Dark World (2021)

Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด (2021)

  รีวิวหนัง Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด (2021)

             เมื่อวานได้มีโอกาสได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ผ่านทางเว็บหนังของเราและอยากจะมารีวิวถึงความสนุก หรือเปล่า  ? ใครคอหนังที่กำลังสนใจอยากดูเรื่องนี้ให้ได้มาติดตามกัน ได้ยินกันมาว่าได้รับความสนใจในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมากและก็รีวิว ภาพตัวอย่างออกมาในหลายรูปแบบมันจึงทำให้เราอยากดูตั้งแต่แรกเริ่ม แน่นอนว่าการเป็นหนังไทยมันเลยทำให้เรารู้สึกขัดใจอยู่ไม่น้อย

             มันเป็นหนังที่สร้างขึ้นมาในแนว แอ็คชั่น Action อาชญากรรม หลังสงครามโลกครั้งที่สามได้สิ้นสุดลงไปด้วยความล่มสลายของทุกสิ่งทุกอย่าง ผู้คนอยู่กันแบบไม่มีกฎหมายใดๆ ความรวยคืออยู่สูงสุดบนห่วงโซ่ความเป็นมนุษย์ คนจนเป็นทาสรับใช้นายมันมีเพียงคนที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่มีชีวิตรอด ตัวละครต่างๆที่เราจะพูดถึงในบรรทัดต่อไป ในเมื่อพวกเขายังเด็กได้ถูกจับให้ลงเล่นในเกมที่จัดขึ้นมาเพื่อสยองตัณหาความสนุก ความบ้าคลั่งของคนรวย กติกามีเพียงใครแพ้ต้องตาย จนเวลาล่วงเลยผ่านไป 20 ปี ในโลกที่โหดร้ายอีกครั้งไม่ได้เปลี่ยนแปลง 3 สาวต่างมีชีวิตและเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกีบกุหลาบ โชคชะตากำหนดให้ทั้งหมดโคจรมาพบกันและต้องลงสนามประลองในเกมที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิต ใครกันจะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ ?  

Dark World (2021)

             หลังจากที่เคยได้ติดตามหนังเน็ตฟลิกซ์เรื่องหนึ่งชื่อว่า “เคว้ง” ก็สร้างความประทับใจไปไม่น้อย เห็นเขาว่ากันว่าผู้กำกับหนังเรื่องนี้เขาชอบกำกับหนังแนวตลก ตั้งแต่การร่วมกำกับเป็นหนังไทยมากมายแต่จะเป็นหนังแนวตลกทั้งสิ้นแต่ใน Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด เป็นหนังเรื่องแรกของเขา มันเป็นหนังที่มีชื่อเสียงเดินสายก่อนจะได้ทำการฉายจริงในหนังระดับโลกก่อนที่ประเทศไทยเราจะได้รับชมกันก่อนซะอีก สำหรับหนังเรื่องนี้ว่าด้วยโลกดิสโทเปียหลังจากเหตุการณ์สงครามโลกครั้ง 3 จบลง ทำให้ต้องล่มสลายจึงกลายเป็นเมืองแห่งไร้ศีลธรรมและไม่มีกฎหมายใดๆ คนรวยเท่านั้นที่จะมีอำนาจที่ชัดเจน จึงได้คิดค้นถูกจับให้ลงเล่นเกมที่มีชื่อการค้าประเพณี คนที่แข็งแกร่งที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ชนะ ส่วนคนแพ้ก็ต้องตายอย่างอนาจมีชีวิตเป็นเดิมพัน ในแง่มุมโดยรวมของหนังต้องบอกเลยว่าค่อนข้างดีนะเลยนะในช่วงแรกๆ ต้องบอกเลยว่าสำหรับผู้เขียนหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีความแปลกไปจากภาพยนตร์ไทยทั่วๆไปแต่มันก็ยังมีความขัดใจอยู่ดี 

Dark World

             ในช่วงแรกหนังมันไร้ทิศทางและไม่รู้ว่ามันจะดำเนินไปในรูปแบบไหนและก็ไม่ค่อยได้เห็นกันได้บ่อยในหนังไทย รวมถึงงานโปรดักชั่นและโทนหนังที่มืดดำแนวดาร์ก ถือว่าทำได้ดีเลยสำหรับมาตรฐานหนังไทยที่เกิดขึ้น แต่ปัญหาของหนังไทยแน่นอนว่ามันมีฉากแอ็คชั่นที่น้อยนิดและดูไม่แข็งแร็งอ่อนแอไม่ได้สมจริงเลยสักนิดและบทก็ไม่ค่อยหสักแน่นเท่าไหร่ ดูเหมือนว่าตัวหนังจะพยายามเอาหนังหลายแบบและหลายแนวมาลงในถ้วยปะปนผสมกันไป แนวหนังเอาตัวรอด แอ็คชั่นทริลเลอร์ก็มาแนวจิตวิทยาก็มีแนวหนังไฟมินิสต์และมีฉาก LGBTQ+ ที่มีปมหลายทิศทางไม่น้อยจนไม่รู้ว่าหนังจะเอายังไงแบบไหน รวมถึงหนังแสดงบางคนที่เล่นกันแบบอ่อนแอเหมือนไม่มีแรงยังไงก็ไม่รู้มันทำให้เราไม่พอใจขนาดนั้นมันจึงเป็นหนังที่ไปไม่สุดทาง

              สรุปเลยล่ะกันหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่มีความแปลกใหม่และบันเทิงได้ในยามว่าง หนังไทยส่วนใหญ่ที่เคยดูมาไม่ได้ทำให้เราประทับใจและหนังเรื่องนี้ก็เป็นแบบนั้น Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด หนังใหม่Netflix เรื่องใหม่ที่ได้รับความสนใจ แต่เมื่อเราได้ลองดูแล้วก็รู้สึกว่ามันเฉยๆและไม่ได้สนุก เหมือนพยายามจะสร้างความสนุกและอาชญากรรมให้เหนือชั้นแต่มันไม่ได้ ถ้าเทียบเท่ากับหนังฮอลลีวูดจัดว่าอยู่ในอันดับหางแถวเลยก็ว่าได้ สุดท้ายหนังก็ไม่ได้สนุกอย่างที่เขาว่ากัน ให้คะแนน 5/10 แต่ที่ประทับใจนักแสดงอย่าง ดิว อริสราที่เซ็กซี่ขยี้ใจไม่หยุด