40 Years Young (2022)

40 Years Young | 40 ยังไหว (2022)

40 Years Young | 40 ยังไหว (2022)

        40 Years Young  40 ยังไหว ภาพยนตร์หนังเรื่องใหม่ของทาง Netflix กับเรื่องของของเชฟหนุ่มใหญ่ที่ได้จับมือกับเพื่อนสนิทแข่งขันการทำอาหารซึ่งพวกเขานั้นก็หวังว่าการแข่นขันในครั้งนี้นั้นจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขานั้นไปตลอดกาล แถมเขานั้นยังต้องมารับมือกับช่วงวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อก้าวเข้าสู่วัย 40 นี้อีกด้วย ในวันนี้นั้นเราก็จะพาทุกๆท่านมา ดูหนังใหม่ออนไลน์ กับเรื่องราวอันสุดแสนวุ่นวายของพวกเขากัน

       ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นหนังแนว ตลก Comedy ที่ใส่ความวุ่นวายสะท้อนให้เรานั้นได้ถึงถึงช่วงวัยที่เปลี่ยนแปลง ทั้งความคิด การกระทำ และความขัดแย้งต่างๆ บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นก็มีทั้งความน่ารักและอารมณ์อบอุ่นในหนังนี้เช่นกัน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามารีวิวภาพยนต์หนังเรื่องนี้กันเลยดีกว่า 

40 Years Young (2022)

      ซึ่งเรื่องราวของหนังเรื่องนี้นั้นก็เริ่มต้นขึ้นด้วยเพื่อนรักทั้งสองคนนั้นหันหน้ามาจับมือกันแข่งขันการทำอาหาร แต่ชีวิตนั้นดันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเนื่องด้วยเซซ่า ดันมีปัญหากับชีวิตในครั้งใหญ่ เหมือนกับว่าชีวิตของเขานั้นพังทลายลงไม่ว่าจะเป็นชีวิตคู่หรือแม้กระทั่งแม่คนเดียวของเขาที่ได้เสียชีวิต ไม่นำซ้ำเขายังรู้อีกว่าลูกชายคนเดียวที่เขาเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กนั้นคือลูกชายของแฟนเก่าภรรยาของเธอแต่ถึงอย่างไรก็ตามการแข่งขันนี้ยังคงดำเนินต่อไปเขาและเพื่อนซี้ยังคงทำการแข่งขันดังเดิมและ ฝีมือการทำอาหารของเค้าจึงทำให้เขาทั้งคู่นั้นผ่านเข้ารอบในรอบแรกนี้ไป ซึ่งทั้งคู่นั้นก็ยังมีความรู้สึกเสียใจอยู่ลึกลึกจึงทำให้ตัดสินใจพากันไปเที่ยวเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ และได้ไปเจอเข้ากับหญิงสาวสองคนที่เป็นนักท่องเที่ยว ซึ่งระหว่างที่พวกเขานั่นแหละนั่งเล่นกันอยู่ก็มีหญิงสาวคนหนึ่งเธอว่ายน้ำและถูกงูกัดจึงต้องทำให้เซซ่านั้นรีบลงไปช่วย ซึ่งระหว่างที่ช่วยขึ้นมานั้นก็ดันเกิดอุบัติเหตุจนต้องทำให้เซซ่านั้นขาแพงขึ้นต้องพักไปกว่า 2 อาทิตย์    ซึ่งในแข่งขันรอบต่อไปพวกเขานั้นก็ยังคงได้เข้ารอบ ทั้งคู่จึงได้ชวนกันออกไปดื่มพร้อมกับสาวที่ได้เจอกันในตอนนั้นจากนั้นไม่นานพวกเขานั้นก็ได้สนิทสนมจนถึงขั้นจะพัฒนาความสัมพันธ์มากขึ้น ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นก็ถือได้ว่าสรุปออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวเพราะถึงแม้ว่าชีวิตของเขานั้นจะเจอกับอุปสรรคมากมายขนาดไหนท้ายที่สุดแล้วนั้นก็จะมีสิ่งที่ดีนั้นตามมาเสอม

40 Years Young

      ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นก็ถือได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ค่อนข้างลงตัวกับความดราม่าและความตลกได้อย่างลงตัว และยังมีเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับความรักที่เข้ามาทำให้ปวดหัวในช่วงวัยนี้กันอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของหนังเรื่องนี้เลยก็คือการใส่ตัวละครมาในเรื่องที่ให้ความรู้สึกว่าหนังนั้นไม่ได้ดึงไปทางใดทางหนึ่ง ถึงแม้ว่าหนังนั้นจะมีตัวละครของเรื่องไม่ได้มากมายแต่เพียวเท่านี้นั้นก็ถือว่าเอาหนังเรื่องนี้ได้อยู่มัด และในจุดที่รู้สึกว่าหนังนั้นยังมีจุดอ่อนอยู่นั่นก็คือนักแสดงสมทบที่ดูเหมือนว่าพวกเขานั้นจะไม่ค่อยมีบทบาทที่โดดเด่นเลยทำให้พวกเขานั้นอาจจะดูน่าเบื่อไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วนั้นหนังก็จัดได้ว่ามีความลงตัวที่ดีในระดับหนึ่งเลย 

     และท้ายที่สุดนี้การ รีวิวหนัง เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งหนังที่ดูเพลินเป็นอย่างมาก หากใครที่คิดจะหาหนังเบาสมองดูแบบไม่ต้องคิดอะไรแถมมีเรื่องที่เข้าใจง่ายและค่อนข้างลงตัวแล้วแหละก็เราก็ขอแนะนำภาพยนต์หนังเรื่องนี้เลย ถือว่าเป็นหนังผู้ใหญ่ที่ทำได้น่ารักดีพร้อมกับแง่คิดในมุมมองของวัน 40 ได้ดีอีกด้วย ซึ่งอีกไม่นานนักเราทุกคนนั้นก็คงจะต้องก้าวเข้าสู่วัยนี้ในไม่ช้า ก็ควยมีการรับมือพร้อมกับการแก้ปัญหาจุกจิกของคนวัยนี้ได้ดีอีกด้วย