Lost Girls (2020)

Lost Girls | เด็กสาวที่สาบสูญ (2020) บรรยายไทย

 

Lost Girls | เด็กสาวที่สาบสูญ (2020) บรรยายไทย

        Lost Girls เด็กสาวที่สาบสูญ ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงมาจาก นิยายที่ติดท็อปเบสเซลเลอร์ขอบนิวยอร์คไทม์ ก่อนที่หนังนั้นจะได้มาลงใน Netflix นั้น ว่าด้วยคดีฆาตกรจากเรื่องจริงอย่าง Long Island Serial Killer ที่เป็นเรื่องราวของแม่ซึ่งเธอนั้นเป็นแม่ที่ขาดการติดต่อกับลูกสาวของเธอ ซึ่งมันได้กลับกลายเป็นการหายตัวไปอย่างลึกลับถึงแม้ว่าแม่อย่างเธอนั้นจะทำได้เพียงแจ้งตำรวจไปแล้วก็ตามแต่ความว่างเปล่า เท่านั้นที่เป็นสิ่งที่เธอได้กลับมา นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องพยายามสืบหาด้วยตัวของเธอเอง และตามหาคำตอบว่าลูกสาวของตนนั้นหายไปไหน เกิดเรื่องอะไรขึ้นกับเธอกันแน่  วันนี้เราจึงอยากเชิญชวนทุกท่านมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่ลึกลับและน่าสนใจกับคดีนี้ในหนังภาพยนตร์เรื่องนี้กัน    

         ซึ่งคดีฆาตกรรมหรือการลับพาตัวนี้นั้น เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน แถมยังมีคดีเกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางคดีนั้นก็สามารถแก้ไขและหาทางออกได้ แต่ก็ยังคงมีอีกหลายคดีเช่นกันที่เหยื่อผู้โชคร้ายไม่รอดผลจากเราเนื้อมือฆาตกร ซึ่งคดีเหล่านี้นั้นล้วนเป็นสิ่งที่สื่อและผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนก่อให้เกิดหนังสือจำนวนมากสารคดี และรวมไปถึงภาพยนตร์ รวมไปถึงภาพยนตร์หนัง ดราม่า Drama เรื่องนี้เช่นกัน อีกทั้งยังเป็นเรื่อง ลาวที่สร้างจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญในอดีต ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

Lost Girls (2020)

          โดยเนื้อหาในหนังแบบย่อๆนั้นคือ เป็นเรื่องราวของ มารี กิลเบิร์ต ซึ่งเธอนั้นได้ขาดการติดต่อกับลูกสาวของเธอ รวมไปถึงการหายตัวไปอย่างลึกลับ โดยถึงแม้ว่าเธอนั้นจะได้เข้าไปแจ้งความกับทางตำรวจแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่ได้กลับมานั้นเป็นเพียงแค่ความว่างเปล่า โดยเธอนั้นก็ไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลูกสาวของเธอบ้าง นั่นมันจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอนั้นพยายามสืบหาเรื่องราวด้วยตัวของเธอเอง เพื่อหาคำตอบว่าลูกสาวของเธอนั้นหายไปได้อย่างไรและเกิดอะไรขึ้นกับลูกสาวของเธอกันแน่ ซึ่งความรู้สึกหลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นในระหว่างการรับชมก็รู้สึกว่าเรื่องราวและแนวโน้มของหนังนั้นทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมในช่วงแรกของภาพยนตร์ที่เปิดเรื่องมานั้นก็ ปูเนื้อเรื่องมาค่อนข้างดี โดยเราจะเห็นการวางปุ่มปริศนาที่ทำให้เรารู้สึกสนใจและอยากรู้เรื่องราวต่อไปอีกเรื่อยๆ และเราก็ได้เห็นสภาพครอบครัวของเธอ ก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดมันดูดเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และผู้เป็นแม่ก็ไม่สามารถมีกระจิดกระใจทำ อะไรได้มากเท่าไหร่นักเลย เธอเอาแต่หมกมุ่นที่จะพยายามค้นหาลูกสาวของเธออย่างต่อเนื่อง โดยไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนก็ตาม ซึ่งนั่นมันทำให้บรรยากาศของหนังนั้นดูหนักหน่วงเป็นเอามาก 

Lost Girls

            และสิ่งที่น่าชื่นชมที่สุดในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็คือการดำเนินเรื่องที่ทำให้หนังนั้นออกมาแนวสืบสวนที่เต็มไปด้วยปริศนามากมาย ได้มีการเผยข้อมูลให้เห็นอยู่เรื่อยๆ นั่นมันก็ทำให้เรื่องราวดูน่าสนใจอยู่ตลอดเวลา การดำเนิน ของเรื่องนั้นก็ดูเต็มไปด้วยปริศนาต่างๆ ซึ่งมันก็ทำให้คนดูนั้นได้เห็นในหลายแง่มุมและรวมไปถึงการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของหน่วยงานตำรวจอีกด้วย ซึ่งเข้าใจเลยว่าการที่เรานั้น ไม่ได้ทำการอะไรให้คืบหน้าเลยซักอย่าง เรื่องราวนั้นมันก็จะถูกลืมเลือนไป ได้อยู่ตลอดเวลา หรือเรียกได้ว่า หากไม่มีความคืบหน้าในคดีไหนก็เหมือนจะถูกทิ้งไปเสียง่ายๆเลย และอีกสิ่งหนึ่งที่น่าชื่นชมไม่แพ้กันนั่นก็คืองานดนตรีประกอบของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ที่ทำให้เรารู้สึกเข้าร่วมอารมณ์ได้เป็นอย่างดี และในการจำลองเหตุการณ์ให้เหมือนกับอยู่ในปีนั้นจริงๆ ที่ผู้กำกับนั้นก็ทำออกมาได้เหมือนในปีที่เกิดเหตุขึ้นซึ่งความสมจริงนั้นก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆเลย แต่ แผลใหญ่ๆ ของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็คือบทตัวละครที่มีการกล่าวถึงมากมาย โดยมองภาพรวมแล้วนั้นคนดูอาจจะจดจำตัวละครไม่ค่อยได้เพราะ ตัวละครในเนื้อเรื่องนั้นดูไม่ค่อยโดดเด่นสักเท่าไหร่นัก แต่หากไม่ได้โฟกัสในเรื่องนี้มากปัญหาในจุด นี้ก็คงจะถูกมองข้ามไป

     และท้ายที่สุดของหนังเรื่องนี้นั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของ หนังNetflix ที่ทำออกมาได้น่าสนใจ สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความเป็นแม่คนออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่ชอบหนังแนวสืบสวนหรือคดีลึกลับแล้วแล้วก็ในส่วนตัวนั้นคิดว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งหลังที่ค่อนข้างที่จะน่าสนใจและการนำหนังมารีวิวของเราในวันนี้ ก็คงจะพอถูกใจแฟนๆคอหนัง ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน  แถมยังเป็นหนังสืบสวนที่มีคุณภาพขอดูฆ่าเวลาหรือแก้เบื่อในยามว่างได้ดีอีกเรื่องหนึ่งเลย