I'm Your Man (2021)

I’m Your Man | จักรกลสื่อรัก (2021)

 

รีวิวหนัง : I’m Your Man | จักรกลสื่อรัก (2021)

           หนังรักจากประเทศเยอรมันเรื่องใหม่ที่พาทุกคนไปพบกับเรื่องราวความโรแมนติกไปกับการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ได้รับเลือกให้เป็นผลงานของเยอรมันสำหรับหนังสารคดีนานาชาติยอดเยี่ยมจากงาม Academy Awards ครั้งที่ 94 เพื่อให้ได้ทุนวิจัยสำหรับการศึกษาของเธอ นักวิทยาศาสตร์ยอมรับข้อเสนอเพื่อเข้าร่วมในการทดลองพิเศษ เป็นเวลาสามสัปดาห์ที่เธอจะต้องอยู่กับหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่สร้างขึ้นเพื่อทำให้เธอมีความสุข

           เรื่องย่อของหนังรัก โรแมนติก Romance เล่าถึงดร.อัลมา เฟลเซอร์ นักโบราณคดี มาถึงคลับเต้นรำที่พนักงานคนหนึ่งแนะนำให้เธอรู้จักกับทอม อัลมาถามทอมด้วยโจทย์คณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนและรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับบทกวีที่เขาโปรดปรานและเขาก็ตอบอย่างง่ายดาย ทอมชวนแอลมาเต้นรำแต่จู่ๆก็เริ่มพูดซ้ำตัวเอง เขาถูกพาตัวไปอย่างรวดเร็ว เผยให้เห็นว่าเขาเป็นหุ่นยนต์ พนักงานขอโทษโดยสังเหตว่าอัลมาเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเพียง 10 คนเท่านั้นที่ขอให้ประเมินหุ่นยนต์ทำให้เธอมั่นใจว่าพวกเขาจะแก้ไขข้อบกพร่องและเธอสามารถดำเนินการโครงการสามสัปดาห์ได้ในวันถัดไป

I'm Your Man (2021)

           จากนั้นแอลมาไปเยี่ยมโรเจอร์ หัวหน้าแผนกของเธอที่พิพิธภัณฑ์เปอร์กามอน เยาะเย้ยการทดสอบมากมายที่เธอผ่านเพื่อนำเสนอกับ “ผู้ชายในอุดมคติ” ของเธอ โดยล้อเลียนทอมและบอกว่าเธอพร้อมที่จะเขียนการประเมินของเธอแล้ว โรเจอร์ เตือน อัลมา ว่าเธอเห็นด้วยกับการประเมิน 3 สัปดาห์ และเขาต้องการความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญเนื่องจากเขาอยู่ในคณะกรรมการจริยธรรมที่จะตัดสินว่าหุ่นยนต์จะได้รับสิทธิมนุษยชนหรือไม่ โรเจอร์บอกอัลมาว่าถ้าเธอทำการทดลองนี้สำเร็จ เขาจะจัดสรรเงินทุนให้เธอและทีมของเธอไปชิคาโกเพื่อนดูแท็บเล็ตรูปลิ่มแบบตัวต่อตัวหลังจากนั้น จูเลียน เพื่อนร่วมงานในพิพิธภัณฑ์ได้เชิญ อัลมาไปที่ open house เพื่อพบกับ สเตฟฟี่ แฟนสาวคนใหม่ของเขา อัลมาไปเยี่ยมบิดาของเธอ ชายสูงอายุที่แสดงอาการความจำเสื่อม ในเวลาต่อมาเธอพาทอมกลับบ้านและในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เธอก็ขัดขืนท่าทางที่โรแมนติกของเขา จูเลียนมาถึงอพาร์ตเมนต์ในเช้าวันหนึ่งเพื่อนเก็บภาพ ซึ่งแสดงว่าเขากับอัลมาเคยมีความสัมพันธ์กัน

           เป็นเดทแรกของอัลมากับทอม เธอทดสอบเขา ทอมเป็นคนฉลาด ตลก มีไหวพริบ เฉียบแหลม มีเสน่ห์ ดูดี เห็น คุณค่าในความสนใจของเธอ เป็นห่วงสุขภาพของเธอ และรู้จักบทกวีที่เธอโปรดปรานด้วยใจ เขาผ่านทุกสิ่งที่อัลมาขว้างใส่เขาแม้ว่าเธอจะเย็นชาและไม่เชื่อก็ตาม ทอมดูเหมือนจะรู้จักเธอดีกว่าที่เธอรู้จักตัวเอง นั่นก็เพราะว่าทอมเป็นหุ่นยนต์ขั้นสูงที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้บริการเท่านั้น นั่นคือความสุขของเธอ ทอมเรียนรู้จากทุกช่วงเวลากับอัลมาและแปลงโฉมเป็นอะไรที่ดีกว่า แต่เธอก็ปฏิบัติต่อเขา เหมือนเครื่องจักรหรือชิ้นเนื้อ โดยประเมินเขาต่ำไป ปล่อยให้เขายืนกลางสายฝน และเปลี่ยนความคิดเดิมๆ เกี่ยวกับผู้ชาย บางทีเธอแค่ต้องการของอัลมาในวัยเด็ก ทอมกับอัลมาสามารถละลายและสามารถละลายและกลายเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ใหญ่กว่าได้

I'm Your Man

           

           I’m Your Man เป็นนิยายวิทยาศาสตร์อีกประเภแหนึ่งที่เหมือนกับ Tales from Earthsea โดย Ursula Le Guin ที่สำรวจกินแดนแห่งหัวใจของเรามากกว่าสนามรบบนดาวเคราะห์ที่ห่างไกล ภาพยนตร์เรื่องซับซ้อนแลพสร้างสรรค์มาอย่างดี โดยได้สำรวจอารมณ์ต่างๆในรูปแบบต่างๆและหมุนเวียนไปในธีมของเจตจำนงเสรี ความกลัวที่จะถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง การรักใครสักคนหมายความว่าอย่างไรและอื่นๆทุกองค์ประกอบของการทำฟิล์มจะไม่ถูกละเลย มีฉากที่มองขึ้นไปบนหลังคาและยอดแหลมของกรุงเบอร์ลินในตอนกลางคืนที่สวยงามมาก นักแสดงก็ได้รับรางวัลจากการแสดงของเธอในเบอร์ลิน หนังใหม่2021 ถูกใจคอหนังรักแน่นอน