Do You Love Me (2020)

Do You Love Me | รักหนูมั้ย (2020)

Do You Love Me | รักหนูมั้ย (2020)

            Do You Love Me ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทุกคนอาจจะคุ้นหน้าคุณตากับนักแสดง ที่มาจากไทยบ้านเดอะซีรี เมื่อ 3 ปีที่แล้ว นับจากวันนั้นไทยบ้านเดอะซีรีก็มีหนังออกมาอย่างต่อเนื่อง แถมตอนนี้ล่าสุดก็เพิ่งร่วมงานกับ BNK 48 ในชื่อ ไทบ้านX BNK 48 ในฉากเต็มไปด้วยวัฒนธรรมของภาคอีสานที่ผสมผสานกับวงไอดอลได้อย่างลงตัว จนได้ออกภาพยนตร์ล่าสุดเรื่อง รักหนูมั้ย ที่เป็นหนังดรามาโรแมนติกฮาๆ ที่ทั้งขำแล้วเคล้าน้ำตา โดยส่วนตัวได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้แล้วหลงรักในความน่ารักของตัวละครมาก

           หนังเรื่องนี้เปิดตัวมาด้วยสาวไซด์ไลน์ที่เกิดตอนท้องหลังจากรับงานครั้งแรก กับ3หนุ่ม ที่แต่และคนไม่พร้อมที่จะเลี้ยงเด็กเลย จึงเกิดการหาคำตอบด้วยการตรวจ DNA ว่าใครคือพ่อของเด็ก ซึ่งหนุ่มทั้ง 3 คน เลยตั้งผลัดกันดูแลผู้หญิงและลูกจนกว่าจะได้รับผลตรวจ DNA  จึงเรื่องราววุ่นวายที่แฝงไปด้วยความน่ารักของเด็กน้อย และความตลกของหนุ่มๆ ทำให้ภาพยนตร์แนว หนังตลก Comedy เรื่องนี้เป็นหนังที่หน้าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง

Do You Love Me (2020)

            ความสนุกบนเตียงในช่วงข้ามคืนของ พลอย สาวไซด์ไลน์ที่เกิดตั้งท้องหลังจากได้รับงานครั้งแรกกับ 3 หนุ่ม ได้แก่ ออฟ หนุ่มช่างไม้เด็กแนว จอห์น นักศึกษาวิทยาลัยช่างศิลป์ขี้อาย และ กิว หนุ่มไม่เอาถ่าน ในขณะที่พวกเขากำลังหาคำตอบจากผล DNA ว่าใครเป็นพ่อของเด็กแม้นว่าระยะแรกทุกคนในบ้านจะไม่ชอบเธอเนื่องจากเข้าใจว่าเธอเป็นสาวขายบริการ แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขากลับได้รับรู้ถึงความอบอุ่นของคำว่า

Do You Love Me

“ครอบครัว” จึงเกิดเป็นความรักและความอบอุ่นในภาพยนตร์

             โดยจุดเด่นของหนังเรื่องนี้ ที่ทำให้ผู้ชมเข้าถึงตัวละครได้ แม้จะมีภาษาอีสานกับภาษาเหนือ แต่ก็ยังมีการใช้คำได้สละสลวย แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่บอกว่าหนุ่มในบ้านทั้งสามคนมีภรรยาร่วมกัน ซึ่งการอยู่ร่วมกันดังกล่าวไม่ใช่เรื่องที่น่าอับอาย ไม่ได้มีเนื้อหาสอดไปทางอนาจาร แต่มันเป็นการสะท้อนสังคมชีวิตวัยรุ่นที่ท้องก่อนวัย ไม่พร้อมที่จะมีครอบครัวทำให้คนต้องลุกมาต่อสู้และเผชิญหน้ากับปัญหา ที่มีฉากเรียกน้ำตาและฉากดามาแม้จะเป็นเพียงซีนสั้นๆ แต่ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีจนทำให้ผู้ชมหลายคนอินและเข้าใจกับฉากในตัวละครมากขึ้น ความน่ารักและความสดใสของตัวละคร ทำให้หนังออกมาค่อนข้างน่ารักและน่ารับชม รวมไปถึงในหนังยังมีการแฝงข้อคิดๆ เกี่ยวกับการเผชิญหน้าปัญหาและการแก้ปัญหาต่างๆ การแก้ปัญหาการเลี้ยงเด็ก รายการรองรับอารมณ์ แต่จุดด้อยของหนังเรื่องนี้นั้นไม่ได้อธิบายความในประเด็นที่ล่อแหลมหรือประชาสัมพันธ์ค่อนข้างน้อย ทำให้ผู้ชมที่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้คิดไปในแง่มุมอื่น ซึ่งบางคนอาจจะสงสัยและตั้งคำถามว่าหนังแนวนี้เหมาะสมหรือไม่ แต่ถ้าลองได้รับชมดูมันก็เป็นเพียงเรื่องราวของความรักของเด็กวัยรุ่น

           สรุปแล้วหนังเรื่องนี้ ฝากให้ข้อคิดดีๆ ในฉากหลายฉากมาก ไม่ส่าจะเป็นความไม่พร้อมของวัยรุ่น ความรับผิดชอบ และการเลี้ยงดู ทำให้ผู้ชมอินกับเรื่องนี้และเข้าถึงอารมณ์ได้มากขึ้น ถือว่า หนังน่าดู ทำมาได้ค่อนข้างครบรส ตลกเฮฮาและมีน้ำตาไหล โดยเฉพาะคนเป็นพ่อ เป็นแม่ อาจจะอินกับหนังแนวนี้และจะประทับใจอย่างแน่นอน ส่วนในหนังยังทำได้ดีที่ไม่มีเนื้อหาสื่อไปทางอนาจารเลย แถมหนังเรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นได้ว่า ชีวิตวัยรุ่นอาจจะมีชองผิดลองถูกบ้าง แต่ถ้าพลาดแล้วสิ่งที่ควรคำนึงถึง คือ “ความรับผิดชอบ” และยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น บางทีปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้เรามีความสุขตามมาก็ได้