infernal storm (2021)

Infernal Storm | หักเหลี่ยม ซัดระห่ำ (2021)

 

รีวิวหนัง : Infernal Storm | หักเหลี่ยม ซัดระห่ำ (2021)

           กับการแนะนำหนังอีกหนึ่งเรื่องที่อยากชวนทุกคนมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ กล่าวได้ว่าในแง่ของคุณภาพของนักแสดงมันฟื้นบรรยากาศของหนังฮ่องกงอย่างมาก อย่างไรก็ตามหลังจากที่หนังเรื่อนี้ออกฉาย สถานะของความคิดเห็นสั้นๆที่เกิดจากแฟนๆในและที่อื่นๆนั้นไม่เหมาะและอาจกล่าวได้ว่าความคิดเห็นที่ไม่ดีอย่างชัดเจน เห็นได้ชัดว่าผู้ชมไม่พอใจกับงานใหม่ของเฉิน เสี่ยวชุน

           “Infernal Storm หักเหลี่ยม ซัดระห่ำ” เปิดตัวหนังวิจารณ์ได้แย่มากก็อย่างว่าแหละว่าผู้กำกับมือใหม่ไม่สามารถบันทึกหนัง Young And Dangerous ที่ลดลงได้ เหตุผลก็คือว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะไร้สาระ มันเป็นแนวหนัง แอ็คชั่น Action เหมือนการดูหนังเรื่องที่กล่าวไปตอนต้นอีกครั้ง วุ่นวายกับรูปแบบของสงครามสายลับระหว่างตำรวจกับโจร 

infernal storm (2021)

           ทั้งสองฝ่ายก็ทำได้ไม่ดีและเด็กหนุ่มและอันตรายก็ไม่แก่ เด็กอันตรายสงครามสายลับตำรวจไม่ใช่สงครามสายลับ เห็นได้ชัดว่า “Infernal Storm  หักเหลี่ยม ซัดระห่ำ” ต้องการเรียนรู้สิ่งต่างๆมากเกินไปจากผู้อื่นซึ่งท้ายที่สุดก็ทำให้เกิดความแตกต่างในตัวเอง ขอพูดถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวของเด็กน้อยอัยตราย เฉินเคยเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนๆในหนังซีรี่ย์และยังคิดถึงพวกเขาอีกด้วย อย่างไรก็ตามจนถึงทุกวันนี้เนื้อหาของหนังเรื่องนั้นยังคงเป็นทางตันและไม่เหมาะสำหรับตลาดหนังในปัจจุบันอีกต่อไป เหตุผลหลักที่ทำให้ไม่ปรับตัวก็คือหนังจำเป็นต้องแบกรับข้อกำหนดด้านคุณค่าที่เป็นบวกมากขึ้น Young And Dangerous อาศัยความสัมพันธ์ระหว่าง “น้องชาย” “พี่ใหญ่” เป็นหลักในการเล่าเรื่อง พวกเขาไม่สามารถดำเนินการในเชิงบวกทางสังคมที่มีประสิทธิภาพ ส่งต่อค่าในหนังเรื่องนี้ไปเลยรวมกันก็พูดง่ายๆว่ามันเป็นการรีเมคหนังเมื่อ 20 ปีที่แล้วยังไงนั้นเอง อันที่จริงเหตุผลที่หนังนั้นมันดีมาก Young And Dangerous เป็นเพราะทีมผู้สร้างหนังฮ่องกงได้ค้นพบกฎหมายที่แท้จริงข้างในแล้วเพราะหนังที่ใหม่ที่น้อยประสบการณ์และอันตรายสามารถดึงตัววายร้ายมาเป็นตัวเอกและถึงกับยกย่องตัวร้ายที่เรียกว่าภักดีแบบพี่น้องที่ไม่สามารถยืนหยัดในการพิจารณาได้และอื่นๆนี่เป็นกฎขอวายร้ายในการเขียนบทหนังกับวายร้ายเนื่องจากตัวเอกค่อนข้างดูดั 20 หรือ 30 ที่แล้ว ทีมผู้สร้างชาวฮ่องกงค้นพบกฎหมายนี้และประยุกต์ใช้กับหนังหลายประเภทในวงกว้าง

            อย่างไรก็ตามหลังจากที่หนังฮ่องกงก้าวขึ้นเหนือ การสร้างหนังยังต้องเผชิญข้อกำหนดพื้นฐานของการถ่ายทอดคุณค่าในเชิงบวกของสังคม หนังที่มีตัวร้ายเป็นตัวเอกมักจะไม่เป็นไปตามข้อกำหนดเชิงเส้นนี้ ดังนั้นจึงหลักเลี่ยงไม่ได้ที่หนึ่งจะตกลงสู่พื้นทราย หลายครอบครัวในจีนแผ่นดินใหญ่นั้นก็เพิ่งจะมีวีซีดีถ้าให้ย้อนเวลากลับไปประมาณ 30 ปีที่แล้ว ภาพยนตร์เยาวชนและอันตรายจำนวนมากในฮ่องกงถูกเผยแพร่ผ่านวีซดีละเมิดลิขสิทธิ์ ผลกระทบสุดท้านเป็นจริงในเชิงลบมาก สมัยนั้นยังเป็นเยาวชนของบรรณาธิการเก่า เพื่อนร่วมชั้นของเราหลายคนเริ่มจัดตั้ง “แก๊งค์” ของตัวเอง ด้วยเหตุนี้สิ่งที่ หนังมาใหม่ เรื่องนี้ได้เรียนรู้จริงๆคือ ซีรี่ย์ “Infernal Affairs” ภายใต้ร่มธงจอมปลอมของอย่างไรก็ตามซีรี่ย์เรื่องนี้ต้องใช้สคริปต์คุณภาพสูงอย่างใจจดใจจ่อ

infernal storm

           สรุปเลยว่ามันไม่ใช่การต่อสู้ด้วยปืนระหว่างตำรวจกับโจร ไม่ใช่การต่อสู้ที่ดุเดือดแต่ระหว่างศัตรูและตัวเราเองมีวิญญาณภายในแลวิญญาณภายในนี้ต้องซ่อนไว้ลึกและมันต้องการปัญหาระดับสูง แต่ไม่สามารถมีได้ ตรรกะพล็อตที่ดึงมา ผู้เขียนบทต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเขียนและสร้างสรรค์มัน ในเวลาเดียวกั สคริปต์ระทึกขวัญประเภทนี้ไม่สามารคัดลอกได้ เนื่องจากบรรทัดหลักของความสงสัยทั้งหมดเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับแฟนๆ