Check (2020)

Check-in Shock | เกมเซ่นผี (2020)

Check-in Shock | เกมเซ่นผี (2020)

             โดยภาพยนตร์หนังเรื่อง เกมซ่อนผี จากผู้กำกับ รัชต์ ไกรสิงห์ ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวอาถรรพ์ ซึ่งนำเสนอแนวหนังผ่านรายการเกมส์เรียลลิตี้ ที่มีชื่อรายการว่า “เช็คอินช็อก”   วันนี้เราจะชวนท่านผู้ชมทุกท่านมาดูหนังใหม่ออนไลน์ที่น่าสนใจเรื่องนี้ โดยเดิมทีมีแผนที่จะออกฉายตั้งแต่กลางปีแล้ว แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิ-19 ทำให้หนังได้ถูกเลื่อนฉายไปถึงเดือน 7 เลย วันนี้เรามาเชิญชวนท่านผู้ชมมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้

           ภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายเข้าร่วมแสดงด้วยไม่ว่าจะเป็น ชาลี ไตรรัตน์ กับ ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม และพล ทองลับ หนุ่มพิธีกรที่ดำเนินรายการที่กำลังเปิดรับสมัครผู้ชิงเงินรางวัล 10 ล้านบาท ส่วนตัวคิดว่าถ้าเป็นตัวเองก็คงไม่กล้าไปเพราะเป็นกลัวผีเอามากๆ แต่ชอบหนังผีแนวเกมส์นี้มากมันดูตื่นตาใจดี เดาไม่ถูกเลยว่าจะเป็นเกมส์แนวไหนแต่ด้วยความเป็นหนังไทยก็คงไม่โหดสักเท่าไหร่

Check (2020)

             โดยเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้นั้น เปิดเรื่องราวมาที่รายการเรียลลิตี้ที่มีชื่อรายการว่า

”เช็คอินช็อค” ที่เป็นรายการที่กำลังจะเปิดเป็นซีซั่นที่สอง เป็นรายการเกี่ยวกับเกม การเอาตัวรอดจากสถานที ผีสิงโดยการรับสมัครผู้กล้า ที่ชนะในเกมนี้และได้รับเงินรางวัล 10 ล้านบาท โดยผู้เข้าร่วมนั้นต้องรับมือเกี่ยวกับสิ่งลึกลับนี้ให้ได้ และได้กลับไปพร้อมกับเงินรางวัล เมื่อผู้คนได้รับรู้เกี่ยวกับการประกาศตามรับสมัครของรายการแล้วผู้คนก็ต่างพากันมาสมัครเพื่อพิสูจน์ความลึกลับนี้ที่ โรงพยาบาลนฤเดช เป็นโรงพยาบาลที่ผู้คนเล่าลือกันว่าเป็นที่ดินที่ได้มาจากการประมูลโดยไม่สืบประวัติของที่ดินมาก่อนโดยสถานที่แห่งนี้ได้เต็มไปด้วยภูตผีวิญญาณที่รอคอยการ แก้แค้นซึ่งในกติกาของการแข่งขันนั้นคือ ภูเขาสมัครจะต้องอยู่ในโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นเวลา 1 คืน และทำกิจกรรมตามที่รายการกำหนด หากใครที่สำเร็จภารกิจเป็นคนแรกก็จะได้รับเงินรางวัลไปเลย

Check

        โดยเรื่องราวของเนื้อเรื่องนี้เราก็สามารถคาดเดาเนื้อเรื่องได้ไม่ค่อยยาก ในส่วนของผีในเรื่องนี้ก็ยังคงมีความน่ากลัวอยู่ แต่ความรู้สึกว่าการเดินเรื่องของหนังนั้นก็ยังทำได้ค่อนข้างไม่ค่อยดีนักยังมีความงงๆ จากความเป็นมาของเรื่องอยู่ หากใครคาดหวังว่ามันเป็นหนังผีที่คุณคาดหวังว่ามันต้องน่ากลัวมากๆ เราแนะนำเลยว่าคุณอาจจะไม่เหมาะกับหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ถามในเรื่องของตัวละครก็ยัง คิดว่าตัวละครนั้นทำได้ค่อนข้างขัดแย้งกันอยู่พอสมควร ซึ่งผีในภาพยนตร์นี้อาจจะแทบไม่มีตัวตนเลยก็ว่าได้เพราะการฆ่ากันตายของหนังเรื่องนี้มักจะเป็นฝีมือของคนด้วยกันเองซะมากกว่า  หลังจากได้ดูหนังเรื่องนี้ได้ครึ่งเรื่อง ก็เริ่มเดาแนวทางออกว่าเหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันคือการสร้างขึ้นมาโดยทางรายการ หรือที่เรียกได้ว่าเป็นการจัดฉากในการสร้างรายการนั่นเอง

         หากใครกำลังมองหาหนังผีที่คุณอยากดูเอาหลอนๆไปหลายๆวันแล้วแล้วแหละก็เราคิดว่าเรื่องนี้น่าจะไม่เหมาะกับคุณ แต่ถ้าดูเอาฆ่าเวลาหรือแกล้งเบื่อเราก็ว่าพอได้อยู่ แนวหนังจะเป็นแนวเกมส์โชว์ ที่มีหมือนมีการจัดฉากมาแล้ว ในส่วนของผีก็มีจริง ๆ แต่บทบาทนั้นแค่ทำให้ผู้คนหลอนๆปลุกอารมณ์เล็กน้อย แต่การตายของตัวแสดงนั้นกลับเป็นเพียงฝีมือของคนด้วยกันทั้งนั้น โดนหนังเรื่องนี้ได้มีการวางแนวหนังมาตั้งแต่เริ่มต้นแล้วแต่กลับไม่ค่อยเป็นไปตามแนวเท่าไหร่นัก ที่มีอารมณ์ในหนังค่อยข้างง และมีการ ตบท้ายด้วยการเฉลยปริศนาของเรื่องราวต่างๆทั้งความจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างๆ เราขอแนะนำว่าถ้าคุณคาดหวังว่าเป็น หนังน่าดู อาจจะผิดหวังได้ให้คุณคิดว่าสนับสนุนหนังไทยอะไรประมาณนั้นดีกว่า