Dolittle (2020)

Dolittle | ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล (2020)

Dolittle | ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล (2020)

       Dolittle  ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล  ภาพยนตร์หนัง แนวแฟนตาซีรที่เพิ่งเข้าฉายลงได้ไม่นานมานี้ และได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีเป็นอย่างมาก เพราะเนื้อเรื่องนั้นเต็มไปด้วยเหล่าบรรดาสัตว์มากมายหลายชนิด ที่เข้าบทแสดงด้วย ทำให้ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นดึงดูดผู้ชมจำนวนมากเป็นอย่างดี โดยส่วนตัวได้มีโอกาสได้        ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้แล้วนั้น มีความรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้นั้นมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากวันนี้เราจึงหยิบนำหนังใหม่เรื่องนี้มารีวิวให้ท่านผู้ชมแก่ทุกๆท่าน      

      ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นบอกได้เลยว่าเป็น หนังแฟนตาซี เกี่ยวกับฝูงสัตว์มากมาย และความสามารถพิเศษของหมอแถมการผจญภัยอันสุดตื่นเต้นของเหล่าสัตว์อีกด้วย จัดได้ว่าเป็นหนังใหม่ แฟนตาซีร ที่ได้รับคำวิจารณ์ไปทาง บวกค่อนข้างเยอะมาก แถมเรื่องราวการเปิดตัวของตัวละครนั้นก็เป็นอะไรที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก

Dolittle (2020)

        โดยเนื้อเรื่องนั้นเริ่มต้นมาจาก เด็กหนุ่มที่มีจิตใจที่รักสัตว์แต่เขานั้นดันเกิดในครอบครัวของนายพราน ซึ่งเขาก็ได้ถูกคนในครอบครัวนั้นบังคับให้เข้าร่วมการล่าสัตว์อยู่เสมอ และด้วยความรักและความขี้สงสารของเขาจึงทำให้เขานั้นต้องแสดงท่าทีทำยิงพลาดอยู่เสมอ จนกระทั่งครั้งนี้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้แล้ว เขาจึงจำเป็นต้องยิงกระรอกตัวหนึ่งแต่แค่ยิงเฉี่ยวมันเท่านั้น และเขาก็ได้รีบนำตัวกระรอกไปรักษา อย่างรวดเร็ว และเขานั้นก็ได้ไปค้นพบบ้านของหมอคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล โดยบ้านหลังนี้นั้นเป็นบ้านที่หลังใหญ่มากและมันก็เต็มไปด้วยฝูงสัตว์มากมายในบ้านของเขา และที่มหัศจรรย์ไปมากกว่านั้นนั่นก็คือหมอคนนี้นั้นสามารถสื่อสารกับสัตว์ต่างๆเหล่านี้ได้ และด้วยความที่เด็กหนุ่มคนนั้นด้วยใจที่มีความรักแก่สัตว์จึงอยากจะขอเป็นลูกน้องและเรียนรู้พูดคุยกับสัตว์เหล่านั้น จนกระทั่งมีภารกิจอันใหญ่หลวงมาถึงเขา นั่นก็คือราชินีแห่งอังกฤษได้ล้มป่วยและเธอก็ได้เจาะจงให้ ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล เท่านั้นที่จะต้องเป็นคนรักษาเธอ ข่าวนั้นจึงต้องจำเป็นเพื่อไปรักษาและรู้ว่าความจริงแล้วเจ้าหญิงนั้นเธอถูกวางยาพิษ และมีเพียงทางรอดเดียวนั่นก็คือต้องตามหาต้นไม้วิเศษเพื่อนำมารักษาเจ้าหญิง จากนั้นด็อกเตอร์ก็ได้ปล่อยแมลงกิ่งไม้ไว้ในห้อง เพื่อเป็นการสืบดูว่าต้อง มีคนในวังเป็นคนทำเรื่องนี้อย่างแน่นอน จากนั้นเด็กหนุ่มก็ได้ขอด็อกเตอร์นั้นติดตามไปยังเกาะด้วย แต่ด็อกเตอร์ก็ไม่อนุญาตให้เด็กหนุ่มคนนั้นไปด้วยจนกระทั่งวันเดินทางมาถึง เจ้านกแก้วของด็อกเตอร์ก็ได้บินมาปลุกเด็กหนุ่มคนนั้น และเหล่าสัตว์ก็ได้ช่วยนำตัวของเด็กหนุ่มมาขึ้นเรือ แต่พวกเขานั้นก็มาช้าไปเพราะเรือของด็อกเตอร์นั้นได้ออกจากฝั่งไปแล้ว พวกเขาจึงได้หาหนทางที่จะขึ้นเรือให้ได้โดยการไปที่สะพานกลางน้ำ จากนั้นยีราฟก็ได้โยนตัวเด็กหนุ่มลงไปตรงที่ส่งของกลางสะพานและทำให้เขานั้นกระโดดขึ้นไปบนเรือจนสำเร็จ จากนั้นนกแก้วก็ได้บินมาคุยกับด็อกเตอร์ว่าจะให้เด็กหนุ่มคนนี้นั้นติดตามขอไปด้วยจนกระทั่งด็อกเตอร์นั้นยอมและให้เด็กหนุ่มนั้นติดตามไปด้วย จากนั้นพวกเขาก็ได้ล่องเรือกันอย่างมีความสุขกับพวกกลุ่มสัตว์ทั้งหลาย ซึ่งในระหว่างนั้นพวกเขาก็ได้เจอกับเรือรบที่วางนั้นส่งมา จากพวกที่ ได้วางยาใส่เจ้าหญิงและสั่งให้เรือรบนั้นออกมาขัดขวางการหายารักษาให้เจ้าหญิง แต่พวกเขานั้นก็ได้ขอความช่วยเหลือจาก ปลาวาฬจึงทำให้เรือรบนั้นตามพวกเขาไม่ทัน 

Dolittle

           จากนั้นด็อกเตอร์ก็คิดแผนว่าจะกลับไปยังบ้านเกิดของเขาเพื่อที่จะไปเอาสมุดบันทึกของแฟนสาวที่เสียชีวิตในเรืออับปางระหว่างที่มาเกาะเธอก็ได้เขียนบันทึกเกี่ยวกับเกาะนี้ แต่มันก็เป็นเรื่องที่ลำบากใจมากที่เขาต้องกลับมายังบ้านเกิดของเขาเนื่องจากตัวเขานั้นก็ได้สร้างวีรกรรมไว้มากมายจนต้องปลอมตัวเข้ามาในเมืองเพื่อที่จะไม่ให้ใครจับได้ แต่แล้วท้ายที่สุดพวกเขานั้นก็ได้ถูกทหารจับได้และถูกขังไว้ในคุกพ่อของแฟนสาวด็อกเตอร์หนังโกรธแค้นมากที่ตัวด็อกเตอร์นั้นได้ เอาลูกสาวไปจากเขา เขาจึงได้จับเด็กหนุ่มออกมาจากคุกและให้ด็อกเตอร์นั้นอยู่คนเดียวจากนั้นเขาก็ได้ปล่อยเสือที่เลี้ยงไว้ออกมาจัดการด็อกเตอร์แต่ตัวเขานั้นมีความชำนาญในการสื่อสารกับสัตว์เป็นอย่างมากจึงได้หรอกรอเจ้าเสือให้กลายเป็นแมวสุดเชื่อง จากนั้นเด็กหนุ่มก็ได้กระซิบกับสัตว์ตัวเล็กให้ไปบอกสัตว์ในเรือให้ออกมาช่วยด็อกเตอร์จนสำเร็จ เมื่อพวกเขานั้น ได้ขโมยหนังสือบันทึกออกมาได้แล้วนั้นก็กลับพบว่าเรือรบได้ตามมาทำไรเรือของเขาและได้ขโมยสมุดบันทึกไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้นพวกเขาก็ทำทียังสิ้นหวัง สักพักพ่อของแฟนสาวด็อกเตอร์นั้นก็เข้ามาพูดคุยถึงแม้ว่าเค้าจะโกรธสักเท่าไหร่แต่เค้าก็คิดว่าลูกสาวของเขานั้นคงอยากให้ด็อกเตอร์ตามหาเกาะแห่งนั้นต่ออย่างแน่นอนเขาจึงได้มอบเรือลำเก่าๆให้แก่ด็อกเตอร์

          และท้ายที่สุดนั้นเค้าก็ได้มุ่งหน้ามายังเกาะแห่งนี้จนสำเร็จแต่ก็พบว่ากองทัพของเหล่า ทหารนั้นได้มาถึงเกาะแห่งนี้แล้วเขาจึงได้พยายามปีนเขาเพื่อหลบกลุ่มทหาร แต่แล้วก็ได้เกิดการ ต่อสู้กันเกิดขึ้นเมื่อด็อกเตอร์นั้นได้เจอกับกลุ่มเราทหารแถมยังต้องประเชิญหน้ากับมังกรร้ายแต่ด็อกเตอร์นั้นก็ทำสำเร็จจนได้นำดอกไม้วิเศษนี้มารักสาราชินีจนนางนั้นฟื้นคืนกลับมาได้ บอกได้เลยว่าหลังจากที่ได้ชมภาพผิวหนังเรื่องนี้เรานั้น ถือได้ว่าเป็น หนัง2020 ที่สนุกเป็นอย่างมากทั้งบทบาทตัวละครและเรื่องราวต่างๆบอกได้เลยว่าท่านผู้ชมทุกท่านต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เป็นอย่างมาก