CODE 81 (2020)

CODE 8 | ล่าคนโคตรพลัง (2020)

CODE 8 | ล่าคนโคตรพลัง (2020)

       CODE 8 ล่าคนโคตรรพลัง ในส่วนของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นที่ทุกคนต่างเห็นเราผู้มีพลังนั้นถูกเชิดชูและมีชื่อเสียงโด่งดังจนทำให้ คนกลุ่มนั้นจัดว่าเป็นฮีโร่ที่คอยปกป้องเมืองเลยก็ว่าได้ ซึ่งมันต่างจากภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เป็นอย่างมากเนื่องจากเราผู้มีพลังพิเศษในเรื่องนี้นั้นช่างแตกต่างและตรงกันข้ามกับเหล่าฮีโร่ในหนังเรื่องอื่นซึ่งพวกเขาหนังถูกกระทำราวกับ เป็นคนชั้นต่ำของเมืองเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึง อยากแนะนำท่านผู้ชมทุกท่านมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่แปลกแหวกแนวเรื่องนี้และยังน่าสนใจเอามากๆอีกด้วย 

        ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเปิดตัวมาก็ได้รับกระแสนิยมที่ค่อนข้างดี ซึ่งเนื้อหาของหนังแอคชั่น Action เรื่องนี้นั้น มันเป็นเรื่องราวของกลุ่มคนที่มีพลังวิเศษแต่พวกเขานั้น กลับถูกกดขี่และใช้แรงงานต่างๆนาๆ โดยส่วนตัวก็คิดว่าไอเดียหนังแนวนี้นั้นช่างเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และค่อนข้างที่จะน่าสนใจแถมเรื่องราวในหนังนั้นยังทำให้เราเห็นถึงความต่างของกลุ่มคนทั้งสองฝั่งได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว 

CODE 81 (2020)

        โดยเรื่องราวของหนังนั้นเริ่มต้นด้วย คอนเนอร์ รีด ซึ่งเขานั้นเกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ คือข่าวนั้นสามารถควบคุมไฟฟ้าแรงสูงได้ ซึ่งตัวเขานั้นก็ต้องพยายามออกตามหางานเพื่อที่จะนำเงินมารักษาแม่ที่กำลังป่วยของเขาอยู่ แต่เมื่อเขานั้นไปสมัครงานในที่แห่งใดก็ไม่มีใครที่รับคนที่มีพลังวิเศษแบบเขาเลย ซึ่งในเมืองนี้นั้นก็มีกลุ่มเราคนพิเศษแบบคอนเนอร์ นั้น ค่อนข้างที่จะเยอะแต่พวกเขาก็ใช่ว่าจะอยู่กันอย่างสุขสบายโดยกลุ่มคนที่มีพลังวิเศษนั้นที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้ก็ถือได้ว่าเป็นกลุ่มคนชนชั้นต่ำที่สุดของเมืองผู้ซึ่งคนในเมืองนั้นก็ต่างรังเกียจและกันแกล้งพวกเขา คอนเนอร์ จึงได้ออกไปของานตามบ้านแต่เมื่อเขานั้นได้รับงานก็กลับรู้ว่าเจ้าของงานนั้นก็ได้คดโกงค่าจ้างเขาจ่ายเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น  จากนั้นในขนาดที่คอนเนอร์นั้น กำลังทำงานอยู่นั้นก็ได้มีกลุ่มตำรวจมาตรวจสอบพวกเขาเนื่องจากมีคนโทรแจ้งไปว่า มีกลุ่มคนที่ใช้พลังวิเศษนั้นอยู่ที่นี่ ซึ่งในกลุ่มของพวกเขานั้นก็มีบุคคลหนึ่งที่เคยมีคดีเก่าติดตัวไว้จึงได้ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไว้แต่เขานั้นก็มีพลังควบคุมไฟ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ที่จับตัวเขานั้นถูกไฟลุกจนบาดเจ็บ สาหัส ในเมื่อพวกเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นจับพวกเขาไม่ได้จึงได้ปล่อยหุ่นยนต์เพื่ออะไรล่ะจับตัวเขา   แถมตำรวจนั้นยังไปเจอการลักลอบทำสิ่งผิดกฎหมายด้านในอีกด้วย จากนั้นหนังก็ได้ตัดภาพมาที่คอนเนอร์ ซึ่งในขณะนี้นั้นเค้าก็ได้นั่งรอที่จะมีคนมาจ้างงานเขาจากนั้นก็มีรถตู้สีแดงขี่เข้ามาในกลุ่มพวกเขาและได้ขอกลุ่มคนที่มีพลังควบคุมไฟฟ้าประมาณ2คนไปทำงาน แต่ก็ได้มีคนมาเตือนคอนเนอร์ว่า อย่าไปยุ่งกับคนพวกนี้เพราะว่าเขานั้นเป็น กลุ่มคนของการ์เนตต์แต่คอนเนอร์นั้น เขาก็ไม่ได้ฟังเพราะตอนนี้นั้นเขาต้องการใช้ตังเป็นอย่างมาก    จึงต้องรีบรับงานนี้ไว้ ซึ่งงานแรกที่คอนเนอร์ นั้นได้รับก็คือการตัดไฟฟ้า จากประตูเพื่อเข้าไปขโมย ถังสารเคมี จากนั้นก็มีคนแจ้งตำรวจว่ามีกลุ่มคนพลังวิเศษเข้ามาลักลอบขโมยของจึงทำให้ตำรวจนั้นต่างตามหารถตู้คันสีแดง แต่พวกคอนเนอร์ นั้นก็ได้ขี่รถ ไปหลบใต้สะพานและเราสติกเกอร์สีแดงของรถออกกลายเป็นสีขาวจึงทำให้พวกเขานั้นรอดพ้นจากตำรวจมาได้  

CODE 8

        จากนั้นคอนเนอร์ ก็มาในที่ ของพวกมันและได้ต่อรองกันเรื่องงานถามพวกมันนั้นก็ยังถามกลับคอนเนอร์ว่า ตัวเขานั้นมีพลังวิเศษมากขนาดไหนซึ่งคอนเนอร์นั้น เค้าก็ตอบไปว่ามีค่อนข้างมากแต่ว่าก็ยังควบคุมได้ไม่ค่อยดีนักพวกมันจึงได้พยายามให้คอนเนอร์ฝึกฝนเพราะว่ากำลังจะมีงานใหญ่มาหาเขานั่นเอง จากนั้นวันต่อมาคอนเนอร์ เขาก็ได้เป็นนั่งรองานตามสถานที่เดิมและแล้วก็มีรถตู้ขี่มาจอดเพื่อหากลุ่มคนพลังวิเศษไปทำงาน และมีรถของการ์เรตต์นั้นจอดอยู่ ซึ่งคอนเนอร์เอง เขาก็เลือกที่จะมากับการ์เรตต์เนื่องจาก ทางฝั่งนี้นั้นให้เงินที่ดีกว่า จากนั้นทั้งสองก็ได้ไปนั่งพูดคุยกันในบาร์อาหารแห่งหนึ่ง   การ์เรตต์ก็ได้ถามคอนเนอร์ว่าทำไมถึงเรียกเขาคอนเนอร์จึงตอบว่าตอนนี้นั้นเค้าต้องการใช้เงินเพื่อ จากนั้นเขาก็ได้พาคอนเนอร์ไป ขโมยรถและได้บอกกับคอนเนอร์ว่าอีก 3 วัน จะมีการปล้นธนาคาร ซึ่งคอนเนอร์นั้น เค้าไม่เคยทำงานนี้มาก่อนจึงทำให้ตัวเขานั้น ทำอะไรไม่ค่อยเป็นสักเท่าไหร่ และการ์เรตต์นั้น ได้บอกส่วนแบ่งที่เขาจะได้รับมันเลยทำใหคอนเนอร์นั้น การที่จะพยายาม ในการขโมยมากขึ้นจนสำเร็จ จากนั้นการ์เรตต์ ก็ได้พาคอนเนอร์ ไปฝึกการควบคุมพลังต่างๆจนทำให้เขานั้น สามารถควบคุมพลังจนเก่งขึ้น ทั้งคู่ก็ได้ไปประชุมถึงแผนการที่จะทำการปล้นในครั้งนี้โดยทั้งคู่นั้นได้เข้าไปดูราดราวก่อนหน้านี้แล้ว จนกระทั่งถึงวันเริ่มทำการปล้นธนาคารมาถึง ซึ่งคอนเนอร์นั้น ก็ได้ใช้พลังวิเศษในการตัดไฟทำให้สัญญาณกันขโมยนั้นดังขึ้น จากนั้นพวกเขาก็เริ่มทำการเปิดตู้เซพเพื่อนำเงินออกมาแต่ก็พบเงินเพียงจำนวนน้อยนิด การ์เรตต์ นั่นเขาก็รู้สึกโมโหเป็นอย่างมากเพราะว่าเงินได้ถูกเก็บไปก่อนหน้านี้แล้ว  พอเขากลับมาก็ได้มาโมโหใส่รูปน้องเป็นหยังใหญ่เนื่องจากวางแผนผิดเวลา แต่เรื่องราวนั้นมันก็ไม่ได้หยุดติลงแค่นั้นเนื่องจากแม่ของเขาได้มาพบเจอเงินจำนวนหนึ่งที่เขานั้นได้ทำมาจากงานนี้และเกิดอาการช็อกอย่างหนักจึงทำให้ต้องนำตัวเธอส่งโรงบาลและผ่าตัดทันที

           และท้ายที่สุดตัวของเขานั้นก็ไม่มีทางเลือกที่ต้องกลับไปทำงานอย่างเดิมเพื่อที่จะนำเงินมารักษาแม่ในครั้งนี้ ซึ่งพวกเขาก็ได้ทำการวางแผนปล้นธนาคารใหม่แต่ครั้งนี้นั้นก็กลับมีอีกกลุ่มหนึ่งมาร่วมปล้นด้วยและท้ายที่สุดก็เกิดการหักหลัง และเกิดการต่อสู้แบบเอาเป็นเอาตายจึงทำให้ทุกๆฝ่ายนั้นแทบจะเกือบไม่มีใครเหลือรอดกันเลยทีเดียว แต่ท้ายที่สุดนั้นคอนเนอร์ ก็ช่วยแม่ของเขาไว้ไม่ได้และยอมมอบตัวแต่โดยดี    ส่วนการ์เรตต์นั้น เค้าก็ได้หนีไปทำเรื่องดิวกับคนอื่นต่อ โดยส่วนตัวเราคิดว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้น่าจะจบแบบหักมุมหนักมากกว่านี้หรือทำให้หนังนั้นเชิดชูเหล่ากลุ่มคนที่มีพลังวิเศษมากกว่านี้ แต่ถึงแม้ว่าหนังจะจบแบบนี้ ก็ไม่ได้ทำให้หนังเรื่องนี้นั้นดูแย่โดยภาพรวมแล้วก็ถือว่าเป็น หนังน่าดู ที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้