How I Fell In Love With A Gangster (2022)

How I Fell In Love With A Gangster | วิถีรักมาเฟีย (2022)

 

รีวิวหนัง : How I Fell In Love With A Gangster | วิถีรักมาเฟีย (2022)

           เริ่มต้นปีใหม่ 2022 ทั้งทีก็อยากจะหยิบเอาหนังมาให้ทุกคนได้ติดตาม ดูหนังใหม่ออนไลน์ กันสักหน่อยและมันก็ไม่ได้เป็นหนังประเทศที่พวกเราคุ้นเคยหนักเพราะมันมาจากประเทศโปแลนด์ นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้รีวิวหนังจากประเทศนี้ จำไม่ได้จ้าบอกเลย แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังต่างประเทศแต่เราก็มีบรรยายไทยให้ได้รู้เรื่องรู้ราวกันอยู่ หลายคนคงอยากจะรู้แล้วว่าหนังเรื่องนี้จะมีเรื่องราวเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

           How I Fell In Love With A Gangster วิถีรักมาเฟีย หนังเรื่องใหม่ บอกเล่าเรื่องราวหญิงสาวลึกลับเล่าถึงความรุ่งโรจน์และการล่มสลายของ Nikodem “Nikos” Skotarczak หนึ่งในแก๊งอันธพาลที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของโปแลนด์ สำหรับหนังรัก โรแมนติก Romance มาเฟียนักรักจากประเทศโปแลนด์เรื่องล่าสุด อิงจากชีวิตของหนึ่งในนักเลงที่ใหญ่ที่สุดของโปแลนด์ กำกับโดย Maciej ความยาวที่เล่าเรื่องราวถึง 3 ชั่วโมงและมีคำบรรยายภาษาอังกฤษ

How I Fell In Love With A Gangster (2022)

           หนังเน็ตฟลิกซ์ How I Fell In Love With A Gangster การเลี้ยงดูที่เข้มงวดได้ผลักดันให้นิคอส วัยเยาว์เดินบนเส้นทางที่ผิดเพื่อสร้างรายได้อย่างไร เขาเห็นชายคนหนึ่งหาเงินจากการหลอกลวงผู้คนด้วยการแลกเปลี่ยนเงินตรา นิคอสมีชื่อเสียงในด้านการทำเงินด้วยสกุลเงินแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดมาระยะหนึ่งแล้ว ในที่สุดเขาก็เริ่มสร้างรายได้มหาศาลด้วยการขโมยรถจากเยอรมนีและนำเข้าไปยังโปแลนด์ เรื่องย่อพูดถึงเรื่องราวผู้หญิงลึกลับเล่าถึงการขึ้นๆลงๆของนิคอสผู้ซึ่งเปลี่ยนจากร้านแลกเงินที่ร่มรื่นมาเป็นหนึ่งในแก๊งอันธพาลที่ใหญ่ที่สุดในโปแลนด์ หนังเรื่องนี้แสดงได้ดีมากจากนักแสดงทุกคน นักแสดงนำมีแฟนใหม่ จะลองดูงานอื่นของเขาอย่างแน่นอน งานกล้อง แตกต่าง เปลี่ยน กล้องโกดังนั่นทำงานได้ดีมาก มุมและช่วงเวลาในการถ่ายภาพและมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม จับใจมากและการแสดงผ่านกล้องที่แน่นอนนอนเมื่อเขาดื่มโคเคนครั้งแรก เมื่อเขาเปิดประตูที่งานกาล่าแล้วยื่นอยู่ที่นั่นต่อหน้าภรรยาและอพาร์ตเมนต์เก่าของเขาในฐานะน้องรู้สึกอย่างนั้น

           ผ่านอะไรมามากมายในหนังที่มีความยาวนานมากถึงสามชั่วโมงไปเลยจ้า รู้สึกได้ถึงช่วงเวลาที่หวนคิดถึง ชีวิตที่ต่างไปจากเดิมชอบการใช้สัญลักษณ์ในหนังเรื่องนี้เหมือนกับว่าหนังต่างบานสุดท้ายเป็นของปลอม เพียงการตกแต่งเท่านั้น คืนที่เงียบสงบกับพระจันทร์และทะเลสาบที่ไม่มีที่สิ้นสุด จุดจบของเขาและมันอยู่บนกำแพงอิฐ ดังนั้นเขาจึงหนีไม่พ้นเหมือนเมื่อก่อน มันคือจุดสิ้นสุดของถนนและมีฉากเชิงสัญลักษณ์มากมายในเรื่องนี้ คนดูนั้นสามารถดูหนังเรื่องนี้ไปจนจบได้ดีกว่านี้ มันจบลงด้วยความรู้สึกที่ดีทั้งๆที่เขาเห็นเขาตายไปแล้ว คิดว่าผู้สร้างได้ให้ความยุติธรรมในครอบครัวกับเรื่องนี้ ไม่ชอบอะไรขนาดนั้นอย่างแรกเลยทำให้ถึงไม่ใช่ 9 ตัวจริงในรายการ

How I Fell In Love With A Gangste

           สรุปเลยว่า หนังต่างประเทศ โปแลนด์ กวนตีนขนาดนี้และข้อผิดพลาดนี้อาจหลีกเลี่ยงได้ง่ายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรื่องใหญ่ของเรื่องราวที่อิงจากชีวิตจริง มีเพียงตำรวจผู้บกพร่องเท่านั้นที่พูดภาษาเยอรมัน Okey’ish หวังว่าจะเข้าใจภาษาเยอรมันในเวลานั้น ไม่เป็นไร เมื่อหนังดำเนินมาถึงตอนเริ่มและต้องให้ความเคารพต่อคุณภาพของการถ่ายทำและการเล่นเรื่องราว ประทับใจมานานแล้วเกือบดีแล้วที่ไม่อยากดูเพราะรู้ว่าเรื่องนี้จะจบ เรื่องไร้สาระอื่นๆที่คนทำวันนี้ หนังรักที่ทำให้ทุกคนประทับใจและสามารถเป็นของขวัญที่ดีสำหรับคนรักหนังได้