายความว่ามีบางสิ่งที่ต้องหยั่งรากอยู่เสมอ การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Kim Hyun seok ดึงเอาแง่มุมต่างๆของพื้นที่เดียวกันออกมาเมื่อโทนสีของหนังเปลี่ยนไป ดังนั้นแม้แต่เอกลักษณ์ของสถานที่ก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างละเอียด หนังที่คาดเดาไม่ได้ น่าสนใจ สร้างสรรค์แต่บางครั้งก็อยู่เหนือความเข้าใจของผู้สร้างหนังเอง มีหนึ่งในหัวข้อที่สร้างสรรค์และเป็นต้นฉบับมากที่สุดที่ฉันได้พบในปีนี้ การรู้อะไรเกี่ยวกับพล็อตของหนังเรื่องนี้ล่วงหน้า นอกเหนือไปจากที่เขียนไว้ในล็อกไลน์แล้วจะทำให้ความสุขในการค้นพบเรื่องราวที่พลิกผันและคาดเดาไม่ได้ของเรื่องลดลงอย่างมาก การรักษาแนวเพลงก็ทำให้สดชื่นเช่นกัน

Me And Me

           สรุปเลยว่าหนังเกาหลีคือการเลือกองค์ประกอบโคงเรื่องจากโครงสร้างประเภทที่จัดตั้งขึ้น มันเป็นแนวหนังหลายแนว สยองขวัญ ,เขย่าขวัญ ,ไซไฟ และสร้างใหม่เป็นประเภทการสร้างหนังที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ซึ่งถ่ายทอดจุดยืนทางการเมืองโดยการทำลายต้นกำเนิดของพวกเขา ควรวาง หนังใหม่2020 อย่างถูกต้องพร้อมกับตัวอย่างที่ดีที่สุดของแนวโน้นนั้นเพื่อความเฉลียวฉลาด หากมีเพียงฝีมือการเล่าเรื่องเท่านั้นที่ได้ดี