Borat Subsequent Moviefilm (2020)

Borat Subsequent Movieflim (2020)

 

รีวิวหนัง : Borat Subsequent Movieflim (2020)

           หน้าหนังที่หลายคนจะต้องกดเข้าไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้กันแน่นอน มันเป็นหนังคอมเมดี้แนว Mockumentary ปี 2020 ผลงานกำกับเรื่องแรกของผู้กำกับ เจสัน วอลิเนอร์ นำแสดงโดยซาช่า เบรอน โคเฮน ในฐานะนักข่าวชาวคาซัคและบุคลิกผ่านจอทีวี โบแรทและมาเรีย เป็นลูกสาวของเขาตูตาร์ ผู้ซึ่งจะได้รับการเสนอให้เป็นเจ้าสาวในสหรัฐอเมริกาในขณะนั้น ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด – 19 และการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2020 หนังภาคต่อจากปี 2006 

           มันเป็นหนังแนว ตลก Comedy แม้ว่าบารอน โคเฮนเคยพูดไว้ว่าในปี 2550 ว่าเขาเลิกใช้ตัวละครโบแรทแล้วแต่เขาก็ถูกพบเห็นตัวปลอมในปี 2019 และถูกมองว่ากำลังทำในช่วงกลางปี 2020 ซึ่งนำไปสู่การคาดเดาเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เป็นเรื่องที่สอง โครงการได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการและมันจึงออกมาเผยแพร่ให้ทุกคนได้ติดตามรับชมกัน

Borat Subsequent Moviefilm (2020)

           สิบสี่ปีหลังจากความตกใจของวัฒนธรรมที่โบแรท Cultural Learnings of America for Make Benefit Glorious Nation of Kazakhstan (2006) นักข่าวคาซัคสถาน โบแรทถูกเรียกตัวไปที่ห้องทำงานของ Premier Nursultan Nazarbayev สำหรับงานที่มีชีวิตหรือความตายเพื่อไถ่ตัวเองและกอบกู้ชื่อเสียงของประเทศอันรุ่งโรจน์ของคาซัคสถาน เขาต้องกลับไปที่อเมริกาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เพื่อมอบของขวัญพิเศษให้กับรองประธานาธิบดีอีกคนหนึ่ง แต่ทูตาร์ลูกสาวคนใหม่ที่เพิ่งค้นพบของเขากลับเข้ามาที่ภาพแทน ในขณะที่เขากำลังโด่งดัง ระหว่างการที่เจาะลึกลงไปในการเมืองของสหรัฐฯในระหว่างนี้พ่อและลูกสาวได้เรียนรู้สิ่งหนึ่งหรือสองอย่างเกี่ยวกับสตรีนิยม การเหยียดเชื้อชาติและไวรัสร้ายกาจที่เรียกว่าโควิด-19 โบแรทนักข่าวที่ดีที่สุดอันดับสี่ของคาซัคสถานจะทำภารกิจของเขาหรือไม่

           หลังจากสิบสี่ปีของการบังคับใช้แรงงานในป่าดงดิบเพราะความอับอายขายหน้าในประเทศของเขาในการผจญภัยครั้งก่อนของเขาเอง นักข่าวคนนี้ได้รับการปล่อยตัวโดยนูร์สุลต่าน นาซาร์บาเยฟ นายกรัฐมนตรีของประเทศของเขา โดยมีภารกิจส่งรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมคาซัคและภาพอนาจารที่โด่งดังที่สุดของคาซัคสถาน นักแสดงอย่างจอห์นนี่ เดอะ มังกี้ถึงประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ ในความพยายามที่จะไถ่ชาติไม่สามารถเข้าใกล้เขาได้หลังจากถ่ายอุจจาระในการจัดสวนของ Trump International Hotel and Tower ในภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้ โบแรทเลือกที่จะมองมังกี้ให้กับรองประธานาธิบดีไมค์ก่อนจากไป เขาพบว่าเพื่อนบ้านศัตรูตัวฉกาจของเขาได้ขโมยครอบครัวและบ้านของเขาไปและเขามีลูกสาววัยสิบห้าปีที่เธอได้อาศัยอยู่ในโรงนาของเขาเอง ต่อมาโบแรทถูกพาไปทั่วโลกในเส้นทางที่คดเคี้ยวโดยเรือบรรทุกสินค้าและมาถึงเมืองกัลเวสตัน รัฐเท็กซัสซึ่งเขาพบว่าเขาเป็นคนดัง

Borat Subsequent Moviefilm

           บางช่วงเวลาที่ตลกมากแต่บางช่วงก็ไม่ได้เลย ต้องบอกเลยว่าโดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ที่ตามมานั้นค่อนข้างทำให้คนดูผิดหวัง มันมีบางช่วงเวลาที่ตลกมากแต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้พาทุกคนไปเจอเสียงหัวเราะสักเท่าไหร่ ปัญหาในการเชื่อว่าคนที่กำลังถ่ายทำไม่รู้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น ทำไมคนเหล่านี้ถึงยอมให้กล้องเข้ามาในธุรกิจของพวกเขา คนที่ติดตามคิวสองคนจะเผชิญคนแปลกหน้าและน่าจะเป็นช่างกล้อง มาอยู่กับพวกเขาจริงหรือ มันเป็นหนังแนวสารคดีที่เชื่อว่าคอหนังทั่วๆไปจะต้องกดผ่านไปแน่นอนเพราะมันไม่ได้สนใจขนาดนั้นเลย ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีที่สุดเมื่อบิดเบือนการบริหารของทรัมป์และผู้ร่วมงาน หนังมาใหม่ ที่ต้องลองไปสัมผัสความบันเทิงกันด้วยตัวเองและจะรู้ว่ามันจะตอบโจทย์ความบันเทิงได้หรือไม่