Achoo (2020)

Achoo | ฮัดเช้ย รักแท้ไม่แพ้ทาง (2020)

 

รีวิวหนัง : Achoo | ฮัดเช้ย รักแท้ไม่แพ้ทาง (2020)

           ใกล้แล้ววันหยุดของทุกคนที่กำลังจะมาถึง ใครที่กำลังอยากจะหา ดูหนังใหม่ออนไลน์ เราอยากนำมาแชร์ให้ทุกคนได้ติดตามกัน แม้ว่าพวกเขาจะเป็นเด็กกำพร้า หวัง หยีฉี่ ที่ยังรักซินซินอยู่เสมอมา ตอนนี้อายุมากขึ้นหวังตัดสินใจที่จะฝึกเป็นนักมวยก่อนที่เขาจะยอมให้ตัวเองแสดงความรัก แต่มีเพียงเธอเท่านั้นที่ตกหลุมรักวิศกรคอมพิวเตอร์ที่เก่งกาจซึ่งแอบเป็นซูเปอร์ฮีโร่ยอดนิยม เมื่อซินซินถูกลักพาตัวจึงทำให้เขาต้องพิสูจน์ความรักและทักษะการต่อสู้ของเขาเพื่อตามหาหญิงสาวในฝัน 

           Achoo ฮัดเช้ย รักแท้ไม่แพ้ทาง แสดงเรื่องราวความรัก โรแมนติก Romance ระหว่างอีเจ (Kai Ko) และซินซิน (Ariel Lin) ตั้งอยู่ในโลกที่มีซูเปอร์ฮีโร่ เด็กหลายคนกลายเป็นเด็กกำพร้าเมื่อการต่อสู้ระหว่างแฟลชและดร.คิวบ์ เกิดข้อผิดพลาดทั้งสองคนนั้นและร่วมกับเหย ชิน ฮาน เป็นหนึ่งในเด็กที่จบลงในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ซินซินนั้นเป็นที่รู้จักกันในหมู่เด็กๆและเธอจามเมื่อใดก็ตามที่เธอคิดถึงอีเจ บางทีอาจเป็นพลังเหนือธรรมชาติของเธอก็ได้ เมื่อเติบโตขึ้นมาด้วยกัน อีเจและชินฮานเป็นเหมือนครอบครัว อย่างไรก็ตามที่เขาตกหลุมรักในฤดูร้อนอันเป็นเวรเป็นกรรมและจากนั้นเธอก็กลายเป็นวิญญาณคนเดียวที่เขารักมากที่สุดโลก

Achoo (2020)

           ทุกอย่างได้เริ่มต้นเมื่อซินซินอายุน้อยบอกอีเจ ชายหนุ่มว่าเธอชอบผู้ชายที่กล้าหาญ โดยสรุปว่า “ผู้หญิงทุกคนชอบผู้ชายที่กล้าหาญ” เพื่อที่จะได้รับความรักของเธอ เขาสาบานที่จะเป็นชาย่ที่กล้าหาญที่สุดและอุทิศตนเพื่อเป็นนักมวยด้วยความช่วยเหลือจากแฟลชที่ไม่เต็มใจในตอนแรกเขาได้ผ่านความยากลำบากในการพัฒนาพลังพิเศษของเขา กลายเป็นคนที่ไม่สามารถล้มลงได้ในเวทีมวย อย่างไรก็ตามเมื่อดร.คิวบ์เริ่มคุกคามชีวิตของซินซิน ในไม่ช้าอีเจก็จะได้รู้ว่ามหาอำนาจที่แท้จริงของเขาอยู่ที่ไหน หนังเรื่องนี้ไม่เพียงแต่เขียนและผลิตโดย กิดเดนส์ โกหรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Jiubadao แต่ยังสร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันนั้นแหละแม้ว่าจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน อย่างน้อยคุณก็จะรู้จักหนังไต้หวันยอดนิยมเหล่านี้ ซึ่งอิงจากนวนิยายของเขา You Are The Apple Of My Eye ที่ได้รับรางวัล

           นอกจากนี้ Achoo ยังมีนักแสดงที่น่าดึงดูดใจกับเอเรล ลินซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทของเธอในละครไต้หวันปี 2005 It Started With A Kiss ไค โกะ ผู้ชนะรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัลอันทรงคุณค่านี้นั้นเอง จากผลงานเรื่องที่จะกล่าวไปนั้นวังตาลูที่โด่งดังแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจดูซ้ำซากจำเจในแนวหนังซูเปอร์ฮีโร่แต่ความคิดที่ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะถูกเขี่ยทิ้งก็เป็นเรื่องที่กระตุ้นความคิด มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เห็นว่าอีเจยืนหยัดผ่านการชกมวยเก้ารอบไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ ในแง่หนึ่งการชนะไม่ใช่การเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดแต่เป็นการก้าวต่อไปและปีนกลับขึ้นไปแม้ว่าจะล้มลงแล้วก็ตามซึ่งอีเจเป็นตัวอย่างที่ดี

Achoo

           สำหรับการรีวิว หนัง2020 เนื้อเรื่องทำออกมาได้อย่างดี ผสมผสานระหว่างความแฟนตาซี แอ็คชั่น โรแมนติก คอมเมดี้ นักแสดงที่ดึงดูดความสนใจคนดูได้ดี ไอดอลวัยรุ่นที่โด่งดังที่สุดของไต้หวันและนักแสดงยอดนิยมของฮ่องกง มันมีหลายสิ่งหลายอย่างมากมายในภาพยนตร์เรื่องเดียวแต่รู้สึกว่ามันไม่เหมาะสมเลย แม้แต่ไอเดียมากมายก็มาจากภาพยนตร์คลาสสิกหลายๆเรื่องแต่อย่ารู้สึกเป็นการลอกเลียนเลย น่าจะเป็นหนังไต้หวันที่บันเทิงในช่วงปี 2020