Amina (2021)

Amina | ราชินีนักรบ (2021)

รีวิวหนัง Amina | ราชินีนักรบ (2021)

           ในบทบาทสำคัญ หนังมีความยาว 105 นาที “อะมีนา” สร้างขึ้นเมื่อปี 2021 เราอยากแบ่งบันให้คอหนัง ดูหนังใหม่ออนไลน์ นี้เป็นเรื่องจริงที่มีพื้นฐานมาจากศตวรรษที่ 16 ที่หมุนรอบราชินีอะมีนา นักรบแห่งอาณาจักรซาซซัว เธอใช้ทักษะและยุทธวิธีทางการทหารเพื่อปกป้องอาณาจักรแห่งนี้และครอบครัว ผลงานที่สร้างมาในแนวสารคดี กำกับโดย Izu Okukwa อะมีนาเป็นละครย้อนยุคที่จะพาผ่านความรู้สึกต่างๆบนรถไฟเหาะตีลังกา มันเต็มไปด้วยแอ็คชั่นและการผจญภัย มันขยับและสัมผัสด้วยอารมณ์ บรรยายได้ยอดเยี่ยมมาก หนังย้อนยุคที่คอหนังไม่ควรพลาด

          ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึง ชีวิตจริง Biography มรดกอันน่าทึ่งของผู้หญิงผู้ยิ่งใหญ่ในฐานะพยานทั้งชีวิตส่วนตัวและอาชีพของเธอ ดูถูกในสายตาของศัตรู รับมือกับความท้าทายเพื่อสร้างหนทางให้ตัวเองและผู้คนในอาณาจักร มันเริ่มต้นด้วยลำดับของคนสองคนในอาณาจักรแห่งหนึ่งต่อสู้ต่อหน้ากษัตริย์และทั่วทั้งอาณาจักรและพวกเขากำลังต่อสู้กันเองเพื่ออิสรภาพของตน ไม่ต้องการเป็นทาสผู้หญิงของซาซซัวถูกค้าขายและถูกกดขี่การครอบงำของฝ่ายชายที่เป็นปฏิปักษ์นั้นชัดเจนและมองได้ชัดเจนว่าไม่ชอบการเลือกปฏิบัติระหว่างชายและหญิงเนื่องจากผู้หญิงถูกปฏิบัติเหมือนเป็นวัตถุ เสียงของพวกเขาจึงเงียบลงและไม่ได้ยินความคิดเห็นของพวกเขาในภาพยนตร์       

Amina (2021)    

           อีกด้านหนึ่งคือเจ้าหญิงอะมีนา เธอเป็นเด็กสาวที่อยากรู้อยากเห็นและเอาแต่ใจ อยากเรียนการใช้ดาบในอาณาจักรซาซ เด็กสาวไม่เคยได้รับการสอนศิลปะการใช้อาวุธทหารมาก่อนแต่อะมีนาได้โน้มน้าวให้พ่อของเธอซึ่งเป็นดวงอาทิตย์ของอาณาจักรแห่งนี้เป็นเจ้าของอาณาจักรทั้งเจ็ดแห่ง ซีมาดากิ เป็นเลขาของเขา อาณาจักรแห่งนี้ขยายจากคาโนไปยังแม่น้ำไนเจอร์ จากอีดะห์ไปจูกันแลนด์ หนังนำเสนอแม้จะเกิดในโลกของผู้ชายที่หมุนรอบความขัดแย้งที่โหดร้ายความหลงใหลในสัตว์แปลกๆและประเพณีที่ไม่มีวันตกยุคแต่หนังได้ปูทางของเราเองแต่ก็ยังออกมาได้ทั้งหมดในฐานะตำนานเธอพิสูจน์ให้คนดูได้เห็นว่าอะมีนาไม่กลัวใครหากไม่มีสคริปต์ที่ดีในการเริ่มต้นก็อย่าทำหนังเรื่องนี้เลย

Amina

          นี่คือละครประวัติศาตศักยภาพของเรื่องราวอยู่ที่นั่นเมื่อมองดูบางคนจะอ้างว่ามีการแสดงที่ไม่ดีแต่จำไว้ว่าสถานที่นี้ถ่ายทำที่ไหนแต่อย่าคาดหวังไปจนถึงฮอลลีวูดจากส่วนนั้นของโลกการแสดงเป็นความจริงสำหรับวัฒนธรรมนั้น การเขียนและเลือกเราค่อนข้างไม่ดีนักเช่นเดียวกับการกำกับและการออกแบบท่าเต้น การต่อสู้จอมปลอมวัดที่ดึงออกมาอย่างเห็นได้ชัดดาบที่เชื่องช้าและแทบจะไม่เกี่ยวกับดาบที่อยู่ข้างหลังไม่ว่าอยากเห็นการต่อสู้ที่สมจริงแต่มีวิธีนำเสนอการต่อสู้ที่ไม่เดือดดาลซึ่งไม่ใช่ของปลอมอย่างเห็นได้ชัด

           บางเรื่องก็นำเสนอได้ดีความเจ็บปวดและความทุกข์ระมาณจากการเป็นทาส อุบายของการทรยศแต่น่าแปลกที่ตัวละครหลักเองก็เป็นแบบสองมิติพอๆกับที่มันมา ประวัติกษัตริย์เป็นการนำเสนอที่น่าสนใจมากขึ้นดูเหมือนว่าเรื่องเล่าจะเหลืออยู่มากมายแต่ยากที่จะบอกได้เนื่องจากไม่ได้ศึกษาส่วนนั้นของประวัติศาสตร์โดยพื้นฐานแล้วเรื่องราวจะจบลงอย่างราบรื่น สรุปเลยว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาในแนวทางประวัติศาสตร์ก็เป็นอะไรที่ไม่ได้น่าเบื่อนักโดยหลักแล้วเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ไม่ปกติและที่น่าสนใจปานกลาง ในการดำเนินเรื่องแต่เมื่อมาถึงตอนจบของ หนังฟรีออนไลน์ เรื่องนี้คนๆหนึ่งก็ตระหนักได้ว่าสิ่งที่น่าผิดหวังทั้งหมดคืออะไรเท่าที่การนำเสนอและเนื้อหาที่เรียบร้อยดำเนินไปสิ่งนี้ล้มเหลวในการนำเสนอ